BBI Mall là gì? BBi Mall lừa đảo? Đánh giá ứng dụng mua sắm BBi Mall App. Với chiêu thức hoàn tiền lên tới 200%/năm, ứng dụng mua sắm online có tên BBi Mall sau 2 năm đi vào hoạt động đã và đang thu hút hơn 500.000 users. Có thể nói, người Việt ta sau bao bài học lừa đảo vẫn chưa thoát khỏi cái bẫy mang tên đa cấp.

Trong bài này, Beat Tiền Ảo sẽ phân tích cho các bạn biết BBi Mall là gì và lột trần bản chất đa cấp lừa đảo của ứng dụng này.

BBI Mall là gì?

Theo các nhà phê cần học của BBI Mall cùng bè lũ quần tây, áo sơ mi trắng chém gió như thần thì:

BBI Mall là 1 ứng dụng mua sắm online tương tự như Shopee, Tiki hay Adayroi. Tại ứng dụng này, bạn không những có thể mua sắm mọi thứ mà còn được hoàn tiền dưới dạng điểm tích kỹ lên tới 200%.

Với chiêu thức hoàn tiền vô cùng hấp dẫn này, BBI Mall App đang thu hút hàng trăm ngàn người sử dụng.

Bản chất đa cấp lừa đảo của BBI Mall là gì?

BBI MAll có lừa đảo không? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy cùng phân tích lần lượt các dấu hiệu đa cấp lừa đảo sau đây:

BBI Mall không hề có giao dịch thực

Theo BBI Mall, công ty này liên kết với hơn 500 doanh nghiệp và 3000 shop online. Với hơn 600.000 users, BBI Mall đã đạt hàng triệu giao dịch mua sắm thành công.

Chúng tôi đã thử tải BBi Mall App về. Có thể thấy các gian hàng (shop) trên này chủ yếu là các cá nhân và sản phẩm với các thông tin rất sơ sài như này, chứ chẳng thấy doanh nghiệp nào cả:

Khi đăng ký tài khoản còn bắt buộc nhập ID người giới thiệu, thật buồn cười!

Với các ông lớn thương mại điện tử (TMĐT) như Shopee, Lazada hay Tiki họ không những thiết lập mạng lưới kho hàng rộng khắp cả nước, họ còn có các kênh để ship hàng tới khách hàng một cách nhanh chóng nữa. Mặt khác, các chủ shop online hay hàng hóa trên Shopee, Tiki đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng nhằm đảm bảo chất lượng cho khách hàng.

Không biết BBI Mall đã làm được điều này chưa? Kho hàng ở đâu? Kênh phân phối là gì? Cách thức thanh toán nhận hàng? Họ kiểm duyệt shop hay sản phẩm ra sao? Chỉ có mỗi cái ứng TMĐT sơ sài cùng 1 hệ thống bán hàng không rõ ràng vậy mà đòi so sánh với Shopee hay Tiki à?

Thậm chí, những cá nhân bán hàng trên này còn được BBI mall hướng dẫn lập thêm tài khoản khách hàng và tự mua hàng của mình.

Có thể khẳng định: BBI Mall không hề có giao dịch mua bán thật.

BBI Mall chém gió giá trị 10 tỷ đô

Phát biểu của Shark Hưng trong lễ ký kết hợp tác với BBI Việt Nam đã khiến cá mập này đang trở thành tâm điểm của những người dính “phốt” nặng: “Việc cash back sẽ giúp BBI hướng đến một công ty fintech và nếu có cổng thanh toán trực tiếp thì giá trị của BBi có thể đạt đến vài tỷ USD thậm chí 10 tỷ USD“.

Không biết Shark Hưng nhận tiền quảng cáo hay sao mà phát biểu thiếu hiểu biết như vậy. Đến VNG còn đang phải gánh hàng trăm tỷ thua lỗ mỗi năm từ Tiki và Zalopay, và được định giá có 2 tỷ đô thôi đấy.

Hiện tại, Shark Hưng đã không còn mối quan hệ gì với BBI Mall nữa.

Hoàn tiền (cash back) chỉ là vỏ bọc cho đa cấp lừa đảo BBI Mall

BBI Mall không hề tập trung vào phát triển dịch vụ bán hàng cốt lõi của mình, mà chỉ tập trung huy động vốn. Một phong cách thường thấy ở các dự án đa cấp lừa đảo.

Ví dụ, khi bạn đóng 10 triệu vào hệ thống này, BBI Mall sẽ tích cho bạn 100 triệu điểm tích lũy, và trả dần 0,05%/ngày cho bạn. Tức là 100 triệu điểm*0,05% = 50.000 điểm. Bạn có thể dùng 50.000 điểm này để mua sắm hoặc đổi ra tiền tương ứng.

Như vậy chẳng khác gì bạn bỏ 10 triêu, BBI Mall hứa trả 50k/ngày. Tương ứng lãi suất 0,5%/ngày hay 180%/năm. Gấp 25 lần lãi ngân hàng hiện nay. Một mức lãi suất hoang tưởng!

Shopee hay Tiki còn đang chịu lỗ hàng ngàn tỷ để giành miếng bánh thị phần, không biết BBI Mall lấy tiền đâu mà trả lãi cao như vậy?

BBI Mall là gì? Đa cấp BBI Mall, BBI Mall lừa đảo, kiếm tiền BBI Mall, bán hàng BBI Mall, Có nên đầu tư BBI.
Một dân đa cấp đang giới thiệu mô hình đa cấp lừa đảo của BBI Mall

Mô hình đa cấp Ponzi của BBI Mall là gì?

Lấy tiền người sau trả cho người trước là câu trả lời cho câu hỏi: “BBI Mall lấy tiền đâu ra để trả điểm”

  • Bạn nhận 30% nếu giới thiệu được khách hàng bạch kim
  • Nhận 5% từ khách hàng đăng ký
  • Nhận 2,5% nếu giới thiệu ra người bán
BBI Mall là gì? Đa cấp BBI Mall, BBI Mall lừa đảo, kiếm tiền BBI Mall, bán hàng BBI Mall, Có nên đầu tư BBI.
Mô hình đa cấp lừa đảo của BBI Mall

Kết luận: Có nên kiếm tiền từ BBI Mall?

Không, BBI Mall chỉ là vỏ bọc cho việc huy động vốn trái phép kiểu đa cấp lừa đảo Ponzi mà thôi.

Hiện tại đa phần những người bỏ tiền vào BBI Mall là những người già và trung tuổi. Bạn hãy like share để bảo vệ người thân và bạn bè của bạn tránh tổ chức đa cấp này nhé.

Tags: BBI Mall là gì? Đa cấp BBI Mall, BBI Mall lừa đảo, kiếm tiền BBI Mall, bán hàng BBI Mall, Có nên đầu tư BBI. Đa cấp BBI Mall.

5/5 - (45 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
3 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Phở 24
Phở 24
3 năm trước

Thế nào mà ra 180%/năm vậy thớt? Máy tính bị trục trặc à?

Hường
Hường
3 năm trước

không biết bạn này tính thế nào ra 180 %/năm