Ngày nay, hơn 15.000 doanh nghiệp nhỏ trên toàn thế giới chấp nhận thanh toán Bitcoin cho hàng hóa hoặc dịch vụ của họ. Bitcoin được chấp nhận đã và đang mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp nhỏ.

Có thể bạn chưa biết: Bitcoin là gì? Bitcoin được tạo ra như thế nào và cách kiếm

Một số chủ doanh nghiệp nhỏ được thành lập có thể coi Bitcoin là xu hướng mà doanh nghiệp của họ có thể vượt qua. Tuy nhiên, ngoài sự bùng nổ về tiền điện tử mà Bitcoin đã thể hiện, việc chấp nhận loại tiền điện tử này có thể là một chiến thuật thiết thực cho nhiều doanh nghiệp nhỏ, không chỉ là một thứ hào nhoáng.

Những lợi ích của việc chấp nhận Bitcoin tại doanh nghiệp nhỏ của bạn là gì? Và họ có giá trị nhược điểm tiềm năng? Dưới đây, hướng dẫn của bạn để hiểu lý do tại sao doanh nghiệp nhỏ của bạn nên chấp nhận thanh toán Bitcoin:

Mở rộng cơ sở khách hàng

Theo Tạp chí Bitcoin Market, hiện có hơn 7 triệu người dùng Bitcoin đang hoạt động. Nếu doanh nghiệp của bạn là kỹ thuật số và có thể phục vụ khách hàng trên toàn thế giới, thì đây là một cơ sở khách hàng tiềm năng rất lớn. Cung cấp tùy chọn thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn bằng Bitcoin sẽ giúp mở ra doanh nghiệp của bạn cho người tiêu dùng thích phương thức thanh toán này. Ngoài ra, thông qua các cơ sở dữ liệu như Coinmap, người dùng Bitcoin sẽ có thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn một cách cụ thể vì bạn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Giảm phí giao dịch

Bởi vì thanh toán Bitcoin không được xử lý và phê duyệt bởi một ngân hàng, chúng sẽ liên quan đến phí giao dịch thấp hơn nhiều so với thanh toán tín dụng, ghi nợ và ACH. Phí giao dịch Bitcoin là những khoản phí nhỏ để có một khoản thanh toán Bitcoin được xử lý bởi một người khai thác và được xác nhận bởi mạng Bitcoin.

Tùy thuộc vào mức độ nhanh chóng bạn muốn truy cập vào khoản thanh toán của mình, bạn sẽ trả khoảng 0,19 đến 0,77 đô la phí xử lý cho các khoản thanh toán Bitcoin. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng phí giao dịch Bitcoin có thể dao động, vì vậy những con số này đã được đặt ra.

Bất kể họ có thể thay đổi bao nhiêu, phí giao dịch Bitcoin ít hơn nhiều so với chi phí xử lý thanh toán bằng thẻ tín dụng. So sánh phí xử lý Bitcoin với 1,7% đến 3,5% giao dịch mà phí xử lý thẻ tín dụng có xu hướng đòi hỏi và bạn sẽ hiểu rằng phí giao dịch Bitcoin là một món hời.

Nhận tiền nhanh hơn

Khi bạn chấp nhận thanh toán Bitcoin, bạn có thể chọn cách nhanh chóng bạn muốn Mạng Bitcoin xử lý khoản thanh toán đó. Và may mắn thay, mọi tùy chọn xử lý Bitcoin đều nhanh hơn nhiều so với bất kỳ mạng thẻ tín dụng nào.

Nếu bạn có thể sẵn sàng trả phí giao dịch Bitcoin cao nhất (vẫn chỉ khoảng 0,77 đô la), bạn có thể chọn xử lý nó trong khối thanh toán tiếp theo, sẽ mất khoảng 10 phút. Hoặc, với phí xử lý thấp hơn một chút, bạn có thể xử lý khoản thanh toán Bitcoin của mình trong ba khối thanh toán tiếp theo, sẽ mất khoảng 30 phút. Đối với phí xử lý thấp nhất có thể, bạn có thể xử lý khoản thanh toán Bitcoin của mình trong sáu khối thanh toán tiếp theo, sẽ mất khoảng một giờ để xử lý.

Bất kể bạn có sẵn sàng trả tiền để xử lý thanh toán nhanh nhất có thể hay không, thanh toán Bitcoin sẽ nằm trong tay bạn trong vòng một giờ. Nhà cung cấp dịch vụ thương mại của bạn có thể cung cấp cho bạn loại tốc độ đó không?

Giúp thanh toán quốc tế dễ dàng hơn

Nếu bạn làm bất kỳ hoạt động kinh doanh quốc tế nào, thanh toán Bitcoin có thể giúp các giao dịch này dễ dàng xử lý hơn nhiều. Cho dù bạn cung cấp dịch vụ kỹ thuật số cho các công ty ở nước ngoài hoặc bạn mua nguyên liệu từ nhà cung cấp quốc tế, thanh toán Bitcoin cho các giao dịch quốc tế sẽ giúp cả hai bên tránh được phí.

Bởi vì Bitcoin không liên kết với một quốc gia cụ thể, bạn đã thắng được phải đối phó với tỷ giá hối đoái. Thêm vào đó, vì bạn đã giành được tiền phải gửi tiền qua ngân hàng, nên bạn đã thắng phải lo lắng về phí chuyển khoản hoặc bất kỳ mức giá đắt nào khác mà các ngân hàng có thể áp đặt trên các sàn giao dịch quốc tế.

Lợi ích gia tăng từ tiền kỹ thuật số

Cuối cùng, Bitcoin sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giữ tiền mà nó truy cập thông qua các giao dịch. Mặc dù Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số, khách hàng đã giành chiến thắng có thể tranh chấp các khoản phí hoặc chi tiêu vượt quá số tiền thực tế của họ. Do đó, bạn đã giành chiến thắng trong việc phải lo lắng về việc khách hàng tranh chấp giao dịch Bitcoin như bạn làm với các giao dịch thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Bạn đã thắng, phải lo lắng về phí hoàn lại hoặc phí không đủ với các khoản thanh toán bằng Bitcoin, vì Bitcoin không cho phép vượt quá mức mà thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng đang làm.

Việc chấp nhận Bitcoin có đáng để thử không?

Chấp nhận thanh toán Bitcoin đi kèm với rất nhiều lợi thế cho các doanh nghiệp nhỏ. Tất nhiên, ngay cả khi Bitcoin là tương lai của doanh nghiệp nhỏ, có một vài nhược điểm đối với Bitcoin mà bạn cần xem xét. Những thứ như sự bất ổn về giá trị, thay đổi phí giao dịch và các quy định tiềm năng của chính phủ sắp tới rất đáng để xem xét trong khi bạn quyết định liệu bạn có muốn chấp nhận Bitcoin tại doanh nghiệp của mình hay không.

Tuy nhiên, lợi ích của việc chấp nhận Bitcoin rất hấp dẫn. Hãy chắc chắn xem xét cả hai mặt một cách cẩn thận, và đi cho nó nếu bạn quyết định những mặt tích cực đó là xứng đáng.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments