Quỹ dự trữ của nền tảng Mango đã bị rút cạn số tiền hơn 100 triệu USD sau khi một kẻ tấn công đã thao túng giá của token Mango để thực hiện các khoản vay tương ứng với các khoản họ đang nắm giữ.

Sàn giao dịch DeFi mango Markets được tạo trên nền tảng blockchain Solana đã bị tấn công với số tiền 100 triệu USD thông qua một kẻ tấn công thao túng dữ liệu. Kẻ tấn công đã thực hiện chót lọt các khoản vay vượt hạn mức.

Sự việc lần đầu tiên được xác định bởi công ty bảo mật blockchain OtterSec, công ty đã tweet rằng Mango đã cạn kiệt hơn 100 triệu đô la do kẻ tấn công thao túng giá trị tài sản thế chấp Mango token (MNGO). Sau đó lấy ra “các khoản vay lớn” từ ngân quỹ của Mango.

Ngay sau đó, nhóm Mango Markets đã thông người dùng không gửi tiền lên sàn cho đến khi “tình hình rõ ràng hơn”. Đồng thời ra thông báo rằng những kẻ tấn công có thể liên hệ với sàn về 1 khoản thưởng cho sự phát hiện lỗi này.

Giá mã thông báo MNGO của nền tảng đã giảm khoảng 52% trong 24h qua tại thời điểm viết bài theo dữ liệu từ Tỷ Giá Tiền Ảo Hôm Nay. Vốn hóa của đồng tiền ảo này đã giảm từ mức 60 triệu USD xuống chỉ còn 25 triệu USD.

Tỷ giá MNGO
Tỷ giá MNGO. Nguồn: Beat Tiền Ảo – Tỷ Giá

Dữ liệu trên nền tảng cho thấy có ba khoản rút tiền lớn nhất với giá trị 50 triệu USDC, 26.7 triệu đô la thông qua Marinade Staked SOL (mSOL) và SOL trị giá gần 24 triệu đô la.

Hơn 14,7 triệu USD đồng MNGO đã bị rút và Mango cho biết họ đang “thực hiện các bước để các bên thứ ba đóng băng các khoản tiền”.

Trước đó 500M USD đã rút khỏi giao thức Anchor và kéo theo sự sụp đổ của Terra LUNA. Liệu với 100M USD từ Mango có khiến Solana bị ảnh hưởng?

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments