Changpeng Zhao không nghĩ rằng fork sẽ cứu được thảm họa Terra LUNA

CZ đã bày tỏ lo ngại về đề xuất fork (bản nâng cấp) Terra blockchain để tạo ra các đồng coin LUNA và UST mới.

Giám đốc điều hành Binance tuyên bố rằng fork mới sẽ không có giá trị và không thể hủy bỏ tất cả các giao dịch thông qua một lần sao chụp nhanh trên mạng cũ, đặc biệt là trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Anh ấy cũng đặt câu hỏi về tất cả các khoản dự trữ Bitcoin thuộc sở hữu của Luna Foundation Guard (LFG) đã đi đâu?

Do Kwon trước đó đã đề cập rằng nhóm Terra đang biên soạn một tài liệu để giải trình về việc sử dụng số Bitcoin (tài sản được cho là đảm bảo giá trị của UST) của LFG

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao, đã bày tỏ lo ngại về đề xuất phân nhánh Terra Blockchain như một phương tiện để khắc phục các vấn đề về sự phụ thuộc lớn của UST và sự lạm phát tiếp theo của LUNA.

Theo CZ, một giải pháp như vậy sẽ không mang lại cho bản nâng cấp mới bất kỳ giá trị nào và đó là điều “mơ tưởng”. CZ cũng chỉ ra rằng không thể vô hiệu hóa tất cả các giao dịch trên blockchain sau một bản chụp cũ, đặc biệt là đối với các giao dịch mua bán trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Đề xuất Fork Chuỗi LUNA và phát hành Tài sản kỹ thuật số mới

Ông Zhao đã chia sẻ những hiểu biết của mình về Terra LUNA thông qua Twitter. Ông đề xuất rằng giải pháp cuối cùng cho blockchain Terra như sau:

  • Tiến hành hardfork của blockchain Terra sang Terra 2
  • Thực hiện một bản chụp nhanh tất cả các khoản nắm giữ trước khi UST sụp đổ
  • Cấp cho những chủ sở hữu bị ảnh hưởng tài sản kỹ thuật số LUNA2 mới
  • Tiến hành tạo một chuỗi mới, tốt hơn với tài sản kỹ thuật số LUNA2 và UST2
  • Tạo một nhóm để trả nợ UST cũ

CZ đặt câu hỏi số Bitcoin dự trữ của LFG đã đi đâu?

Ngoài việc chỉ ra rằng hard fork blockchain Luna không phải là một ý tưởng hay, CZ đã đặt câu hỏi về việc Bitcoin của Luna Foundation Guard đã đi đâu trong quá trình đảm báo giá cho UST. Theo CZ, Bitcoin trước tiên nên được sử dụng để mua lại UST.

Anh ấy nói:

“Tất cả BTC mà LFG dùng làm tài sản đảm bảo hiện đang ở đâu?

Không nên sử dụng TẤT CẢ những BTC đó để mua lại UST sao?

Tôi không giữ UST, chưa bao giờ có. Và tôi cũng không biết rõ về điều đó. Thường ngày tôi bận việc khác mà giờ lại bị lôi vào chuyện này.”

Về lượng Bitcoin đảm bảo được Do Kwon công bố là có giá trị 10 tỷ USD, LFG trước đó đã thông tin rằng họ đang làm sao kê để chứng minh việc sử dụng lượng BTC.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments