Ông vua của tiền điện tử Bitcoin đang trên đà phát triển trở lại. Như thường lệ một đợt tăng giá nhanh chóng đã đẩy giá BTC tăng vài trăm đô la lên mốc 9392 đô la.

Điều này không phải là bất thường đối với các nhà giao dịch Bitcoin, cũng không phải là một sự tăng vọt lớn vì việc tăng giá bắt đầu ở mức 9317 đô la và chỉ trong chưa đầy 20 phút, sự gia tăng nhanh chóng đã kết thúc.

Trước khi tăng vọt, giá Bitcoin đã tăng cao tới 9412 đô la và sau một thời gian giằng co, BTC hiện đang ổn định trong phạm vi 9300 đô la. Tại thời điểm viết giá Bitcoin đứng ở mức 9337 đô la, trong khi vốn hóa thị trường ở mức 169 tỷ đô la.

Bitcoin price chart 29 January
Biều đồ giá BTC hàng ngày.

Sự phục hồi hiện tại – hơn 2%, không phải là điều mà thị trường đang mong đợi xảy ra vì giá Bitcoin đã tăng dần trong nhiều tháng với một vài ngoại lệ giảm. Biến động giá BTC cuối cùng đã được quan sát vào ngày 19 tháng 12 khi Bitcoin vượt qua các ngưỡng kháng cự quanh mức $ 6500 đến mốc $ 7426.

Giá BTC: Điều gì đang chờ đợi ở phía trước?

Sau sự gia tăng nhanh chóng, các dự đoán về giá Bitcoin đang đổ về như thường lệ và gần như tất cả chúng đều dự đoán một mức tăng khác lên mốc $13 000 trong những tuần tới. Đây là một điều khá bình thường. Hầu hết các nhà phân tích đều có lý do này hay lý do khác để chứng minh cho quan điểm của mình.

bitcoin price predictions on trading view

Thị trường Trung Quốc mở cửa trở lại

Phát biểu với giới truyền thông, một nhà mật mã Trung Quốc Su Zhu tin rằng sự gia tăng lần này chỉ là 1 bong bóng chớp nhoáng sau kỳ nghỉ Tết của Trung Quốc. Đất nước này đã kiểm soát hết sức nghiêm ngặt khi xảy ra dịch bệnh Corona khiến cho kỳ nghỉ năm mới của đất nước đông dân nhất thế giới này kém sôi động.

Zhu đang là CEO của một công ty đầu tư tiền điện tử tại Singapore và tin rằng sự tăng đột ngột không có gì quan trọng mà chỉ đơn thuần là đánh dấu sự trở lại của các thương nhân Trung Quốc vào thị trường tiền điện tử.

Một mặt, trong năm qua, số lượng địa chỉ Bitcoin bán lẻ gia tăng đáng kể. Mặt khác, một nhà phân tích cụ thể Alex Clay tin rằng giá Bitcoin sẽ phải vượt qua ít nhất ba mức kháng cự thử nghiệm trước bất kỳ bước đột phá lớn nào. Với quan điểm của Zhu, điều này có vẻ như kết quả có thể xảy ra trong những tuần tới.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments