Binance NFT là gì? Hướng dẫn tạo NFTs và mua bán trên Binance

Trong bài trước, Beat Tiền Ảo đã giới thiệu tới các bạn một marketplace cho NFTs lớn nhất thế giới là OpenSea. Trong bài này, chúng mình sẽ giới thiệu tới các bạn một nền tảng tạo và mua bán NFTs đang lớn mạnh không ngừng là Binance NFT. Đặc biệt, phí Binance NFTs rẻ hơn nhiều so với OpenSea.

Vậy Binance NFT là gì? Cách tạo NFT và mua bán trên Binance ra sao? Hãy cùng Beat Tiền Ảo tìm hiểu nhé.

Binance NFT là gì?

Binance NFT là thị trường có tất cả các dạng đồ sưu tầm và tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Được hỗ trợ bởi cộng đồng và cơ sở hạ tầng blockchain Binance (BNB Chain), thị trường NFT Binance cung cấp nền tảng có thanh khoản cao nhất, cho phép người dùng ra mắt và giao dịch NFT.

Điểm khác biệt của Binance NFT là gì?

Đã có rất nhiều nền tảng cho phép bạn đúc NFT của riêng mình. Tuy nhiên, không phải mọi nền tảng đều sẵn cộng đồng người dùng lớn như Binance. Thị trường Binance NFT là một phần của hệ sinh thái Binance. Nền tảng này không chỉ có những người dùng là nhà sáng tạo, mà còn góp mặt cả những nghệ sĩ lớn có tên tuổi.

Khi nói đến việc bán hoặc đấu giá NFT, cơ sở người dùng lớn của Binance sẽ giúp bạn dễ dàng nhận được mức giá và giá trị tốt nhất cho tác phẩm nghệ thuật của bạn. Cơ sở người dùng có từ trước này cũng là lợi thế cho tính thanh khoản và khả năng hiển thị các NFT của bạn.

Tại sao cần đến NFTs?

Nếu bạn là nghệ sĩ, nhạc sĩ hoặc người sáng tạo nội dung, một NFT cho phép bạn bán các tác phẩm của mình ở định dạng kỹ thuật số và có giới hạn. NFT không thể sao chép và nó có thể tồn tại duy nhất, không giống như các file định dạng MP3 hoặc JPEG đơn giản. Mặc dù sẽ có một tệp được liên kết trên mỗi NFT và tệp này có thể được sao chép, nhưng NFT thiên về thể hiện quyền sở hữu. Việc sở hữu một bức tranh gốc có giá hơn nhiều so với một bức tranh được in giống hệt nhau. Các NTF chỉ cho phép bạn sao chép concept dưới định dạng kỹ thuật số.

Ngoài ra, thị trường NFT đang ngày càng mở rộng và phát triển. Vì vậy, tạo NFT cũng là một cách tuyệt vời để bạn bày bán các tác phẩm của mình. Chức năng của các NFT cũng đang tiếp tục được phát triển. Với nhiều tính năng về phân phối tiền bản quyền, quyền chuyển nhượng chung và tạo bộ sưu tập, tất cả đều là các tùy chọn có sẵn.

Nhìn chung, các NFT cung cấp khả năng tiếp cận trong việc tạo, mua và chia sẻ các bộ sưu tập. Sau khi trả một khoản phí đúc nhỏ và hợp lý, tài sản của bạn đã sẵn sàng để cả thế giới duyệt xem và chọn mua.

Tại sao người ta mua NFTs để làm gì?

Có một vài lý do khiến cho nhiều người quan tâm đến việc sở hữu các NFT. Đầu tiên phải kể đến là yếu tố sưu tầm. Giống như tem, thẻ giao dịch hoặc đĩa than, tính chất giới hạn của các token không thể thay thế khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với các nhà sưu tập. Có nhiều nhạc sĩ, nghệ sĩ, ngôi sao thể thao và các thương hiệu lớn đang triển khai khai thác NFT. Những token này đã thêm khía cạnh kỹ thuật số để thu hút người hâm mộ.

Các nhà sưu tập cũng quan tâm đến giá trị có thể có của các NFT. Một số người mua đã chi hàng triệu đô-la cho các NFT hiếm. Các mức giá này đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu cơ trên toàn thế giới, họ là những người đang tìm kiếm cơ hội kiếm tiền lớn tiếp theo. Một số NFT cũng mang lại lợi ích cho người nắm giữ chúng. Ví dụ, một NFT từ BakerySwap có thể giúp bạn thu được lợi nhuận bằng cách đặt cược. PancakeSwap có các NFT có thể giao dịch để đổi lấy token CAKE và thậm chí chúng còn được sử dụng như các tấm vé số.

NFTs đang làm thay đổi thế giới như thế nào?

Quyền và quyền sở hữu là những vấn đề khó giải quyết khi nói đến thế giới kỹ thuật số. Làm thế nào để bạn chứng minh một cái gì đó là bản gốc nếu tất cả chúng ta có thể dễ dàng sao chép và dán các nội dung? Cho đến nay, các nhà sáng tạo chưa có nhiều phương tiện để giải quyết vấn đề này.

Tuy nhiên, các NFT đã cung cấp một cách chứng minh quyền sở hữu kỹ thuật số và có thể xác minh được. Chúng ta có thể biết chính xác ai sở hữu NFT và lịch sử mua bán của nó trong quá khứ. Lần đầu tiên, các nghệ sĩ có thể bán tác phẩm của họ ở dạng kỹ thuật số hoàn toàn và người dùng có thể sưu tầm. Không có nhiều ngành công nghiệp mà bạn có thể bán tác phẩm nghệ thuật của mình trong cùng một không gian với những nghệ sĩ nổi tiếng như Aphex Twin hay Grimes.

Bạn có thể làm gì trên Binance NFT?

Binance NFT là một nền tảng cho phép bạn giao dịch và tạo các NFTs. Bạn có thể đúc NFT của riêng mình trên cả Binance Smart Chain và Ethereum và thậm chí chuyển giao chúng giữa hai blockchain. Thị trường này không chỉ dành cho người sáng tạo. Các nhà sưu tập có thể mua NFT có sẵn trên thị trường với một mức giá cố định hoặc thông qua các cuộc đấu giá.

Khi bạn bán bộ sưu tập trên thị trường, người sáng tạo sẽ nhận được 1% tiền bản quyền. Binance cũng sẽ xử lý các khoản tiền bản quyền này cho những người sáng tạo đã đúc NFT của họ trên các nền tảng khác. Người bán cũng nhận được 1% tiền bản quyền bất cứ khi nào người dùng mua NFT mà họ đưa lên sàn.

Làm thế nào để bắt đầu với Thị trường Binance NFT?

Thị trường NFT Binance thu hút các nghệ sĩ, nhà sáng tạo và người đam mê tiền mã hóa đến với nền tảng để tạo và giao dịch các NFT. Nền tảng có 3 dòng sản phẩm:
  • Thị trường: Đúc, bán, đấu giá và mua NFT từ những nhà sáng tạo trên khắp thế giới.
  • Sự kiện: Mua NFT cao cấp và độc quyền được tạo ra bởi các nghệ sĩ hàng đầu thế giới cũng như những tên tuổi và thương hiệu có ảnh hưởng nhất. Các sự kiện bao gồm các sản phẩm từ các nghệ sĩ và nhạc sĩ kỹ thuật số, cũng như các vận động viên và người nổi tiếng.
  • Mystery Box: Mỗi Mystery Box được đảm bảo có một NFT ngẫu nhiên bên trong. Mở ra cơ hội giành được NFT thường (N), hiếm (R), siêu hiếm (SR) hoặc siêu siêu hiếm (SSR).
 *Xin lưu ý, bạn không thể trả lại Mystery Box sau khi mua vì bất kỳ lý do gì, nhưng bạn có thể giao dịch NFT hoặc Mystery Box chưa mở.
Binance NFT là gì
Binance NFT là gì

Hướng dẫn Binance NFT chi tiết

Điều kiện tham gia vào thị trường NFT Binance

Xin lưu rằng Binance phát hành NFT trên Binance Smart Chain. Blockchain này sử dụng BNB để thanh toán phí gas. Nếu muốn tự tạo NFT của riêng mình, hãy đảm bảo bạn đã có BNB trong ví.

Cách tạo NFT của chính bạn trên Binance

Trong vòng năm phút, bạn có thể tạo ra bộ sưu tập của mình và sẵn sàng giao dịch. Bạn cũng có thể nạp và rút token về một ví tương thích hoặc sàn giao dịch khác.
Để bắt đầu, hãy nhấp vào nút [Tạo] trên trang chủ thị trường NFT.
Binance NFT là gì? Cách tạo NFT trên Binance
Binance NFT là gì? Cách tạo NFT trên Binance
Bây giờ, bạn sẽ thấy mình chuyển đến trang tải lên. Nhấp để chọn hình ảnh, video, âm thanh hoặc tệp bạn muốn chuyển thành NFT.
Cách tạo NFT Binance
Cách tạo NFT Binance


Tiếp theo, hãy thêm vào tất cả các thông tin liên quan cần thiết để đúc NFT. Bạn cũng có thể chọn xem muốn tạo NFT đơn lẻ (BEP-721) hay chuỗi NFT (BEP-1155). Một chuỗi cho phép bạn bán nhiều phiên bản của bộ sưu tập, nhưng mỗi phiên bản vẫn là độc nhất nhờ có mã định danh. (*Tính năng này sẽ sớm có thể sử dụng trong bản cập nhật sắp tới.)

Ví dụ: Bạn có thể đúc chuỗi 50. Một số người sưu tập có thể thấy có 01/50 hoặc một con số thấp hơn để dễ sưu tập hơn. Bạn cũng cần đảm bảo có đủ BNB trong tài khoản để trả chi phí đúc trước khi nhấp vào [Tạo].

Cách tạo NFT Binance
Cách tạo NFT Binance


Bây giờ, tệp của bạn sẽ được tải lên và Binance sẽ tạo NFT. Bạn cũng có thể thấy ID giao dịch của lần đúc để sao chép vào BscScan. Nhấp vào [Niêm yết NFT] để chuyển đến bộ sưu tập của bạn hoặc đợi để được chuyển hướng.

Cách tạo NFT Binance
Cách tạo NFT Binance
Bạn có thể tìm thấy tất cả các NFT hiện đang sở hữu trong mục [Bộ sưu tập] của phần [Tài sản NFT]. Đây có thể là những NFT bạn đã mua hoặc tự tạo. Ngoài ra, còn có tùy chọn nhập NFT từ ví hoặc sàn giao dịch khác và xem phần [Lịch sử].

Binacne NFT là gì? Cách tạo NFT Binance
Binacne NFT là gì? Cách tạo NFT Binance
Tab [Lịch sử] được chia thành ba phần: [Lệnh đặt giá], [Lịch sử bán] và [Lịch sử mua][Lệnh đặt giá] cung cấp cho bạn thông tin tổng quan về buổi đấu giá mà bạn đang tham gia với tư cách người mua.
Mục [Lịch sử bán] hiển thị chi tiết về các buổi đấu giá mà bạn tham gia với tư cách người bán trước đây còn mục [Lịch sử mua] hiển thị tất cả những giao dịch mua thành công của bạn.

Binacne NFT là gì? Cách tạo NFT Binance
Binacne NFT là gì? Cách tạo NFT Binance

Các lưu ý về đúc NFT trên Binance

Phí đúc là gì và khoản phí đó là bao nhiêu?
Phí đúc mỗi khi tạo một NFT trên Binance Smart Chain là 0,000001 BNB.
Bạn chấp nhận những định dạng tệp nào và kích thước tối đa của tệp tải lên là bao nhiêu?
  • Hình ảnh: JPEG, PNG và GIF
  • Video: MP4, MPEG và AVI
  • Âm thanh: WAV và MP3
Tất cả các tệp phải nhỏ hơn 50MB.

Cách mua NFTs trên Binance NFT

Mua NFT theo phương thức đấu giá

Bạn cần phải đặt giá để có cơ hội giành được NFT đó. Người đặt giá cao nhất khi phiên đấu giá kết thúc sẽ mua được NFT.
Trong trang thông tin bên dưới, bạn có thể xem mô tả, hình ảnh, lịch sử đặt giá và các chi tiết khác về NFT. Khi bạn đã chắc chắn muốn đặt giá, hãy nhấp vào nút [Đặt giá].

Binacne NFT là gì? Cách mua NFT trên Binance
Binacne NFT là gì? Cách mua NFT trên Binance

Bây giờ, bạn sẽ thấy một hộp xuất hiện để bạn có thể nhập số tiền muốn đặt giá. Lưu ý về mức giá đánh dấu tối thiểu: đây là số tiền tối thiểu bạn cần tăng so với lần đặt giá gần nhất để thực hiện lệnh đặt giá mới. Hãy nhấp vào [Đặt giá] khi bạn đã nhập số tiền chính xác.
Nếu bạn không có hoặc không có đủ tiền mã hóa trong tài khoản, thị trường sẽ nhắc bạn nạp tiền vào Ví Spot. Vui lòng đảm bảo bạn đã mua BNB, BUSD hoặc ETH để giao dịch trên thị trường Binance NFT.

Binacne NFT là gì? Cách mua NFT trên Binance
Binacne NFT là gì? Cách mua NFT trên Binance
Khi đã đặt giá thành công, bạn sẽ thấy màn hình khởi động xác nhận. Xin lưu ý rằng một khi đã đặt giá, lệnh đặt giá đó sẽ không hủy được. Tiền của bạn sẽ bị khóa cho đến khi có một người dùng khác đặt giá hoặc khi đấu giá kết thúc.

Cách mua NFT trên Binance
Cách mua NFT trên Binance

Cách mua NFT có giá cố định

Mua NFT trong đợt bán tức thì đơn giản hơn so với việc đặt giá trong buổi đấu giá. Khi tìm thấy NFT mà bạn muốn mua, hãy nhấp vào nút [Mua ngay] để trả toàn bộ số tiền.

Cách mua Mystery Box (hộp bí mật)

Mystery Box chứa một NFT bất ngờ và chỉ được tiết lộ khi bạn mở hộp. Bạn có thể tìm thấy bốn loại NFT sau: cực kỳ hiếm (SSR), siêu hiếm (SR), hiếm (R) và phổ biến (N).
Để mua Hộp bí ẩn (Mystery Box), vui lòng chuyển đến trang Mystery Box để tìm hiểu thêm thông tin. Sau đó, bạn sẽ thấy giá cố định của mỗi hộp cùng số lượng có thể thay đổi.
Trên trang, bạn cũng sẽ thấy thông tin về số lượng NFT hiện có và tỷ lệ phần trăm cơ hội xuất hiện trong Mystery Box. Chọn số lượng hộp bí mật bạn muốn mua, rồi nhấp vào [Mua].

Cửa sổ thông báo [Chi tiết lệnh] sẽ xuất hiện để yêu cầu bạn xác nhận chi tiết giao dịch mua. Nhấp vào [Xác nhận] khi bạn đã hài lòng với giao dịch.
Sau khi mua Mystery Box, bạn có thể chọn mở ngay hoặc thêm vào bộ sưu tập của mình. Xin lưu ý rằng Mystery Box không thể hoàn trả. Tuy nhiên, bạn có thể bán hộp bí mật trên thị trường hoặc mở hộp và bán NFT bên trong nếu bạn muốn.

Cách bán NFT của bạn trên thị trường Binance NFT

Cho dù bạn bán NFT do bạn tạo hay NFT trong bộ sưu tập của bạn, quy trình đều giống nhau và rất đơn giản. Trước tiên, bạn sẽ cần phải đưa ra một số quyết định đơn giản về hình thức và thời gian bán. Sau đó, đội ngũ Binance sẽ xem xét nội dung bạn gửi trước khi niêm yết NFT trên thị trường Binance NFT.

Niêm yết sau khi tạo NFT

Khi đã tạo NFT thành công, bạn sẽ thấy màn hình [Quá trình đúc đã hoàn tất]. Nhấp vào nút [Niêm yết NFT] để chuyển đến tùy chọn niêm yết. Truy cập mục Thiết lập niêm yết trong phần Câu hỏi thường gặp để tiếp tục.i

Binacne NFT là gì? Cách bán NFT trên Binance
Binacne NFT là gì? Cách bán NFT trên Binance

Niêm yết NFT trong bộ sưu tập của bạn

Nếu muốn niêm yết NFT bạn đã sở hữu, hãy truy cập trang [Tài sản NFT]. Hãy đảm bảo bạn đang ở mục [Bộ sưu tập] và nhấp vào NFT bạn muốn niêm yết.

Binacne NFT là gì? Cách bán NFT trên Binance
Binacne NFT là gì? Cách bán NFT trên Binance
Bây giờ, bạn sẽ thấy mình trên trang [Mô tả] của NFT. Trang này hiển thị nội dung mô tả NFT (nếu có), cũng như lịch sử đặt giá và nguồn gốc. Nhấp vào [Niêm yết NFT] để chuyển hướng đến các tùy chọn niêm yết bán NFT.
Xin lưu ý rằng chỉ có thể thêm mô tả khi đúc NFT. Mô tả không thể chỉnh sửa được sau khi NFT được tạo. Khi bạn bán lại NFT, bạn không thể chỉnh sửa mô tả.

Binacne NFT là gì? Cách bán NFT trên Binance
Binacne NFT là gì? Cách bán NFT trên Binance
Niêm yết NFT

Binacne NFT là gì? Cách bán NFT trên Binance
Binacne NFT là gì? Cách bán NFT trên Binance
Niêm yết Mystery Box

Thiết lập bài niêm yết

Lựa chọn đầu tiên cần thực hiện là bạn muốn bán theo hình thức đấu giá NFT với quyền chọn [Giá mua cao nhất] hay bán ngay bằng cách sử dụng [Đặt giá]. Hãy bắt đầu bằng cách xem các tùy chọn đấu giá hiện có.
Sau khi đã nhấp vào [Giá mua cao nhất], bạn cần phải đặt giá mua tối thiểu cho lượt bán. Đây là mức giá sẽ bắt đầu phiên đấu giá. Ở bên phải, bạn cũng có thể chọn đồng tiền mã hóa bạn muốn dùng để thanh toán.
Nếu bạn muốn bán theo hình thức Đặt giá, hãy nhấp vào nút [Đặt giá] để thay đổi tùy chọn bán hiện tại. Trong trường hợp này, thay vì đặt giá mua tối thiểu, hãy đặt giá mà bạn muốn người mua có thể thanh toán ngay cho NFT.
Như đã đề cập trong ví dụ trước đó, bạn cũng có thể chọn đồng tiền mã hoá muốn dùng để thanh toán. Hãy nhấp vào logo tiền mã hóa ở bên tay phải để xem danh sách các loại tiền mã hóa hiện áp dụng.
Bước tiếp theo là xác định ngày và giờ kết thúc bán đấu giá hoặc bán theo giá cố định, thời điểm kết thúc không được quá 7 ngày kể từ thời điểm niêm yết. Chọn danh mục phù hợp nhất cho NFT. Việc phân loại rõ ràng NFT sẽ giúp người mua dễ dàng tìm thấy NFT của bạn.
Tiếp theo, viết mô tả phù hợp với NFT. Hãy đảm bảo mô tả bao gồm cả những tính năng bổ sung mà NFT có thể có (ví dụ: có thể sử dụng trong trò chơi).
Cuối cùng, hãy đảm bảo bạn đã đọc và hiểu các khoản phí liên quan đến giao dịch bán NFT. Bạn sẽ thấy những nội dung này phía trên nút [Gửi]. Khi bạn đã điều đầy đủ thông tin, hãy nhấp vào nút [Gửi].
Đội ngũ Binance sẽ xem xét mọi NFT theo cách thủ công trước khi niêm yết để đảm bảo NFT đáp ứng các tiêu chuẩn của chúng tôi. Quá trình này thường mất 4-8 giờ.
Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh thời gian niêm yết của NFT, bắt đầu sau tối thiểu 12 giờ kể từ thời điểm bạn gửi yêu cầu niêm yết. Tuy nhiên, nếu quá trình xem xét không hoàn tất trước thời gian niêm yết như bạn mong muốn, chúng tôi sẽ niêm yết NFT của bạn ngay sau khi phê duyệt.

Phí giao dịch Binance NFT

Binance NFT có thể tính phí giao dịch khi bạn giao dịch, gửi, nạp và tạo NFT trên nền tảng của chúng tôi. Phí giao dịch được tính dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm điều kiện thị trường và trạng thái mạng lưới.
1. Phí nạp
Bạn có thể đặt phí gas mong muốn khi nạp NFT lên Binance. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng giá gas sẽ dao động tùy vào một số yếu tố. Để biết thêm chi tiết về cách thức hoạt động của phí gas, hãy xem bài viết này tại đây.
2. Phí giao dịch
Bạn sẽ phải trả phí dịch vụ nền tảng khi bán hoặc mua NFT. Binance NFT tính phí giao dịch cố định 1%.
3. Phí rút tiền
Để chuyển NFT sang các thị trường khác, trước tiên bạn cần rút tài sản NFT từ Binance NFT Marketplace về ví của mình. Xin lưu ý rằng bạn cần kết nối ví với Binance trước.
Nếu rút về các địa chỉ tiền mã hóa bên ngoài Binance NFT, bạn sẽ phải trả “phí giao dịch” hoặc “phí mạng lưới”. Phí này không phải trả cho Binance, mà cho miner (thợ đào) hoặc validator (người xác thực) chịu trách nhiệm xử lý giao dịch và bảo mật mạng lưới blockchain tương ứng.
Phí rút của chúng tôi thay đổi linh hoạt và được tự động điều chỉnh theo trạng thái của mạng lưới tương ứng mà tài sản NFT được lưu giữ. Chúng tôi hiện hỗ trợ mạng lưới Binance Smart Chain và Ethereum.
4. Phí niêm yết
Bạn không phải trả phí niêm yết NFT.
5. Phí bản quyền
Phí bản quyền NFT là khoản thanh toán trả cho người tạo NFT ban đầu theo tỷ lệ phần trăm của giá bán mỗi lần NFT được bán. Người bán phải trả phí bản quyền 1% cho người tạo.
6. Phí đúc
Bạn phải trả phí đúc NFT và phí gas khi bạn tạo NFT của riêng mình trên Binance.
Phí đúc mỗi khi tạo một NFT trên Binance Smart Chain là 0,000001 BNB. Xin lưu ý rằng phí đúc có thể thay đổi dựa trên giá của BNB.
Bạn có thể kiểm tra giá gas BSC mới nhất tại đây và giá gas Ethereum tại đây.

Các nạp rút NFT vào Binance

Cách nạp NFT vào Binance

Nếu bạn đã có sẵn NFT trong ví ở 1 nơi khác, bạn có thể dễ dàng nạp vào Binance như sau:

Bước 1: Kết nối ví của bạn

1. Chuyển đến Binance NFT và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nhấp vào [Trung tâm người dùng [Nạp tiền].

Binacne NFT là gì? Cách nạp NFT vào Binance
Binacne NFT là gì? Cách nạp NFT vào Binance
2. Bạn sẽ được chuyển hướng đến [Kết nối ví]. Chọn mạng lưới của ví và nhấp vào [Xác nhận]. Chúng tôi hiện đang hỗ trợ Binance Smart Chain và Ethereum.

Binacne NFT là gì? Cách nạp NFT vào Binance
Binacne NFT là gì? Cách nạp NFT vào Binance
3. Chọn ví bạn muốn kết nối. Binance hiện đang hỗ trợ MetaMask và WalletConnect.
Bạn lưu ý chọn mạng tương thích cho NFT. Nếu không, tài sản của bạn có thể bị mất và không thể khôi phục được. 
Hãy lấy MetaMask làm ví dụ. Nhấp vào [MetaMask] để tiếp tục.
Hãy lưu ý rằng bạn cần cài đặt tiện ích mở rộng MetaMask trong trình duyệt Chrome trước khi bắt đầu quá trình nạp tiền.
4. Bạn sẽ thấy một cửa sổ xuất hiện từ tiện ích mở rộng MetaMask. Chọn tài khoản bạn muốn kết nối với Binance NFT và nhấp vào [Đăng ký].

Binacne NFT là gì? Cách nạp NFT vào Binance
Binacne NFT là gì? Cách nạp NFT vào Binance
5. Sau khi tài khoản được kết nối, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang này. Nhấp vào [Nạp NFT].

Bước 2: Nạp NFT

1. Hãy dán địa chỉ hợp đồng NFT của tài sản của bạn vào phần [Địa chỉ hợp đồng] và nhấp vào [Xác nhận] để nạp NFT. Không nhập địa chỉ theo cách thủ công. 
Cách tìm địa chỉ hợp đồng của NFTs Beat Tiền Ảo sẽ hướng dẫn bên dưới.
2. Sau khi xác minh địa chỉ hợp đồng, bạn sẽ nhìn thấy các NFT của mình. Chọn NFT bạn muốn nạp và nhấp vào [Xác nhận nạp].
Xin lưu ý rằng địa chỉ hợp đồng NFT của bạn cần được phê duyệt trước khi bạn có thể nhập địa chỉ đó vào Thị trường Binance NFT. Bạn có thể kiểm tra các địa chỉ hợp đồng được hỗ trợ từ Khoản nạp NFT – Địa chỉ hợp đồng đã được phê duyệt.
3. Bạn sẽ thấy một cửa sổ xuất hiện từ MetaMask. Đặt phí Gas cho khoản tiền nạp và nhấp vào [Xác nhận].
Sau khi hoàn tất quá trình này, bạn có thể tìm thấy NFT đã nạp trong mục [Tài khoản] – [Tài sản NFT] và bạn có thể niêm yết để bán.
Xin lưu ý rằng quy trình nạp tiền NFT được thực hiện theo chuỗi và cần yêu cầu xác nhận của mạng lưới. Do đó, thời gian đến thực tế của NFT của bạn có thể bị chậm trễ tùy thuộc vào trạng thái mạng. Bạn hãy kiên nhẫn chờ.

Cách tìm địa chỉ hợp đồng NFT

Binance NFT hiện hỗ trợ cả token ERC-721 và BEP-721. Bạn có thể xem địa chỉ hợp đồng của các tài sản trên các nền tảng NFT có liên quan hoặc ở mục token ERC-721/BEP-721 trên trang Etherscan/BSCscan của Ví.
Ví dụ: Đây là một NFT trên nền tảng OpenSea.
Để tìm địa chỉ của NFT này, hãy xem [Chi tiết] và bạn sẽ thấy Địa chỉ hợp đồng và ID của token. Địa chỉ hợp đồng là nơi hợp đồng được triển khai trên Ethereum, còn ID của token là NFT cụ thể này.
Beat Tiền Ảo lấy ví dụ với token ERC-721.
Vui lòng chọn mạng tương thích (ETH/BSC) cho NFT. Nếu không, tài sản của bạn có thể bị mất và không thể khôi phục được.
Chỉ cần dán địa chỉ hợp đồng vào phần [Địa chỉ hợp đồng] trong quá trình nạp NFT. Không nhập địa chỉ theo cách thủ công. 

Cách rút NFT từ Binance

1. Chuyển đến Binance NFT và đăng nhập vào tài khoản. Nhấn vào [Trung tâm người dùng] – [Rút].

Cách rút NFT từ Binance về Metamask
Cách rút NFT từ Binance về Metamask
2. Chọn NFT bạn muốn rút trong phần [Tài sản NFT] hoặc [Mystery Box] , rồi nhấn vào [Xác nhận].
Xin lưu ý rằng bạn không thể rút Mystery Box chưa mở. 
Đối với NFT được mở từ Box, nếu bạn có nhiều hơn một NFT thuộc cùng một sê-ri, hãy chọn ID token của NFT bạn muốn rút. Bạn có thể tìm thấy ID token trên trang sản phẩm bằng cách nhấn vào NFT.
Hoặc, bạn cũng có thể truy cập trang danh sách NFT, rồi nhấn vào [Rút].
3. Sau khi bạn chọn NFT, hệ thống sẽ hiển thị mạng lưới tương ứng mà tài sản được lưu giữ. Vui lòng đảm bảo rằng bạn có coin gốc của mạng lưới đã chọn trong ví để thanh toán phí gas. Phí rút NFT có thể thay đổi tùy theo trạng thái của mạng lưới.
Xin lưu ý rằng NFT đã chọn nằm trên mạng lưới đúc, bạn cần nhập chính xác địa chỉ tương ứng, nếu không tài sản của bạn có thể bị mất. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn chọn ví có hỗ trợ tính năng rút NFT trên Binance. 
4. Chọn địa chỉ ví bạn muốn rút trong phần [Địa chỉ ví đích].
5. Nếu bạn chưa kết nối ví nào, hãy nhấn vào [Thêm ví]. Bạn sẽ được chuyển đến trang [Kết nối ví]. Chọn mạng lưới của ví và nhấn vào [Xác nhận].
Binance NFT hiện hỗ trợ 2 mạng lưới Binance Smart Chain và Ethereum.
6. Chọn ví bạn muốn kết nối. Bạn có thể kết nối với MetaMask hoặc WalletConnect.

Cách rút NFT từ Binance về Metamask
Cách rút NFT từ Binance về Metamask
7. Kiểm tra mạng lưới và địa chỉ ví đích, rồi nhấn vào [Xác nhận] để rút NFT.

Cách rút NFT từ Binance về Metamask
Cách rút NFT từ Binance về Metamask
8. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn có thể tìm thấy NFT đã rút trong phần [Lịch sử] – [Lệnh] – [Rút tiền]. Bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái rút tại đây.

Làm cách nào để xem NFT trong ví của tôi sau khi rút tiền?

Để xem NFT đã rút về Ví MetaMask, trước tiên bạn cần thêm chúng vào ví MetaMask theo cách thủ công.
Hãy đảm bảo bạn được kết nối với Binance Smart Chain khi thêm NFT rút từ Binance vào Ví MetaMask của mình. Xin lưu ý rằng Metamask hiện chỉ chấp nhận các NFT duy nhất (ERC-721) chứ không phải NFT nhiều phiên bản (ERC-1155).
1. Mở ví MetaMask và nhấp vào [NFT] để truy cập thư viện NFT của bạn.
2. Tiếp theo, nhấp vào [Nhập NFT].
3. Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang nhập NFT. Dán địa chỉ hợp đồng NFT và ID token của bạn vào các trường tương ứng.
Nhấp vào [Nhập] để thêm NFT vào ví của bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy NFT vừa nhập trong thư viện NFT của mình.

Mất bao lâu để rút NFT trên Binance?

Giao dịch rút NFT sẽ được xử lý trong vòng chưa đầy 30 phút.

Phí rút NFT Binance là gì và bao nhiêu?

Nếu rút về các địa chỉ tiền mã hóa bên ngoài Binance NFT, bạn sẽ phải trả “phí giao dịch” hoặc “phí mạng lưới”. Phí này không phải trả cho Binance, mà cho miner (thợ đào) hoặc validator (người xác thực) chịu trách nhiệm xử lý giao dịch và bảo mật mạng lưới blockchain tương ứng.
*Binance NFT sẽ điều chỉnh phí rút NFT theo trạng thái mạng lưới.
Tại sao tôi không thể rút mystery box chưa mở?
Binance chỉ hỗ trợ rút NFT, do mystery box không phải là NFT nên không thể rút được. Nếu muốn rút NFT khỏi một mystery box, bạn cần phải mở mystery box trước.

Kết bài

Trên đây Beat Tiền Ảo đã giới thiệu và hướng dẫn rất chi tiết về Binance NFT là gì? Cách tạo NFT trên Binance cũng như cách mua bán, nạp rút NFT trên Binance.

Với nền tảng cộng đồng người dùng lớn có sẵn, nhiều khả năng Binance NFT sẽ sớm vượt mặt OpenSea.

Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc cần giải đáp bạn đừng ngần ngại hỏi chúng tôi qua khung bình luận bên dưới hoặc:

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments