Binance chuẩn bị ra mắt Venus Blockchain và Venus Stable coin.

Có thể Cá Mập quan tâm:

Binance, sàn giao dịch Bitcoin (BTC) và altcoin lớn nhất thế giới, hôm nay 20/8, đã thông báo kế hoạch khởi động một mạng công nghệ sổ cái phân tán mở (DLT) có tên là Venus (Thần Vệ nữ), để giúp các thực thể dễ dàng tạo ra các stablecoin được hỗ trợ nội bộ.

Venus Blockchain là gì?

Venus Blockchain là nền tảng mã nguồn mở, tạo điều kiện cho các quốc gia dễ dàng tạo và phát triển các stable coin được đảm bảo bằng tiền tệ của quốc gia họ. Nếu thành công, đây sẽ là 1 dự án Blockchain vô cùng tham vọng của Binance và cũng là 1 bước đột phá để các quốc gia số hóa tiền tệ của mình.

Để làm cho dự án Venus thành công, Binance có kế hoạch ký kết các thỏa thuận hợp tác và liên minh với một loạt các tập đoàn lớn, các công ty Fintech, cũng như các doanh nghiệp dựa trên tiền điện tử khác để trao quyền cho các quốc gia phát triển cũng như ra mắt các loại tiền kỹ thuật số mới.

Nỗ lực của Binance để ra mắt Venus Blockchain

Theo thông cáo báo chí từ trước, vào đầu tháng 4 năm 2019, Binance đã công bố ra mắt mạng blockchain siêu nhanh của mình, được đặt tên là Binance Chain, để cung cấp năng lượng cho các công ty khởi nghiệp khác và cho phép phát hành tiền điện tử không giới hạn.

Binance cho biết sổ cái phân tán của nó đã hoạt động một cách trơn tru kể từ thời điểm đó, cung cấp năng lượng cho một số dự án và stablecoin bao gồm BTCB, một stablecoin được hỗ trợ bởi bitcoin và Binance BGBP, một stablecoin tương đương đồng Bảng Anh.

Giờ đây, nhóm Binance đã gợi ý rằng Venus Blockchain sẽ tận dụng hệ sinh thái blockchain hiện có của mình, để cung cấp cho người dùng một nền tảng mạnh mẽ, có tính ứng dụng cao để phát hành các tài sản kỹ thuật số không biến động giá (stable coin).

Binance sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật toàn bộ quy trình, hệ thống kiểm soát rủi ro, sự tuân thủ và mạng lưới hợp tác đa chiều để xây dựng Venus Blockchain, tận dụng cơ sở hạ tầng và cơ sở quản lý hiện có của mình.

Sự giống và khác nhau giữa dự án Facebook Libra và Venus Blockchain là gì?

Giống như Libra coin của Facebook, Binance đã thúc giục tất cả các thực thể bao gồm các đối tác chính phủ, các công ty và tổ chức có mối quan tâm và ảnh hưởng mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu, hợp tác với nó để xây dựng một liên minh mở và cộng đồng bền vững mới.

Tuy nhiên, không giống như dự án Libra, yêu cầu các thành viên phải trả trước một khoản phí 10 triệu đô la trước khi tham gia mạng lưới. Dự án Blockchain Thần Vệ Nữ của Binance là miễn phí.

Binance vẫn là một trong những dự án đáng tin cậy dành riêng cho việc thúc đẩy áp dụng rộng rãi hơn tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Vào ngày 15 tháng 8 năm 2019, Binance đã phát đi thông báo sẽ hoàn tất việc thiết lập sàn giao dịch Binance Hoa Kỳ và việc trao đổi có thể được thực hiện vào cuối tháng 11 năm 2019.

Nguồn: Binance.com

Hãy quan tâm chúng tôi để cập nhật các tin tức, kiến thức mới nhất nhé:

5/5 - (12 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Trung Phan
Trung Phan
3 năm trước

vấn đề vẫn phải phụ thuộc vào các quốc gia có muốn số hoá tiền tệ của mình không? Với lại họ có chịu phát hành tiền số của mình trên nền tảng của Binance không? Mình nghĩ họ sẽ tự tạo blockchain riêng của mỗi nước thôi