Coinbase – sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco, được cho là đang nắm giữ gần 1 triệu Bitcoin (BTC) trong kho ví lạnh của mình. Mặc dù các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đã được biết đến với khối lượng giao dịch giả, nhưng có vẻ như số tiền được giữ trong bộ lưu trữ ngoại tuyến cung cấp một bức tranh xác thực hơn.

Coinbase hiện đang nắm giữ 983.7706,78 BTC, tương đương hơn 8,4 tỷ USD, trong ví lạnh của mình. Trao đổi tài sản kỹ thuật số Huobi đã tăng từ vị trí thứ năm lên vị trí thứ hai trong năm nay với gần 360.000 BTC nằm trong ví ngoại tuyến.

Coinbase tiếp tục lưu giữ số lượng BTC lớn nhất

Một phân tích về các giao dịch trên chuỗi đã được sử dụng để xác định lượng Bitcoin được giữ bởi mỗi trao đổi. Mặc dù những số liệu này có thể không chiếm tất cả các địa chỉ ví lạnh, nhưng rất có thể chúng cung cấp cho chúng tôi các ước tính chính xác hợp lý.

Dữ liệu của Chain.info xác nhận rằng Coinbase tiếp tục lưu giữ số lượng Bitcoin lớn nhất. Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu cũng có số lượng địa chỉ BTC cao nhất là 2.057.510.

Nền tảng giao dịch nắm giữ Bitcoin Bitcoin đã tăng đáng kể trong năm qua. Mặc dù có sự biến động về giá BTC, phần lớn người dùng Coinbase vẫn tiếp tục tích lũy Bitcoin trong suốt năm 2019.

Việc nắm giữ BTC tăng đáng kể có thể là do các nhà giao dịch tổ chức Coinbase, người có thể lên kế hoạch đầu tư dài hạn, mà không phản ứng với biến động giá ngắn hạn.

Binance có trụ sở tại Malta, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã cố gắng duy trì vị trí thứ hai trong phần lớn năm 2019. Tuy nhiên, hiện tại nó đã rơi xuống vị trí thứ ba trong danh sách Chain.info. Trong khi đó, Bitfinex có trụ sở tại Hồng Kông hiện đang xếp thứ tư và nắm giữ hơn 192.000 Bitcoin.

Những kẻ lừa đảo PlusToken có thể đã bán số lượng lớn BTC trên Huobi

Bitstamp, Kraken và Bittrex lần lượt chiếm vị trí thứ sáu, thứ bảy và thứ tám và đã nắm giữ số lượng BTC tương đương trong suốt năm 2019.

Dữ liệu của Coin Metrics tiết lộ năm ngoái rằng một lượng lớn Bitcoin và Ethereum (ETH) đã được bán trên Huobi bởi những kẻ lừa đảo PlusToken, người đã dàn dựng một kế hoạch Ponzi trị giá hàng tỷ đô la bằng cách nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư Trung Quốc. Chainalysis cũng quản lý để theo dõi các giao dịch liên quan đến các đồng tiền PlusToken đến một số lượng lớn trên bàn giao dịch.

Các mã thông báo gốc của một số sàn giao dịch lớn bao gồm Binance coin, OKB và mã thông báo Huobi Token đã có hiệu suất mạnh mẽ trong quý 1 năm 2019 so với Bitcoin, đăng ký tăng hơn 100% so với tiền điện tử hàng đầu. Nhưng đến cuối năm ngoái, hầu hết những lợi ích này đã bị mất.

Việc nắm giữ BTC bằng ví lạnh và giá token của Huobi và OKEx đã tăng đáng kể, trong khi đó, giá token Binance và Bitfinex lề vẫn khá bằng phẳng, cho thấy có thể có một số mối tương quan giữa BTC và các đồng tiền trao đổi tự nhiên này.

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments