Trong khi hành động giá Bitcoin (BTC) có vẻ giảm giá đối với một số người, tài sản kỹ thuật số hàng đầu này có một số chỉ số tăng cho thấy sự phục hồi sắp xảy ra.

Khi Bitcoin bước vào tháng cuối cùng của năm 2019, liệu vua của tiền điện tử sẽ kết thúc với một đợt tăng giá, hay giảm xuống mức thấp hàng năm ?

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày.  Nguồn: Coin360.com

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360.com

Biểu đồ hàng ngày chuyển sang tăng

Biểu đồ BTC USD hàng ngày.  Nguồn: TradingView

Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Kể từ đầu tháng 11, biểu đồ hàng ngày đã giảm. Nhiều nỗ lực đã được thực hiện để phá vỡ 9.500 đô la, nhưng điều này đã không thành hiện thực và điều xảy ra tiếp theo là ba tuần rưỡi đau đớn khi Bitcoin giảm mạnh xuống còn khoảng 6.500 đô la vào ngày 25/11.

Tin tốt là Bitcoin dường như bật khỏi sàn mới và nhanh chóng kiếm được hơn 1.300 đô la từ mức thấp, thay đổi xu hướng trên biểu đồ hàng ngày từ giảm sang tăng.

Sử dụng Chỉ báo Dải bollinger (BB), có vẻ như cột mốc tiếp theo sẽ phá vỡ sẽ là đường trung bình di động hiện đang ở mức 8.000 đô la. Từ đây Bitcoin sẽ có một cú bắn ở phạm vi $ 9.000 thấp.

Trước khi đi đến kết luận này, hãy xem liệu có bất kỳ chỉ số nào khác có chung xu hướng tăng không?

Chỉ báo MACD cũng có vẻ tăng giá trên khung thời gian hàng ngày

Biểu đồ BTC USD USD hàng ngày.  Nguồn: TradingView

Biểu đồ BTC USD USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Chỉ báo hội tụ phân kỳ trung bình di động (MACD) cho thấy Bitcoin dường như đang nhắm mục tiêu cho một mức tăng giá khi nến hàng ngày đóng cửa.

Điều này sẽ dẫn đến cây nến xanh đầu tiên được in trên biểu đồ MACD và lịch sử cho thấy rằng điều này dẫn đến một giai đoạn đảo ngược, khoảng thời gian đó sẽ kéo dài rất khó để trả lời, tuy nhiên đó là tín hiệu mua cho các nhà giao dịch.

May mắn thay, có nhiều tin tốt hơn.

Khoảng cách CME đóng cao

BITCOIN CME tương lai biểu đồ hàng ngày.  Nguồn: TradingView

BITCOIN CME tương lai biểu đồ hàng ngày. Nguồn: TradingView

Khoảng cách Bitcoin CME đã trở thành một sự kiện có thể giao dịch gần đây, tuy nhiên, trong những tuần gần đây, khoảng cách đã ở dưới mức mở hàng tuần nhưng đây không phải là trường hợp trong tuần tới.

Vào ngày 29 tháng 11, thị trường CME đóng cửa ở mức $ 7,800 và tại thời điểm viết bài, Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức $ 7,300. Điều này có nghĩa là nếu lấp đầy khoảng trống CME vào tuần tới, Bitcoin sẽ tăng giá 7%.

Mặc dù đây không phải là một kết quả được đảm bảo, nó đã trở thành một số liệu rất đáng tin cậy duy nhất đối với tài sản kỹ thuật số muộn và sự gia tăng như vậy ngoài các chỉ số tăng giá khác, sẽ được chào đón bởi những người đầu cơ.

Chỉ số RSI hàng tuần vẫn bị bán quá mức

Biểu đồ BTC USD USD hàng ngày.  Nguồn: TradingView

Biểu đồ BTC USD USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Chỉ báo tăng giá cuối cùng trên biểu đồ hàng ngày mà tôi muốn xem xét là Chỉ số chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). Trong tuần cuối cùng của tháng 11, chỉ báo RSI đã cho thấy BTC / USD đã bị bán quá mức. Điểm thấp nhất đọc 17,65 vào ngày 25 tháng 11 và mặc dù chỉ số RSI hiện đang hướng xuống dưới, nhưng nó cho thấy mức đọc vào giữa những năm 30. Khi chỉ số RSI tiến đến 30, nó sẽ gửi tín hiệu mua rằng một tài sản được bán quá mức cho các nhà giao dịch.

Thông thường, các nhà giao dịch nhận được rất nhiều dấu hiệu tăng giá hữu hình xếp hàng như thế này để đây có thể là sự khởi đầu của parabola Bitcoin tiếp theo? Hay có điều gì đó chúng ta không nhìn thấy?

Biểu đồ hàng tuần

Biểu đồ hàng tuần BTC USD.  Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần BTC USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ Bitcoin hàng tuần cho thấy rằng sự hỗ trợ trên chỉ báo Bolinger Band đã bị phá vỡ hai lần trong nhiều tuần. Những con gấu có thể coi đây là một dấu hiệu cho thấy giá sắp rơi xuống sàn hoặc những con bò đực có thể hiểu nó là giá giữ vững trước khi đảo chiều.

Chỉ báo hàng tuần vẫn giảm

Biểu đồ hàng tuần của BTC USD USD.  Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần của BTC USD USD. Nguồn: TradingView

Không thể phủ nhận rằng chỉ số MACD có vẻ giảm trên biểu đồ hàng tuần. Cả Tín hiệu và đường MACD đều hướng xuống. Điều này thường sẽ chỉ ra rằng mọi thứ không có vẻ quá màu hồng đối với Bitcoin, tuy nhiên, các nhà giao dịch cũng phải xem xét rằng chỉ số MACD không hiển thị bất kỳ điểm tích cực nào trong tuần qua rõ ràng trên các khung thời gian thấp hơn.

Như vậy, khi nến hàng tuần đóng cửa, chỉ báo MACD sẽ vẽ một bức tranh rất khác, một bức tranh cho thấy sự chảy máu sắp kết thúc. Điều này cùng với tuần tới có nghĩa là các nhà giao dịch có thể thấy mức tăng 7% nếu khoảng trống CME được lấp đầy và chỉ báo MACD thậm chí có thể vượt qua mức tăng vào ngày 9 tháng 12.

Chỉ số RSI hàng tuần cũng có vẻ quá bán

Biểu đồ hàng tuần BTC USD BTC.  Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần BTC USD BTC. Nguồn: TradingView

Cuối cùng, các nhà giao dịch cũng phải phân tích chỉ số RSI trên khung thời gian hàng tuần. Mặc dù thoạt nhìn có vẻ không tự tin, nhưng có những điểm tích cực có thể được quan sát trong khung thời gian này.

Hiện tại, chỉ số RSI đang nghiêng về việc bán quá mức với mức đọc gần 38,05. Thông thường, các bài đọc khoảng 30 được coi là tín hiệu mua cho các nhà giao dịch và tôi xem chỉ số RSI hàng tuần là một chỉ báo tích cực.

Nếu chỉ báo RSI đã đọc 50-70 thì các nhà giao dịch có thể đã quyết định không mua Bitcoin trong tuần tới vì đây sẽ là tín hiệu để trì hoãn lâu hơn một chút. Tuy nhiên, các dòng được phân tích ngày hôm nay đều cho thấy sự chảy máu đã đến một sự chậm lại tạm thời và tuần tới không ảm đạm khủng khiếp.

Biểu đồ hàng tháng BTC USD.  Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tháng BTC USD. Nguồn: TradingView

Kịch bản Bearish

Mặc dù triển vọng tăng được cung cấp bởi phân tích này, giá của Bitcoin vẫn đang tăng nhẹ so với mức trung bình di chuyển của Dải bollinger trên biểu đồ hàng tháng. Tuy nhiên, đây sẽ là tháng thứ 4 liên tiếp nó thử nghiệm cấp độ này. Nếu giá không giữ trên $ 6,900, điều này có thể mở ra một con đường mới xuống $ 2,750.

Kịch bản Bullish

Với một đường chéo tăng giá đang chờ xử lý và khoảng trống CME có thể đạt tới $ 7,800 trong tuần này, các nhà giao dịch có thể tìm kiếm Bitcoin để giữ $ 7.800 như một mức hỗ trợ mới. Điều này có thể mở ra $ 9.050 như là mức kháng cự quan trọng tiếp theo trong tuần tới.

Tác giả Keith Wareing – Cointelegraph

5/5 - (3 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments