Binance sẽ hỗ trợ đợt hard fork Bruno Binance Smart Chain (BSC) v1.1.5.
Sự kiện nâng cấp mạng lưới và Hard fork của Binance Smart Chain (BSC) sẽ diễn ra tại block Binance Smart Chain (BSC) số 13.082.000 hoặc tương đương vào khoảng 15:00 ngày 30/11/2021 (Giờ Việt Nam)Hoạt động nạp và rút trên mạng Binance Smart Chain (BSC) sẽ bị tạm ngưng kể từ 14:45 ngày 30/11/2021 (Giờ Việt Nam).
Xin lưu ý:
  • Hoạt động giao dịch BNB và các token khác hiện có trên Binance Smart Chain (BSC) sẽ không bị ảnh hưởng trong thời gian nâng cấp.
  • Quá trình nâng cấp mạng lưới & hard fork của Binance Smart Chain (BSC) sẽ được thực hiện tại block số 13.082.000. Thời gian ước tính chỉ mang tính chất tham khảo cho người dùng và có thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian trên block.
  • Lần nâng cấp mạng lưới này sẽ không dẫn đến tạo ra token mới.
  • Chúng tôi sẽ nối lại hoạt động nạp, rút tiền trên mạng Binance Smart Chain (BSC) một khi mạng lưới sau khi nâng cấp đã được xác nhận hoạt động ổn định và sẽ thông báo trước cho người dùng.
Để biết thêm thông tin về việc nâng cấp mạng lưới và hard fork, tại đây Github – BSC Bruno Hard Fork

Binance Bruno hard fork là gì?

BSC đã trở thành một trong những blockchain hoạt động tích cực nhất với hơn 2 triệu địa chỉ hoạt động hàng ngày. Với mức cao nhất là 14 triệu giao dịch được xử lý trong 24 giờ (ATH từ ngày 17 tháng 11). Sự tăng trưởng bất ngờ này đã chạm tới các giới hạn của mạng. Binance đã thừa nhận rằng có những thách thức hiện có đối với việc đồng bộ hóa các nút đầy đủ.

Với sự phân quyền tích cực của cộng đồng BSC, nâng cấp v1.1.5 là bản phát hành hard fork giới thiệu cơ chế ghi thời gian thực vào mô hình kinh tế của BSC với mục đích giới thiệu một quy trình ghi mới của BNB và tăng tốc độ đồng bộ hóa đầy đủ nút lên gần hơn 60%.

Bruno hard fork sẽ xảy ra điều gì?

Những thay đổi logic sẽ xảy ra ở khối 13.082.000. Sau khi kích hoạt bản nâng cấp này, blockchain sẽ có thể xử lý một loạt các tính năng mới và loại bỏ các lỗi hiện có.

Sự ảnh hưởng tới người dùng của Bruno hard fork là gì?

Nâng cấp này không ảnh hưởng đến người dùng và nhà phát triển BSC thông thường. Ngoại trừ việc giới thiệu cơ chế ghi thời gian thực. Việc nâng cấp này yêu cầu sự chú ý của các nhà vận hành nút của mạng (validators).

Bản nâng cấp sẽ là một toán tử nút đầy đủ.

Đây là một bản phát hành đột phá và Binance đặc biệt khuyến khích bạn chuyển sang v1.1.5. Các hướng dẫn dưới đây nên được hoàn thành trước khi hard fork.

Nếu nút của bạn đã được đồng bộ hóa với mạng, vui lòng tải xuống và biên dịch sang phiên bản mới nhất.

Hãy dừng quá trình geth và khởi động lại nó với v1.1.5.

Điều gì sẽ xảy ra nếu các nút quên nâng cấp nút đầy đủ của mình kịp thời?

Nếu các thợ đào không thể nâng cấp phần mềm của mình. Các nút đó sẽ không thể đồng bộ hóa với các nút ngang hàng / trình xác thực của Binance Smart Chain đã được nâng cấp. Nút đó sẽ không thể xử lý giao dịch nữa.

Những điều quan trọng của bản nâng cấp Bruno là gì?

Cơ chế ghi thời gian thực BEP-95

Việc đốt phí gas sẽ đẩy nhanh quá trình đốt BNB, điều này sẽ làm cho BSC trở nên phi tập trung hơn và cải thiện giá trị nội tại của đồng BNB về lâu dài.

Nó bao gồm hai phần:

Một tỷ lệ cố định của phí gas được thu bởi những thợ đào sẽ được đốt trong mỗi khối.

Tỷ lệ đồng BNB được đốt có thể được điều chỉnh bởi các thợ đào trong mạng BSC.

Giao thức đồng bộ hóa khác biệt: Tăng tốc độ đồng bộ hóa nút BEP-93

Giao thức diff sync trong bản phát hành này được triển khai như một tính năng ổn định.

Đồng bộ hóa khác biệt cải thiện tốc độ đồng bộ hóa khoảng 60% ~ 70% theo thử nghiệm. Tất cả các nút đầy đủ được khuyến khích bật nó bằng cách thêm –diffsync trong lệnh bắt đầu. Tham khảo BEP93 để biết thêm chi tiết.

Cải tiến và sửa lỗi

# 536 nhận tài khoản khác biệt bằng cách phát lại khối khi không tìm thấy lớp khác biệt

# 527 cải thiện giao thức diffsync ở nhiều khía cạnh

# 493 triển khai nhanh API getDiffAccountsWithScope

# 472 thêm số liệu lần truy cập và số lần bỏ lỡ cho bộ nhớ cache bitmap mã hợp đồng

# 509 Sửa lỗi shutdown bất chợt.

# 491 Đã sửa các lỗi liên quan đến trình cài đặt trước.

Cải thiện CI / CD

Luồng tích hợp liên tục được cải thiện trên UnitTest, IntegrationTest và Build Tests. Để biết thêm chi tiết, hãy tham khảo PR # 473.

Giá BNB sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Sau các đợt hard fork hay nâng cấp mạng lưới. Chắc chắn mạng lưới sẽ ưu việt hơn và thu hút nhiều hơn các nhà phát triển. Qua đó nâng cao tiềm năng tăng giá của đồng Binance Coin.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments