Mạng Tron dApp dường như bị lây nhiễm bởi các bot dApp, làm tăng số liệu thống kê sử dụng một cách giả tạo.

Một khởi động mới AnChain nhằm mục đích khám phá các bot DApps. Trong quý đầu tiên của năm 2019, startup đã khảo sát mười ứng dụng đánh bạc hàng đầu của TRON và phát hiện ra rằng một số lượng lớn bot có mặt ở đó.

Khoảng ba mươi mốt phần trăm (31%) tài khoản được khảo sát và mười chín phần trăm (19%) giao dịch được điều khiển bởi các bot. Điều này chiếm một khối lượng lớn hai trăm bảy mươi triệu đô la (tương đương $ 207M).

TRON dApp không đơn độc

Đối với những người chỉ trích TRON, họ có thể bị cám dỗ để báo cáo về lưu lượng truy cập Twitter do bot điều khiển trên Twitter của TRON. Tuy nhiên, AnChain không làm nổi bật bất kỳ blockchain cụ thể nào.

Các khởi động trước tiết lộ rằng khoảng năm mươi mốt phần trăm (50%) của các tài khoản được khảo sát bảy mươi lăm phần trăm (75%) các giao dịch của EOS được bot-driven. Công ty đang có kế hoạch kiểm tra Ethereum rất sớm.

Mục tiêu chính của AnChain là quảng bá dữ liệu tốt hơn và đảm bảo tính minh bạch trên tất cả các blockchain. Mặc dù công ty đưa ra các đề xuất và đề xuất cho toàn bộ ngành công nghiệp blockchain; nó đặc biệt tập trung vào các trang web xếp hạng.

Theo báo cáo của AnChain, việc phát hiện bot trong blockchain khá khó khăn. Vì các địa chỉ của blockchain có thể được tạo ra nhanh chóng, do đó, việc lưu giữ một bản ghi danh sách đen tĩnh là không có ích. Hơn nữa, khá khó để phân biệt bot với con người, đặc biệt là khi chúng có xu hướng hành xử theo những cách phức tạp. Do đó, phát hiện dựa trên quy tắc của bot là không hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments