Số lượng ATM Bitcoin (BTC) được đặt trên toàn thế giới hiện đã vượt qua một cột mốc mới – 6.000 cây.

Dữ liệu trực tuyến CoinATMRadar cho thấy hiện có 6,004 máy được cài đặt trên toàn thế giới, hơn 65% trong số đó là ở Hoa Kỳ. 

Hoa Kỳ cùng các quốc gia khác phát triển ATM Bitcoin

Hơn nữa, 108 máy đã được triển khai trong tháng này và dữ liệu cũng cho thấy số lượng máy ATM Bitcoin trung bình hàng ngày được cài đặt là 11 – tốc độ nhanh nhất trong năm nay.

Hơn 3/4 số máy được lắp đặt trên toàn thế giới là ở Bắc Mỹ, gần 20% ở Châu Âu và chỉ 2% ở Châu Á. Hoa Kỳ là nơi có 3.924 máy ATM, Canada có 653, trong khi các quốc gia tiếp theo trong top bốn là Vương quốc Anh và Áo với lần lượt là 272 và 189.

Tăng trưởng cài đặt ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tăng trưởng cài đặt ATM Bitcoin trên toàn thế giới | Nguồn: CoinATMRadar.com

1.000 máy mới được triển khai kể từ tháng 6

Tổng số trên toàn thế giới tăng khoảng 1.000 kể từ tháng Sáu, cho thấy ngành công nghiệp đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể. ATM Bitcoin, đôi khi được gọi là BTM, cho phép người dùng mua BTC, trong khi hơn 35% máy móc cũng có khả năng hai chiều cho phép bán tiền điện tử để lấy tiền mặt.

Vào giữa tháng 10, một chiếc máy như vậy đã được công ty BTM Bitstop lắp đặt tại Sân bay Quốc tế Miami. Đồng sáng lập và giám đốc chiến lược của công ty Doug Carillo tuyên bố rằng giải thích rằng Bitcoin rất hữu ích cho khách du lịch:

Càng ngày càng có nhiều người thích đi du lịch bằng Bitcoin thay vì tiền mặt để thuận tiện và bảo mật. Sân bay quốc tế Miami là một nơi hoàn hảo để khách hàng của chúng tôi thuận tiện trao đổi đô la của họ với Bitcoin và ngược lại khi đi du lịch trong nước hoặc nước ngoài.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có vẻ hài lòng về sự tăng trưởng về mức độ phổ biến của máy ATM Bitcoin, đặc biệt là tại Hoa Kỳ. 

Như báo chí đã báo cáo hôm qua, Giám đốc Điều tra Tội phạm Dịch vụ Doanh thu Nội địa Hoa Kỳ John Fort nói rằng cơ quan quản lý cảnh giác với các vấn đề thuế tiềm ẩn do ATM và các kiốt Bitcoin gây ra.

Họ yêu cầu phải tuân thủ các quy định tương tự về phòng chống rửa tiền của khách hàng và chúng tôi tin rằng một số người có mức độ tuân thủ các quy định khác nhau, Fort nói.

Theo Cointelegraph

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments