Vào ngày 26/7, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã phát hành trên trang web của mình một bài báo ảnh minh họa Bitcoin (BTC) là gì, cách thức hoạt động và lý do tại sao nó có giá trị

Câu chuyện ngắn gọn: từ Bitcoin đến Libra

Infographic minh họa câu chuyện về Bitcoin, bắt đầu bằng việc xuất bản whitepaper của nó vào năm 2008, việc khai thác 50 BTC đầu tiên vào năm 2009, 10.000 BTC đã được chi cho pizza vào năm 2010 và các mốc quan trọng khác cho hệ thống, kết thúc bằng thông báo của Thiên Bình của Facebook.

Hôm qua, Ngân hàng Trung Quốc đã đăng một bài viết về Bitcoin, ông đã bình luận về Blockflow CSO, Samson Mow. Họ đã giải thích cách thức hoạt động của BTC, tại sao giá lại tăng và tại sao nó lại có giá trị. Không bao giờ nghĩ rằng tôi đã thấy điều đó xảy ra. #Bullish

Các yếu tố đằng sau sự tăng giá của Bitcoin

Một phần khác của infographic được dành để giải thích lý do tại sao giá Bitcoin đang tăng lên và nó trích dẫn nguồn cung hạn chế, tăng độ khó khai thác và nó được sử dụng như một phương tiện trao đổi và chống lạm phát an toàn.

Điều này phù hợp với những nhận xét gần đây được đưa ra bởi Anthony Pompliano, người đồng sáng lập Tài sản kỹ thuật số Morgan, người đã nói rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu dự kiến ​​sẽ quay vòng cung cấp nhiên liệu tên lửa cho Bitcoin.

Hơn nữa, infographic cũng đề cập đến Mt. Gox hack, nguy cơ đầu cơ và câu chuyện về các khoản tiền bị mất. Theo hình ảnh, trường hợp sử dụng chính của Bitcoin, là các khu định cư quốc tế vì phí của nó thấp so với hệ thống cũ trong khi giao dịch nhanh hơn.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, CEO của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei cho rằng Trung Quốc có thể cạnh tranh với Facebook để giành thị phần bằng cách phát hành loại tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Đầu tháng này, truyền thông Trung Quốc đã báo cáo rằng ngân hàng trung ương Trung Quốc đang phát triển loại tiền kỹ thuật số của riêng mình để đáp ứng với Facebook Lib Libra vì sau này có thể gây rủi ro cho hệ thống tài chính của quốc gia.

Vote 5 sao nhé!