Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng, Binance đã triển khai giao dịch ngang hàng (P2P) cho đồng Việt Nam (VND).

Người dùng Binance có tại Việt Nam hiện có thể trực tiếp mua và bán các loại tiền điện tử lớn bằng cách sử dụng VND thông qua các phiên bản mới nhất của ứng dụng di động Binance P2P trên iOS và Android.

Bốn loại tiền điện tử được hỗ trợ bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH), stablecoin Tether (USDT) cũng như tiền điện tử tự nhiên Binance, Binance Coin (BNB), công ty cho biết trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Beat Tiền Ảo vào ngày 20 tháng 1.

Đồng Việt Nam là loại tiền tệ thứ hai trên Binance

Trong khi Binance đã tích cực triển khai nhiều loại tiền điện tử toàn cầu cho các loại tiền tệ như rupee Ấn Độ và đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ, thì đồng Việt Nam là loại tiền tệ thứ hai được thêm vào trên nền tảng giao dịch P2P của Binance, sau nhân dân tệ Trung Quốc (CNY). Binance đã ra mắt giao dịch P2P với nhân dân tệ vào tháng 10 năm 2019, biến Trung Quốc trở thành khu vực tài phán đầu tiên trên thế giới để hưởng lợi từ giao dịch ngang hàng của Binance, đối với Bitcoin, Ether và USDT so với tiền tệ fiat.

Vì Binance P2P chỉ có sẵn ở Trung Quốc và Việt Nam cho đến nay, dịch vụ sẽ dần được mở rộng để thêm nhiều quốc gia trong suốt năm 2020, thông cáo báo chí lưu ý. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết trong thông cáo báo chí:

Binance cam kết cung cấp cho người dùng toàn cầu của chúng tôi các cổng fiat thuận tiện hơn và dễ dàng truy cập vào tiền điện tử, và dịch vụ P2P của chúng tôi nhằm mục đích hạ thấp các rào cản để gia nhập thế giới tiền điện tử. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu dịch vụ giao dịch P2P fiat-to-crypto cho người dùng Việt Nam để linh hoạt giao dịch tiền điện tử với chi phí thấp.

Ngoài ra, Zhao nhắc lại các kế hoạch đầy tham vọng của Binance, để mở rộng quyền truy cập fiat-to-crypto trên Binance cho người dùng ở hơn 180 quốc gia để đạt được sứ mệnh tự do kiếm tiền của họ.

Hướng dẫn chi tiết giao dịch Binance P2P bạn có thể xem tại đây.

Tại sao giao dịch P2P lại quan trọng

Theo báo cáo của Beat Tien Ao, ý tưởng về trao đổi tiền điện tử P2P đang cung cấp giao dịch trực tiếp giữa những người tham gia mà không cần bên thứ ba đáng tin cậy để xử lý giao dịch. Như vậy, giao dịch P2P là một khía cạnh quan trọng của phân cấp và thường được vận hành và duy trì bởi phần mềm.

Giao dịch tiền điện tử P2P đặc biệt có ý nghĩa ở Trung Quốc do quốc gia có lập trường cứng rắn đối với tiền điện tử, bao gồm lệnh cấm giao dịch tiền điện tử và các dịch vụ tiền xu ban đầu ở nước này vào năm 2017.

Trong khi đó, Việt Nam vẫn đang nghiên cứu về quy định về tiền điện tử. Kể từ cuối tháng 3 năm 2019, không có khung pháp lý cho tiền điện tử tại Việt Nam, như Beat Tien Ao đã báo cáo. Bất chấp sự không chắc chắn về quy định, các nhà quản lý của Việt Nam trước đây đã có lập trường tiêu cực đối với tiền điện tử bằng cách đình chỉ nhập khẩu phần cứng khai thác tiền điện tử cũng như cấm các công ty địa phương tham gia nhiều hoạt động liên quan đến tiền điện tử vào tháng 7 năm 2018.

5/5 - (9 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments