Năm cá nhân đã được cảnh sát Ấn Độ xác định có khả năng liên quan đến một vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử đã hoạt động từ năm 2017.

Cảnh sát Ấn Độ đã đăng tin truy nã nhắm vào năm cá nhân bị nghi ngờ có liên quan đến một vụ lừa đảo tiền điện tử đã lừa đảo các nhà đầu tư kể từ năm 2017.

Mặc dù đã hoạt động được vài năm, những kẻ lừa đảo chỉ được cho là đã kiếm được số tiền phi pháp khiêm tốn khoảng 34.200 đô la.

Nhóm này được cho là chỉ hoạt động tại quận Palghar thuộc bang Maharashtra.

Cảnh sát Ấn Độ theo dõi những kẻ lừa đảo nhiều năm

Vào ngày 13 tháng 6, hãng truyền thông New Indian Express đã báo cáo rằng năm người đã được cáo buộc lừa đảo các nhà đầu tư dưới vỏ bọc đầu tư tiền điện tử.

Nhóm đã hứa trả lãi cắt cổ cho những người đầu tư vào tài sản tiền điện tử từ họ, thu hút các khoản thanh toán dưới dạng tiền mặt và séc. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, những kẻ lừa đảo ngày càng lảng tránh việc chi trả như cam kết cho các nhà đầu tư, cảnh sát địa phương cho biết.

Cho đến nay chưa có cá nhân lừa đảo nào bị bắt giữ.

Tháng trước, vụ án liên quan đến Amrit Bhardwaj và Vivek Bhardwaj – hai anh em điều hành dự án lừa đảo khét tiếng GainBitcoin tại Ấn Độ – đã được chuyển từ Cyber ​​Cell sang Cảnh sát địa phương.

Ấn Độ tăng cường đàn áp tội phạm mạng

Cảnh sát Ấn Độ gần đây đã mở rộng các nỗ lực để trấn áp tội phạm qua mạng. Gần đây đã công bố kế hoạch xây dựng một cổng thông tin hỗ trợ AI để kiểm soát các dark web và hợp tác với các nhà quản lý quốc tế để bán các nhà cung cấp thị trường tự do ẩn danh bán lẻ dược phẩm hoặc ma túy không được cấp phép.

Với nhận định rằng tài sản tiền điện tử có thể bao gồm một công cụ cho các hoạt động bất hợp pháp có thể gây thiệt hại lớn cho ngành tài sản kỹ thuật số của Ấn Độ, Bộ Tài chính Ấn Độ đề xuất một lệnh cấm mới đối với tiền điện tử vào ngày 12 tháng 6 – chỉ ba tháng sau khi Tòa án Tối cao bãi bỏ lệnh cấm của nước này. Điều này dự kiến sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới các ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính cho các công ty hoạt động tiền điện tử.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments