Các nhà giao dịch tiền điện tử đang thận trọng giám sát các mạng blockchain lớn để phát hiện các giao dịch tiền điện tử lớn và có khả năng sử dụng thông tin để tạo lợi thế cho họ. Thậm chí có những công cụ có sẵn công khai cho mục đích này như tài khoản Whale Alert phổ biến trên Twitter. 

Gần đây, một giao dịch khổng lồ 123.447 BTC (gần 1,1 tỷ USD) đã dẫn đến tình trạng đầu cơ lan rộng trong cộng đồng tiền điện tử. Mặc dù các giao dịch có kích thước này không hoàn toàn chưa từng nghe thấy, giao dịch cụ thể này đã xảy ra giữa hai địa chỉ chưa được xác định trước đó. 

Trong khi một số người thậm chí còn suy đoán rằng giao dịch có liên quan đến Craig Wright, hóa ra bản chất thực sự của giao dịch là khá đơn thuần. 

Thực thể đằng sau giao dịch BTC khổng lồ là Bitfinex

Paolo Ardoino, giám đốc kỹ thuật của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex , đã xác nhận trên Twitter rằng giao dịch trị giá 1,1 tỷ BTC là do Bitfinex thêm 1.500 BTC vào ví nóng Bitcoin của mình. BTC còn lại sau đó đã được chuyển đến một địa chỉ khác. 

Một trong những điều hấp dẫn nhất về các giao dịch Bitcoin lớn là chi phí cực thấp của chúng so với lượng giá trị đang được di chuyển. Ví dụ: giao dịch được đề cập chỉ tốn 0,00005578 BTC (0,48 đô la) phí. 

Thường xuyên hơn không, các giao dịch Bitcoin khổng lồ theo một cách nào đó liên quan đến trao đổi tiền điện tử. Như chúng ta có thể thấy trên Danh sách người giàu Bitcoin Bitcoin do BitInfoCharts cung cấp , nhiều địa chỉ Bitcoin có số dư cao nhất được xác định là thuộc về các sàn giao dịch. 

Hiện tại, địa chỉ Bitcoin có giá trị nhất thuộc về sàn giao dịch Huobi Global. Địa chỉ có 255.502 BTC, trị giá hơn 2,2 tỷ USD tại thời điểm viết bài. BitfinexBinanceBittrexKraken và 1 số sàn khác cũng đang nắm giữ các ví bitcoin giá trị nhất tiếp theo.

Theo BitInfoCharts, có 1.358 địa chỉ chứa BTC trị giá hơn 10 triệu đô la. 

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments