Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã tiết lộ một vài thông tin thú vị xoay quay việc Binance sẽ thanh lý toàn bộ lượng FTT đang nắm giữ. Trong đó, Binance sẽ cần 1 vài tháng để bán hết lượng FTT này.

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, Changpeng Zhao (CZ), cho biết công ty của ông sẽ thanh lý toàn bộ lượng FTX Token (FTT) đang nắm giữ, FTT là token của sàn giao dịch FTX – sàn đang cạnh tranh với Binance.

Binance bán FTX token (FTT)
Binance bán FTX token (FTT)

Trong một tweet ngày 6 tháng 11, Zhao cho biết quyết định được đưa ra sau những thông tin đã được làm rõ. Trong một tweet sau đó, CZ giải thích việc thanh lý FTT là sự quản trị rủi ro. Trong đó có đề cập đến các bài học kinh nghiệm từ sự sụp đổ của Terra Luna Classic (LUNC) và tác động của nó tới người dùng trên thị trường.

Ông cũng nói thêm “chúng tôi sẽ không hỗ trợ những người vận động hành lang để chống lại các công ty cùng ngành khác sau lưng họ.”

Beat Tiền Ảo hiểu rằng quyết định thanh lý FTT của Binance là do các báo cáo xung quanh bảng cân đối kế toán bị rò rỉ gần đây từ Alameda Research do Sam Bankman-Fried thành lập. Cáo buộc tài sản trị giá hàng tỷ đô la của Alameda được gắn với token của FTX.

Quyết định của Binance bị ảnh hưởng bởi những cáo buộc rằng quỹ đầu cơ tiền mã hóa Alameda Research do FTX sáng lập có thể vỡ nợ do nắm giữ các loại altcoin kém thanh khoản, bao gồm cả FTT. Tính đến ngày 30 tháng 6, Alameda Research đã báo cáo bảng cân đối kế toán là 14,66 tỷ đô la, trong đó FTT là được nắm giữ lớn nhất với 5,8 tỷ đô la, chiếm 88% vốn chủ sở hữu ròng của quỹ này.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Alameda Research, Caroline Ellison, trong một tweet ngày 6/11/2022 cho biết bảng cân đối kế toán không phản ánh thực tế. Cô lưu ý rằng bảng được đề cập chỉ dành cho một tập hợp các công ty con của chúng tôi và các tài sản khác trị giá trên 10 tỷ đô la không được phản ánh trong đó.

Bankman-Fried đã ủng hộ tuyên bố của Ellison trong một tweet, nói rằng “một loạt các tin đồn vô căn cứ đã được lan truyền.”

Trong khi đó, sàn Binance chưa tiết lộ thêm thông tin lý do đằng sau sự thanh lý FTT.

Zhao không nói rõ Binance sẽ bán bao nhiêu FTT nhưng tiết lộ sàn giao dịch này nắm giữ khoảng 2,1 tỷ USD giá trị đồng FTT từ đợt bán vốn của sàn FTX vào năm ngoái.

Anh ấy nói thêm Binance sẽ cố gắng bán FTT theo cách giảm thiểu tác động tới thị trường và hy vọng việc bán FTT sẽ mất vài tháng để hoàn thành.

Phân tích trên chuỗi cho thấy gần 23 triệu FTT trị giá khoảng 584 triệu USD vào thời điểm đó đã được chuyển từ một ví không xác định lên sàn Binance mà Zhao đã xác nhận là một phần của quá trình thanh lý bớt lượng FTT do Binance nắm giữ.

Giá FTT đã biến động theo loạt thông báo. Trong khoảng thời gian 2h trong tháng 11 đã tăng vọt giá từ khoảng 23 USD lên 24,50 đô la, sau đó là sự sụt giảm hơn 9% xuống còn 22,28 đô la. Hiện tại, FTT giảm hơn 4,3% trong 24 giờ qua, giao dịch quanh mức 22,50 đô la.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments