Giao dịch Bitcoin (BTC) trị giá 1 tỷ USD không phải là lần đầu tiên diễn ra nhưng lần này giao dịch được chú ý vì người gửi của nó đã chi mức phí giao dịch gấp 20 lần thông thường.

Có thể bạn chưa biết:

Ai đó có thể đã gửi 94.000 BTC với giá $35

Người dùng phương tiện truyền thông xã hội đã đoán được nguồn gốc và đích đến của các quỹ vào ngày 6 tháng 9, liên quan đến 94.504 BTC (1,018 tỷ đô la). Theo giá BTC hiện tại.

Theo twitter Whale Alert, 1 công cụ theo dõi các giao dịch lớn, giao dịch này không liên quan đến các ví đã biết hoặc những ví thuộc về một tổ chức liên quan đến tiền điện tử cụ thể, chẳng hạn như một sàn giao dịch.

Một giả thuyết cho rằng các quỹ có thể được gắn với nền tảng giao dịch Bakkt, tổ chức bắt đầu chấp nhận tiền gửi của khách hàng ngày hôm nay.

“Các Tổ chức xây dựng các kho dự trữ để tạo thị trường trong tương lai.” Ông nói thêm:

“Cái này = hiệu quả đặt giá trên BTC với giá $9.000 (như tôi đã báo cáo trong vài năm nay). Tức là, các tổ chức là người mua ròng BTC bất cứ khi nào có giá $9.000. Rủi ro / phần thưởng ngay bây giờ cho người mua là tuyệt vời.”

Người gửi của nó, người có thể đã gửi tiền cho chính họ, dù sao cũng đã chọn mức phí rất cao.

Với 480 satoshi mỗi byte, tổng phí khoảng 700 đô la.

Phí bitcoin có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ nhanh chóng mà người gửi muốn giao dịch được xử lý bởi các thợ mỏ. Nhiều ví cho phép thiết lập phí thủ công; càng trả nhiều tiền, càng ít phải chờ đợi.

Trong các điều kiện hiện tại, nhận được một giao dịch được bao gồm trong khối tiếp theo – tối đa 10 phút – chỉ là 23 satoshi mỗi byte, nghĩa là người gửi 1 tỷ đô la đã trả hơn 20 lần. Các khoản tiền có thể được giải quyết thông thường trong khoảng 10 phút với mức phí chỉ 35 đô la.

Kỷ nguyên phí thấp của Bitcoin tiếp tục

Phí bitcoin vẫn ở mức thấp trong năm 2019 mặc dù tiền điện tử tăng giá nhanh chóng.

Tình hình đánh dấu một sự tương phản rõ rệt với năm 2017, khi Bitcoin xoay quanh mức cao nhất mọi thời đại và phí tăng dần theo từng bước. Vào thời điểm đó, các nhà phát triển của các dự án như Bitcoin Cash (BCH) gây tranh cãi nhằm mục đích đưa người dùng đi với lời hứa về mức phí thấp hơn.

Tổng tỷ lệ băm của Bitcoin – lượng sức mạnh tính toán tham gia vào quá trình khai thác – tiếp tục đạt mức cao mới, và hiện lớn hơn 1000% so với tháng 9 năm 2017.

Theo Cointelegraph
Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments