Năm 2022 là một năm “lọc máu” của thị trường tiền số. Thị trường gấu kéo dài đã khiến nhiều nhà đầu tư rút lui khỏi thị trường đầy biến động này. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia đều cho rằng thị trường crypto sẽ phục hồi và tăng trưởng tích cực trong năm 2023.

Có hàng chục nghìn đồng coin/token đang lưu hành trên thị trường, và việc chọn ra một cái tên tốt nhất không phải là điều dễ dàng. Nếu 2023 là một năm phục hồi của thị trường tiền số thì dưới đây là 10 đồng tiền nổi bật nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Ethereum (ETH)

Ethereum là đồng tiền điện tử hàng đầu chỉ xếp sau Bitcoin và nó cũng là ứng cử viên đầu tiên cho danh mục đầu tư tiền điện tử tốt nhất của năm 2023. Rõ ràng Ethereum là một blockchain lý tưởng của smart contract, dApps và nhiều mảng khác.

top coin 2023 (3)
top coin 2023 (3)

Giá ETH chắc chắn sẽ đột phá ngay sau khi nền tảng này hoàn tất việc chuyển đổi sang thuật toán PoS và Ethereum 2.0 chính thức được trình làng. 

Uniswap (UNI)

DeFi đang là một xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian qua. Và khi nhắc đến DeFi, thì Uniswap chắc chắn là cái tên được nghĩ đến đầu tiên. UNI coin là một trong những tài sản kỹ thuật số được đánh giá sẽ bùng nổ mạnh mẽ vào năm 2023. Vì xu hướng quan tâm đến những sàn DEX đang bắt đầu. Uniswaplà sàn DEX hàng đầu và có lượng người dùng lớn nhất hiện nay. 

Cardano (ADA)

Thành lập vào năm 2017, Cardano được xem là đối thủ nặng ký và lâu đời nhất của blockchain Ethereum. Founder của nền tảng này cũng chính là Co-founder của Ethereum.

Cardano là một nền tảng sử dụng thuật toán Ouroboros PoS, mang lại khả năng mở rộng cao, tốc độ giao dịch nhanh và phí rẻ hơn. ADA – tiền điện tử của Cardano hiện vẫn là một trong 10 đồng coin có giá trị vốn hóa lớn nhất hiện nay.

Avalanche (AVAX)

Avalanche được mệnh danh là “kẻ giết chết Ethereum”, một dự án vẫn sẽ có mặt trong danh sách những đồng coin không thể bỏ qua trong năm 2023. Nó hỗ trợ tạo những dự án chuỗi khối có thể thay đổi hay còn gọi là “mạng con”. Đây cũng là thế mạnh của Avalanche so với Ethereum vì nền tảng này giúp nhà phát triển xây dựng được bộ quy tắc của những thiết lập của riêng họ. 

top coin 2023 (2)
top coin 2023 (2)

Flow (FLOW)

Flow là một trong những đồng coin đang được chú ý nhất trong mảng NFT. Nó là một mạng lưới lý tưởng cho những ai mong muốn phát triển những dự án mang tính sáng tạo trên công nghệ chuỗi khối. Flow sở hữu thiết kế linh hoạt và dễ sử dụng, mang lại một nền tảng phi tập trung hoàn hảo. 

Ripple (XRP)

Mặc dù đang ở một giai đoạn thách thức, song rất nhiều nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào giá XRP. Nếu bạn yêu thích những đồng coin giá rẻ, XRP có thể là một lựa chọn đáng được ưu tiên trong năm 2023. 

Ripple là đơn vị cung cấp giao thức thanh toán có chức năng trao đổi tiền tệ và chuyển tiền. Giao thức này vận hành với tiền điện tử, tiền pháp định và hàng hóa.

AAVE (AAVE)

Aave là đồng coin khá tốt để bạn bổ sung vào danh mục theo dõi của mình. Rất nhiều chuyên gia đánh giá cao về triển vọng của Aave khi tài chính phi tập trung DeFi tiếp tục là lĩnh vực tăng trưởng trong năm 2023. 

Giao thức này nổi bật hơn cả đối với mảng cho vay crypto (Lending) nhờ hệ thống sản phẩm cho vay đa dạng, mới mẻ, mang đến nhiều lựa chọn cho cả bên vay và bên cho vay.

Binance Coin (BNB)

Với sự sụp đổ của nhiều sàn CEX, phần lớn các nhà đầu tư đều cảm thấy e ngại trước các đồng coin của sàn CEX. Nhưng BNB coin có thể là một ngoại lệ bởi nó vốn là đồng coin thuộc sàn CEX lớn nhất ở thời điểm hiện tại – Binance. Xét về khối lượng giao dịch, số lượng người dùng và cả mức độ phổ biến, thì Binance vẫn đang là sàn CEX giữ vị trí đầu bảng. 

Polygon (MATIC)

top coin 2023 (1)
top coin 2023 (1)

Giải pháp mở rộng lớp 2 Polygon trên mạng Ethereum đã cho thấy mức độ phổ biến của nó trong thời gian qua. Tại sao MATIC có mặt trong danh sách này? Vì ngay cả khi “The Merge” của Ethereum xuất hiện thì nó vẫn không bị ảnh hưởng. 

Tương lai, rất nhiều người đặt niềm tin vào những dự án ở blockchain Ethereum sẽ vẫn tận dụng được hiệu quả của Polygon.

Terra Luna (LUNA)

Chốt lại danh sách này là LUNA của Terra Luna bất chấp sự sụt giảm liên tục của nó trong thời gian gần đây. Dự án vẫn có thể nhận về sự quan tâm của cộng đồng trong tương lai. 

Nếu dự báo về LUNA coin thành sự thật, giá LUNA sẽ tăng lên và niềm tin về dự án sẽ được củng cố. Tất nhiên, nó sẽ khó có thể quay trở lại thời kỳ hoàng kim như trước đây. 

Ngoài những đồng coin kể trên, bạn có thể tham khảo thêm những low cap như USTC coin. Đây là đồng stablecoin của dự án Terra Classic, đồng coin này đang được kỳ vọng sẽ lấy lại tên tuổi cho dự án này và sẽ tiếp tục tăng giá ở thời gian tới. Hy vọng dự báo về 10 đồng tiền điện tử tiềm năng nhất trong năm 2023 trên đây sẽ giúp bạn có thêm nguồn tham khảo. 

Theo: Kucoin

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments