5000 Bitcoin được gửi tới BitMEX với mục đích gì?

Số Bitcoin trị giá khoảng hơn 51 triệu đô la là khoản tiền gửi Bitcoin (BTC) lớn thứ tư trong lịch sử sàn BitMEX, đồng thời là khoản tiền gửi lớn thứ ba về giá trị tiền tệ. Hơn nữa, đó là khoản tiền gửi USD lớn nhất trên sàn giao dịch năm 2019.

Đây có thể là dấu hiệu cho 1 sự biến động lớn của giá Bitcoin xảy ra tiếp sau như thường thấy trong các lần xuất hiện giao dịch lớn trước đây.

BitMEX là sàn giao dịch margin với tỷ lệ đòn bẩy lên tới 100 lần. (Đặt cọc 10 triệu, được vay tới 1 tỷ để chơi). Bạn có thể xem giới thiệu và hướng dẫn giao dịch margin BitMEX tại đây.

Điều gì sẽ xảy ra với BitMEX?

BitMEX hoặc Bitcoin Mercantile Exchange là một trong những sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới. Sàn hỗ trợ cả giao dịch Buy (Long) và Sell (Short). Giá Bitcoin đã được tích lũy và củng cố quanh mức $10.000 trong hơn bốn tuần nay. Việc xả ra 1 lượng lớn Bitcoin có thể sẽ dẫn đến 1 diễn biến xấu cho Bitcoin. Nhưng 5000 BTC này dùng để làm cọc mua hay bán? Điều này chỉ có cá mập sở hữu số BTC này mới biết.

Tuy nhiên, BitMEX là một trong những sàn giao dịch ký quỹ lớn nhất theo khối lượng và do đó có khả năng chống lại sự biến động giá đột ngột. Theo thống kê gần đây, BitMEX hỗ trợ các giao dịch trị giá hơn 2,5 tỷ đô la mỗi ngày. Điều này có nghĩa là các giao dịch trị giá trung bình hơn một 100 triệu đô la mỗi giờ.

Mặc dù vậy, khối lượng 100 triệu đô la mỗi giờ là không đủ để hấp thụ tốt 1 lượng Bitcoin trị giá hơn 50 triệu đô. Do vậy, 5000 BTC này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến động lực thị trường.

Điều này có nghĩa là bất cứ ai sở hữu 1 lượng BTC đủ lớn đều có thể thao túng giá thị trường. Do đó, các giao dịch lớn và đột biến như vậy bị chỉ trích rất lớn.

Hơn nữa, bây giờ, một số công ty phân tích đã bắt đầu theo dõi những người tham gia như vậy làm thay đổi hành động giá thông qua các giao dịch của họ. Những ngành nghề này chỉ là một phần thường xuyên của hoạt động giao dịch.

Như Beat Tiền Ảo đã đưa tin trước đây, sau khi 1 lượng Bitcoin lớn được sang tay giữa 2 ví, thị trường thường sẽ tăng giá ít nhất là trong ngắn hạn.

25.160 BTC được chuyển vào Coinbase từ 1 ví không xác định

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments