Gần đây, Bitcoin (BTC) đã và đang lấy đà khi sự kiện Bitcoin Halving vào tháng 5 năm 2020 đang tiến gần hơn. Tuy nhiên, các nhánh Bitcoin có vốn hóa lớn, cụ thể là Bitcoin SV và Bitcoin Cash, sẽ có đợt halving riêng trong tháng 4 và các hiệu ứng đã được hiển thị. Năm nay, chúng đã tăng 270% (BSV) và 132% (BCH), so với Bitcoin 40%.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Bitcoin SV thoát ra khỏi xu hướng giảm

Biểu đồ 1 ngày của BSV. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá Bitcoin SV (BSV) đang cho thấy một bước đột phá ấn tượng từ xu hướng giảm, khiến đồng tiền này tăng vọt từ 100 đô la lên 450 đô la, tăng 350%.

Một bước tiến lớn như vậy luôn luôn sẽ phục hồi vì nó không vững chắc để đi lên theo đường thẳng. Sự thoái lui xảy ra trong những ngày sau đó và dường như tìm thấy sự hỗ trợ ở mức $ 245.

Mức $ 245 là rất đáng kể, vì giá của Bitcoin SV không thể vượt qua rào cản này vào đầu tháng 6 năm 2019.

Biểu đồ 6 giờ của BSV. Nguồn: TradingView

Biểu đồ Bitcoin SV kéo dài 6 giờ đang hiển thị cấu trúc tam giác sau đợt tăng giá lớn. Phạm vi được xác định trong khoảng từ $ 245 (hỗ trợ) và $ 325-330 (mức kháng cự), qua đó hình tam giác đối xứng được hình thành.

Đột phá xảy ra hai ngày trước, sau đó một cuộc kiểm tra lại xác nhận đột phá. Hiện tại, giá đang lơ lửng trên mức kháng cự trước đó ở mức $ 310 và $ 327.

Hành động giá này vẽ một cấu trúc thú vị. Nếu Bitcoin SV có thể lật một trong hai cấp (tốt nhất là khu vực $ 327) dưới dạng hỗ trợ, việc tiếp tục được bảo hành. Cho rằng không có nhiều mức kháng cự ở giữa, nó có khả năng thấy sự tiếp tục này dẫn đến khu vực $ 425 và mức cao gần đây.

Cặp BSV/BTC đang tìm thấy mức hỗ trợ

Biểu đồ BSV BTC 1 ngày. Nguồn: TradingView

Cặp Bitcoin SV của BTC đang đưa ra một cái nhìn tương tự như cặp USD. Đột phá lớn lên sau khi Bitcoin SV chuyển mức 0,0135 satoshi sang hỗ trợ. Đột phá cũng cần một mức thoái lui, được tìm thấy ở mức 0,0283 satoshi.

Mức satoshi 0,0283 trước đây là một mức kháng cự đáng kể để phá vỡ, nhưng ngay bây giờ, nó đã biến thành hỗ trợ.

Biểu đồ BSV BTC 4 giờ. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ đang hiển thị các chuyển động giới hạn phạm vi cho Bitcoin SV. Hỗ trợ được tìm thấy ở mức 0,0283 satoshi, trong khi mức kháng cự được tìm thấy ở mức 0,037 satoshi.

Một đột phá nhỏ từ một xu hướng giảm đã xảy ra, dẫn đến mức tăng 18% ngày hôm nay. Tuy nhiên, giá của Bitcoin SV vẫn bị kẹt trong một phạm vi, điều này khiến cho hướng đi không rõ ràng.

Giá của Bitcoin SV có thể kiểm tra lại mức 0,0318 satoshi trước khi tiếp tục hướng tới phạm vi cao ở mức 0,037 satoshi. Cấp độ này là sức đề kháng chính để phá vỡ. Nếu giá có thể vượt qua mức đó, việc tiếp tục đi lên được bảo đảm và một thử nghiệm mới về mức cao nhất mọi thời đại ở mức 0,0483 satoshi có thể sẽ xảy ra.

Bitcoin Cash tiếp theo phù hợp với các phong trào khổng lồ

Biểu đồ BCH USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Bitcoin SV không chỉ phải đối mặt với một nửa mà Bitcoin Cash cũng sẽ có một trong 59 ngày hoặc sớm hơn 34 ngày so với Bitcoin. BCH đã có một động thái tăng mạnh mẽ kể từ đáy địa phương ở mức $ 170, dẫn đến mức giá $ 440 ngày hôm nay.

Trong quá trình đi lên, các mức $ 296 và $ 365 đã chuyển từ mức kháng cự sang mức hỗ trợ, điều này đã khởi xướng sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Một động thái tương tự có thể xảy ra trong những tuần tới là tốt. Nhưng trong khi mức 400-407 đô la chưa được thử nghiệm, việc tiếp tục sẽ được đảm bảo nếu Bitcoin Cash nhìn thấy một thử nghiệm về mức giá này và người mua bước vào thị trường.

Việc tiếp tục như vậy sẽ dẫn đến các bài kiểm tra mức cao ở mức 496 đô la và có thể dẫn đến việc chuyển sang mức 615 đô la, vì đó là mức kháng cự tiếp theo.

Biểu đồ BCH USD 4 giờ. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ đang hiển thị một đột phá trên mức $ 365 vào ngày 28 tháng 1, ngay lập tức lật hỗ trợ.

Sau đó, việc xây dựng đồng xu tăng giá đã cho phép tiếp tục giá, khiến giá vượt qua rào cản giá $ 400.

Như đã nói trước đây, một cuộc thi lại đã xảy ra. Nếu nó xảy ra, đó sẽ là một khu vực tiềm năng để bước vào hoặc để xem xác nhận về sự tiếp tục xu hướng tăng.

Cặp BCH/BTC vượt qua ngưỡng kháng cự lớn

Biểu đồ BCH BTC 1 ngày. Nguồn: TradingView

Cặp Bitcoin Cash Bitcoin đang cho thấy sự bứt phá rõ ràng về mức 0,042 satoshi. Đột phá này là rất cần thiết để duy trì đà tăng.

Những suy nghĩ tương tự có thể được chia sẻ trên biểu đồ này như trên biểu đồ USD. Việc kiểm tra lại mức 0,042 satoshi sẽ xác nhận sự bứt phá lên phía trên. Nếu kiểm tra lại như vậy xảy ra và xác nhận đột phá, tiếp tục hướng tới 0,053 và có thể 0,065 satoshi là trên bàn.

Bitcoin Gold cũng cho thấy sức mạnh trên thị trường gần đây

Biểu đồ BTG USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Không chỉ Bitcoin SV và Bitcoin Cash đã thể hiện sức mạnh trong thời gian gần đây, mà các nhánh cứng khác có vốn hóa nhỏ hơn của Bitcoin cũng đang làm điều tương tự. Một ví dụ là Bitcoin Gold (BTG), đã tăng 200% trong năm nay.

Biểu đồ cho thấy sự hỗ trợ / kháng cự mạnh ở mức $ 9 và $ 10,65, trong khi nó hiện đang vượt lên.

Nó có khả năng thấy sự tiếp tục đối với mức kháng cự tiếp theo là 15,65 đô la, tại đó mức kháng cự có thể được dự kiến.

Có khả năng thấy sự tiếp tục của các phong trào đi lên này? Chắc chắn rồi. Nhưng trong khi thị trường có thể chứng kiến sự tiếp nối của đà tăng này, thì người mua tin đồn, bán kịch bản tin tức cũng nên được xem xét.

Trong một kịch bản như vậy, nó đã dự kiến sẽ thấy một sự kiện diễn ra trước sự kiện (giảm một nửa trong trường hợp này), điều này thường dẫn đến một sự phục hồi hoặc giảm xuống đáng kể khi sự kiện thực tế diễn ra.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments