Binance đã từ bỏ thương vụ mua FTX

Binance đã trích dẫn các cáo buộc về việc lạm dụng quỹ của người dùng và FTX sẽ vướng vào 1 cuộc điều tra từ các cơ quan quản lý. Từ đó Binance đã quyết định không mua FTX nữa.

Vào ngày 9 tháng 11, chưa đầy 48 giờ sau khi Changpeng Zhao (CZ), Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, công bố ý định giải cứu đối thủ cạnh tranh đang gặp khó khăn FTX.com. Binance đã tuyên bố rằng họ sẽ không theo đuổi thỏa thuận mua lại FTX. Binance đã ký một bản ghi nhớ không ràng buộc vào ngày 8 tháng 11 cho phép Binance có quyền mua lại toàn bộ sàn giao dịch FTX, một phần tài sản hoặc từ bỏ thỏa thuận.

Binance thông tin:

“Kết quả thẩm định từ công ty, cũng như các báo cáo mới nhất liên quan đến việc xử lý sai quỹ của người dùng và các cuộc điều tra sắp tới từ cơ quan quản lý Hoa Kỳ, chúng tôi đã quyết định rằng chúng tôi sẽ không theo đuổi việc mua lại FTX.com nữa.”

Binance giải thích rằng ban đầu, họ muốn hỗ trợ sàn giao dịch tiền điện tử đang khó khăn về thanh khoản bằng cách cung cấp thanh khoản cho khách hàng. Tuy nhiên, tồn tại nhiều vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát hoặc khả năng trợ giúp của chúng tôi. Công ty cũng cho biết mỗi khi một công ty lớn trong ngành thất bại, người dùng sẽ phải chịu thiệt hại. Đồng thời nói thêm rằng hệ sinh thái cuối cùng sẽ trở nên bền vững hơn với sự đào thải của những công ty yếu kém.

Trước đó FTX đã gặp vấn đề nghiêm trọng sau khi lượng rút tiền ồ ạt gửi tới sàn này. Có đến 6 tỷ USD đã được rút khỏi FTX. Và hiện tại vẫn còn hơn 8 tỷ đô lệnh rút tiền bị treo lại.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments