Thị trường của Bitcoin là thứ mà tiền điện tử Twitter sẽ gọi là nhàm chán, ngay bây giờ. Giá của Bitcoin đang củng cố, đi ngang trong hơn 17 ngày. Tuy nhiên, một điều thú vị để quan sát trong bảy ngày qua là khối lượng giao dịch tăng đột biến vào thứ Sáu trên các sàn giao dịch như CoinbaseBitMEXBinance và thậm chí là Deribit .

Theo bản đồ nhiệt của Skew, khối lượng giao dịch trung bình của Bitcoin đạt mức cao nhất vào thứ Sáu trên tất cả các nền tảng đã nói ở trên. Thứ ba cũng là lúc các đỉnh âm lượng, nhưng tương tự không nhất quán như các ngày được ghi vào thứ Sáu.

Nguồn: Skew

Hơn nữa, khối lượng trên tất cả các sàn giao dịch này có xu hướng tăng đột biến trong khoảng từ 12:00 đến 16:00 UTC. Khối lượng trung bình tăng trong những giờ cao điểm này lên tới 150 triệu đô la trên BitMEX, 2 triệu đô la trên Deribit, 5,5 triệu đô la trên Coinbase và 23 triệu đô la trên Binance.

1200 đến 1600 UTC là 7 giờ sáng đến 11 giờ sáng giờ New York, 8 giờ tối đến 12 giờ tối theo giờ Bắc Kinh, 11 giờ tối đến 03 giờ sáng giờ Canberra, 5:30 chiều đến 9:30 tối giờ Ấn Độ. Vì vậy, có thể an toàn khi giả định rằng hầu hết khối lượng đến từ phương Đông cho hầu hết các sàn giao dịch này.

So sánh các số liệu thống kê này với quần short v. Dài của BitMEX, chúng ta có thể suy ra rằng độ dài đạt đến đỉnh 27.800 tại 03:00 UTC và giảm xuống mức thấp 25.800 vào ngày 12 tháng 11. Điều này ngụ ý hai điều; số lượng người đã giảm từ lâu, điều này là hiển nhiên, hoặc thời gian dài đã được thanh lý giữa các khung thời gian này.

Nguồn: DataMish

Nhìn vào biểu đồ thanh lý cho BitMEX, tổng cộng 182,6 triệu dài đã được thanh lý trong bảy ngày qua, một phát hiện đồng tình với biểu đồ về thời gian giảm đã thấy ở trên. Hơn nữa, quần short được thanh lý trong cùng khoảng thời gian chỉ có 45,8 triệu đồng. So sánh điều này với tổng khối lượng trung bình của BitMEX trong 7 ngày qua cho thấy tổng cộng 9,34% thời gian dài đã được thanh lý, trong khi chỉ có 2,28% quần short phải đối mặt với việc thanh lý.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments