Sự sụt giảm giá của Bitcoin (BTC) đã đến do các yếu tố địa chính trị và tài chính, một giám đốc đầu tư cấp cao đã đề xuất. 

Trong một tweet vào ngày 25 tháng 11, Gabor Gurbacs, giám đốc tài sản kỹ thuật số tại công ty quản lý đầu tư khổng lồ VanEck, đã nhấn mạnh một số nguyên nhân, theo ông, có thể, vụng trộm đã buộc Bitcoin xuống mức 6.500 đô la.

Phát hiện của ông kêu vang với tâm lý chung về giá Bitcoin, đã phục hồi khoảng 11% vào thứ Hai để nán lại khoảng 7.200 đô la vào thời điểm báo chí.

Cuộc chiến công khai của Trung Quốc về tiền điện tử

Giống như nhiều người, Gurbacs chấp nhận rằng Trung Quốc báo cáo đã đàn áp các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp dịch vụ cho các công dân của nước này đã gây áp lực lên Bitcoin. 

Cụ thể, các nhà đầu tư đã nhìn thấy rủi ro và lựa chọn thoát khỏi thị trường, hy vọng sẽ mua lại ở mức thấp hơn.

Tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư đang lo lắng về tin tức đàn áp của Trung Quốc và do đó, một số thứ hai đoán điểm tái nhập của họ và giá thấp hơn, ông nói trong một bài đăng khác .

Tài phán báo cáo thuế

Một lý thuyết ngày càng phổ biến xung quanh hoạt động giao dịch Bitcoin tập trung vào nghĩa vụ thuế . 

Tại Hoa Kỳ, các nhà đầu tư có thể đang cố gắng đẩy thị trường xuống thấp hơn để ghi nhận mức tăng nhỏ hoặc thậm chí âm trên cổ phiếu của họ cho năm 2019. 

Được mô tả bởi Gurbacs là trọng tài giảm thuế cuối năm, nhưng vẫn không chắc chắn cần bao nhiêu sự tham gia để di chuyển thị trường nhiều như đã làm trong tuần qua.

Thanh khoản Bitcoin bốc hơi nhanh chóng

Theo Gurbacs, người đã trích dẫn dữ liệu từ Skew Markets, thanh khoản trên các nền tảng giao dịch Bitcoin đang phải đối mặt với một sự siết chặt đáng kể. 

Đây cũng là một sản phẩm có thể gây lo ngại về chính sách của Trung Quốc, ông nói thêm, một thứ có ảnh hưởng truyền thống đến tình cảm.

Ưu đãi chào hàng lan rộng nhất trong 3 tháng qua. Hãy cẩn thận ở ngoài đó. Thị trường có thể chụp nhanh bất kỳ hướng nào. Dễ vào vị trí. Tránh các đơn đặt hàng lớn / bất kỳ thị trường nào, khuyên Gurbacs khuyên.

Một sự kích hoạt giá hơn nữa có thể đã đến dưới hình thức phát triển sản phẩm và sáp nhập và mua lại, ông nói, với những ví dụ gần đây của nhiều người được tài trợ bằng tiền điện tử.

Theo Cointelegraph

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments