Nhà phân tích Paul Steves cho biết: “Công ty có thể mở ra cơ hội trị giá hàng tỷ đô la chỉ với một vài cú nhấp chuột.”

Đầu tuần nay, Tesla Motors đã thông báo rằng họ đã thực hiện một vụ mua Bitcoin lớn trị giá 1,5 tỷ USD. Họ có kế hoạch áp dụng BTC cho thanh toán trong tương lai. Một số người trong ngành hiện đang suy đoán rằng Apple sẽ là “tay to” tiếp theo áp dụng tài sản tiền điện tử.

Trong một báo cáo thị trường từ nhà phân tích Paul Steves của Royal Bank of Canada Dominion Securities, việc đưa công ty công nghệ này vào lĩnh vực tiền điện tử có thể tạo ra hơn 40 tỷ đô la doanh thu hàng năm và tạo ra làn sóng trong toàn ngành.

Ông dựa trên trên lịch sử doanh thu Bitcoin (BTC) tại công ty thanh toán Square. Công ty đã báo cáo doanh thu hơn 1,6 tỷ đô la từ BTC vào quý 3 năm 2020. Square có khoảng 30 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Số lượng người dùng là nhỏ nếu đem ra so với Apple. Theo báo cáo của Giám đốc điều hành Tim Cook là 1,65 tỷ thiết bị tính đến tháng 1/2021.

Steves cho biết: “Nếu Apple quyết định tham gia vào lĩnh vực kinh doanh giao dịch tiền điện tử, chúng tôi nghĩ rằng công ty có thể ngay lập tức giành được thị phần và phá vỡ toàn ngành”. Steves cho biết thêm động thái này có thể giúp Hoa Kỳ trở thành quốc gia dẫn dắt ngành tiền điện tử trong tối đa 20 năm nữa. “Công ty có thể mở ra cơ hội trị giá hàng tỷ đô la chỉ với một vài cú nhấp chuột”.

Đầu ngày hôm nay, Tesla Motors thông báo rằng họ đã phân bổ một phần bảng cân đối kế toán của mình với Bitcoin. Tesla sẽ áp dụng thanh toán tiền điện tử cho ô tô của mình trong tương lai gần. Sự việc tỷ phú công nghệ Elon Musk tham gia vào Bitcoin đã khiến nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử kêu gọi Apple là tổ chức tiếp theo.

Vào tháng 11, người quản lý danh mục đầu tư của Toroso Investments, Dan Weiskopf, nói rằng Apple đầu tư từ 10 – 20 tỷ USD vào Bitcoin sẽ có lợi hơn trong dài hạn so với việc công ty công nghệ “mạnh tay mua lại cổ phiếu”. Ông nói thêm rằng đầu tư tiền điện tử cũng sẽ là một biện pháp chống lại lạm phát.

Với vốn hóa thị trường hơn 2,2 nghìn tỷ USD, Apple là công ty giá trị nhất thế giới và có trong tay khoảng 200 tỷ USD tiền mặt – theo giả thuyết, đủ để mua 25% tổng số Bitcoin đang lưu hành.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments