Binance Launchpad là gì? Hướng dẫn đầu tư Launchpad trên Binance dễ hiểu nhất!

Bạn đang tìm 1 kênh đầu tư an toàn, rủi ro cao nhưng lợi nhuận cũng rất lớn? Nếu bạn muốn x10, x50 hay x100 số tiền đầu tư chỉ trong 1 thời gian ngắn, một trong số kênh đầu tư bạn có thể tham khảo chính là Launchpad.

Có nhiều sàn giao dịch cung cấp nền tảng Launchpad với các tên khác nhau. Trong bài này, Beat Tiền Ảo sẽ giới thiệu về Launchpad của sàn Binance – sàn giao dịch số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại.

Binance Launchpad là gì?

Binance Launchpad là một nền tảng IEO (Initial Exchange Offering) do sàn Binance phát triển. Binance Launchpad cho phép các dự án chất lượng chào bán coin hoặc token trước khi nó được niêm yết trên sàn giao dịch.

IEO là gì?

IEO là viết tắt của Initial Exchange Offering, nghĩa là chào bán coin lần đầu trên sàn giao dịch. Các dự án muốn phát triển thì phải gọi vốn thông qua việc bán coin hay token của mình.

Launchpad tạo điều kiện để các dự án có thể tiếp cận được 1 data nhà đầu tư rất lớn có sẵn tiền trên sàn. Tất nhiên, để bảo vệ khách hàng của mình, các dự án muốn được đưa lên Launchpad phải trải qua quá trình đánh giá, kiểm duyệt rất kỹ lưỡng của sàn giao dịch.

IEO cũng tương tự như IPO với cổ phiếu vậy.

Lợi ích cho nhà đầu tư khi tham gia Launchpad là gì?

Được mua với mức giá rất rẻ trước khi đồng token, coin đó được niêm yết chính thức trên sàn giao dịch.

Thông thường khi niêm yết chính thức trên sàn, giá các đồng coin sẽ ở mức gấp 10, 100 hoặc thậm chí hàng nghìn lần so với giá bán trên Launchpad. Do đó, nhà đầu tư có thể kiếm lời lớn trong thời gian ngắn.

Rủi ro của Launchpad là gì?

Nếu đồng coin đó lên sàn có giá gấp nhiều lần giá trên Launchpad, bạn sẽ có lãi.

Nhưng cũng có khá nhiều dự án, sau khi lên sàn đã giảm giá mạnh, gây lỗ cho nhà đầu tư.

Hoặc coin đó vẫn tăng giá mạnh, nhưng khi đó nó bị bán ồ ạt, lệnh của bạn không kịp khớp.

Bạn mua BNB để đăng ký Launchpad, nhưng sau Launchpad, giá BNB giảm mạnh. Tiền lãi từ Launchpad không đủ để bù lại trượt giá của đồng BNB. Beat Tiền Ảo thường gặp trường hợp này.

Vấn đề ở đây là bạn phải lựa chọn dự án có chất lượng để cân nhắc đầu tư Launchpad hay không.

Kinh nghiệm chơi Launchpad trên Binance

Tìm hiểu kỹ thông tin dự án. Mỗi dự án trước khi mở bán, Binance đều cung cấp đầy đủ thông tin. Bạn cần lưu ý các nội dung chính sau:

  • Mục đích của dự án
  • Đội ngũ phát triển
  • Dự án có cạnh tranh được với các đối thủ đi trước hay không?
  • Tổng lượng coin, token, và giá chào bán IEO. Bạn sẽ tính ra được vốn hóa của nó. Nếu vốn hóa này khá thấp so với các đồng coin cùng lĩnh vực, thì có thể đây là 1 mức giá hời mà bạn nên đầu tư.
  • Khi có thông báo, và bạn quyết định tham gia Launchpad, bạn cần gom đủ đồng BNB từ sớm để hệ thống ghi nhận số dư từ sớm. Tránh đồng BNB thường tăng giá sau đó.

Hướng dẫn Binance Launchpad dễ hiểu

Bạn cần đọc nguyên tắc Launchpad trước. Khi hiểu nguyên tắc rồi, bạn có thể tự chơi Launchpad trên Binance được. Và cũng biết cách tham gia Launchpad trên các nền tảng khác như Huobi Prime.

>>> ĐĂNG KÝ BINANCE 30% GIẢM PHÍ <<<

Nguyên tắc Launchpad trên Binance là gì?

Giai đoạn 1: Ghi nhận số dư BNB

Sàn sẽ ghi nhận số lượng tổng đồng BNB bạn nắm giữ trong các ví spot, exchange, futures hoặc BNB Vault. Số lượng sẽ là trung bình 1 khoảng thời gian nhất định, thường là 7 ngày.

Giai đoạn 2: Cam kết lượng BNB tham gia

Lượng BNB trung bình trong 7 ngày của bạn sẽ là số tiền lớn nhất mà bạn có thể dùng để mua đồng token được chào bán. Sàn giao dịch thường giới hạn mỗi cá nhân chỉ được đầu tư tối đa 10.000USD.

Giai đoạn 3: Tính toán và phân bổ token

Dựa trên tỷ lệ % số BNB của bạn so với tổng số BNB của tất các những nhà đầu tư đăng ký cam kết tham gia, lượng token chào bán sẽ được phân bổ theo tỷ lệ đó.

Điều này có nghĩa là, bạn cam kết 10 BNB nhưng chưa chắc đã được dùng hết 10 BNB để mua đâu. Bạn được phân bổ bao nhiêu token, sau đó mới quy ra số BNB bạn cần tiêu, sàn sẽ tự trừ, số BNB còn dư sẽ được hoàn trả lại vào ví spot.

Giai đoạn 4: Niêm yết lên sàn

Sau phân bổ 1-2h, cặp coin chào bán sẽ được niêm yết chính thức trên sàn. Bạn có thể giao dịch ngay lúc này.

Hướng dẫn các bước Binance Launchpad

Beat Tiền Ảo hướng dẫn trên App, nếu bạn dùng máy tính cũng tương tự vậy thôi.

Tại trang chủ, chọn Launchpad, nếu bạn không thấy, bạn vào Thêm và tìm nền tảng Launchpad trong đó.

Hướng dẫn Launchpad Binance
Hướng dẫn Launchpad Binance

Bạn vào dự án đang mở thông báo. Ở ví dụ này là Beat Tiền Ảo chọn LAZIO. Bạn có thể xem được các thông tin cơ bản của dự án và quan trọng là giá bán: Sale price.

Hướng dẫn chơi Launchpad
Hướng dẫn chơi Launchpad

Giai đoạn 1: Thời gian đăng ký. Bạn cần nắm giữ nhiều nhất lượng BNB có thể trong các ví spot, futures hay BNB vault, để sàn tự động ghi nhận.

Binance Launchpad là gì?
Binance Launchpad là gì?

Giai đoạn 2: Bạn bấm đăng ký (Commit), tối đa là lượng BNB nắm giữ ở giai đoạn 1.

Đăng ký Binance Launchpad
Đăng ký Binance Launchpad
Commit BNB trên Launchpad
Commit BNB trên Launchpad

Giai đoạn 3 và 4 là tính toán tỷ lệ và phân bổ, bạn không cần làm gì cả, chỉ chờ đến giờ vào xem kết quả thôi. Như ví dụ dưới đây, Beat Tiền Ảo commit 6,9 BNB nhưng chỉ được phân 4,5 LAZIO (tương đương với 0,0091 BNB), số BNB còn lại không dùng tới sẽ được sàn trả lại vào ví Spot.

Phân bổ token trên Binance Launchpad
Phân bổ token trên Binance Launchpad

Bán đồng mua được trên Launchpad

Sau khi được phân bổ token vào ví Spot, bạn phải chờ 1h, các cặp coin giao dịch của đồng đó trên Exchange sẽ được mở. Và bạn có thể giao dịch bình thường.

Kết luận

Trên đây Beat đã giới thiệu tới các bạn về Launchpad trên Binance là gì? Cũng như hướng dẫn tham gia Launchpad dễ hiểu nhất.

Chúc các bạn đầu tư thành công.

Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc cần giải đáp bạn đừng ngần ngại hỏi chúng tôi qua khung bình luận bên dưới hoặc:

Tags: Binance Launchpad, IEO

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Ngân Anh
Ngân Anh
10 tháng trước

Rất hay! Cảm ơn Beat nha. :))