Sàn giao dịch hàng hóa và chứng khoán hàng đầu thế giới (ASX) gần đây đã quay đầu bằng cách áp dụng blockchain cho giải pháp hậu giao dịch mới và cải thiện hiệu quả sau giao dịch bằng cách giảm chi phí hoạt động.

Mặc dù quyết định có thể khiến nhiều người tò mò vào thời điểm đó, Phó Giám đốc điều hành ASX, Peter Hiom, tin rằng blockchain sẽ trở thành một công nghệ thường xuyên hợp lý trong những năm tới. Phát biểu tại vForum được tổ chức tại Sydney vào ngày 19 tháng 11 năm 2019, Hiom đã nói về cách blockchain có liên quan đến mọi khía cạnh của ngành công nghiệp trong thời hiện đại.

Blockchain sẽ được áp dụng trong mọi ngành tại Australia

Điều với các sổ cái phân tán là người ta có thể xác minh độc lập xem thông tin được lưu trữ và chia sẻ có chính xác hay không. Họ sẽ không cần thực hiện nhắn tin qua lại với ASX hoặc bất kỳ thực thể nào như vậy để kiểm tra tính xác thực của dữ liệu. 

Và bởi vì việc chia sẻ dữ liệu giữa các bên khác nhau là một phần rất quan trọng và hàng ngày của bất kỳ doanh nghiệp nào, công nghệ blockchain sẽ trở thành một tiêu chuẩn và tất cả sự cường điệu xung quanh tính mới của nó chắc chắn sẽ bị phá hủy, Hiom giải thích.

Hiom tiếp tục nêu quan điểm của mình bằng cách nói rằng một khi người dùng có thể phổ biến và đồng bộ hóa dữ liệu giữa nhiều bên, họ sẽ thực hiện khá nhiều công việc xử lý giữa các công ty. Do đó, blockchain sẽ thấy một trường hợp sử dụng trong tiềm năng của mọi ngành công nghiệp, có thể là bảo hiểm, hậu cần, y tế hoặc ngân hàng, ông khẳng định.

Theo ông, blockchain về cơ bản là giải quyết vấn đề liên quan đến đồng bộ hóa dữ liệu và trong năm đến bảy năm tới, ông nói thêm, mọi người sẽ sử dụng một phương tiện chia sẻ dữ liệu tiêu chuẩn.

Blockchain đang phát triển mạnh mẽ hơn

Điều đó nói rằng, blockchain vẫn đang trong giai đoạn phôi thai khi các doanh nghiệp cố gắng tìm ra cách tốt nhất có thể để tích hợp nó. Hiom sẽ mất thời gian để triển khai vì mọi người sẽ đảm nhận cách tiếp cận của riêng họ và đó là lý do tại sao có rất nhiều sự quan tâm xung quanh nó, Hiom nói thêm.

Đối với ASX, điểm vào của blockchain là về giải quyết và giải phóng mặt bằng. Đối với các doanh nghiệp khác, nó sẽ là về một cái gì đó khác, nhưng cuối cùng, nó sẽ được. Hiom cho biết việc triển khai chuỗi khối sẽ sớm hơn nhiều so với mọi người dự đoán và trong mười lăm năm trở lên, mọi người sẽ bắt đầu tự hỏi làm thế nào chúng tôi quản lý lưu trữ và chia sẻ dữ liệu mà không có nó, Hiom tự tin nói. 

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments