Trong một trương trình sự kiện, Apple đã tiết lộ rằng họ đang nhắm tới mục tiêu các công cụ (tools) phát triển mã hóa tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vào ngày 5/6/2019 tới.

Hội nghị sẽ xoay quanh chủ đề “Mã hóa và ứng dụng của bạn”. Apple sẽ giới thiệu một công cụ có tên CryptoKit, nó sẽ được khởi động cùng với bản cập nhật iOS 13.

CryptoKit sẽ hướng tới các nhà phát triển, cho phép họ xây dựng nhiều chức năng bảo mật với các ứng dụng hơn.

CryptoKit là một bộ khung mới giúp thực hiện các hoạt động mã hóa dễ dàng và an toàn hơn bao giờ hết, cho dù bạn chỉ cần tính toán một hàm băm hoặc đang thực hiện một giao thức xác thực nâng cao hơn.

Điều giới truyền thông và cộng đồng quan tâm đó là gã khổng lồ công nghệ này đã có một cách tiếp cận cởi mở hơn với tiền điện tử. Cụ thể như các biểu tượng ký tự để chèn trong ứng dụng trên Apple đã có biểu tượng logo của Bitcoin.

Tháng trước đó, ví tiền điện tử có tên Spend đã tích hợp chức năng Apple Pay, cho phép người dùng thực hiện các thanh toán di động bằng bất cứ 1 trong 20 loại tiền điện tử.

Đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak, cũng đã đã khởi động một quỹ mang tên VC blockchain vào năm ngoái.

Những động thái tiếp cận của Apple cũng như những gã khổng lồ khác, có thể sẽ dẫn tới những động lực tăng trưởng mới cho thị trường tiền điện tử.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments