Bitcoin đã tăng giá trong 2 ngày qua. Các nhà phân tích tin rằng xu hướng tăng hiện tại này sẽ đưa bitcoin vào một đợt tăng giá lớn mà cuối cùng sẽ thấy bitcoin trong khu vực $ 11k. Trong khi đó, các nhà giao dịch ký quỹ theo phe Short tiếp tục nhận được Rekt trên BitMEX khi sàn giao dịch phái sinh này ghi nhận khoảng 68 triệu đô la bị thanh lý trong 24h qua.

Có thể bạn chưa biết:

Rekt trên BitMEX là gì?

Rekt là thuật ngữ “cháy túi” thường gặp trên các sàn giao dịch margin hay phái sinh hợp đồng tương lai. Rekt để chỉ những lệnh Long hay Short bị lỗ hết phần cọc khi chơi đòn bẩy margin trên các sàn

Khi lệnh Long hay Short bị lỗ hết phần cọc, sàn sẽ tự động thanh lý lệnh. Qua đó nhà đầu tư bị lỗ. Dân trade coin thường gọi là Rekt nghĩa là bị “cháy túi”.

Bitcoin 7 ngày qua

Bitcoin tiếp tục cho thấy những dấu hiệu mạnh mẽ hơn về sự phục hồi của thị trường gấu sau khi nó bắt đầu bật tăng mạnh mẽ khoảng 48 giờ trước. Gần đây, BTC đã giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $10.000. Hơn nữa giảm xuống dưới 9,5 nghìn đô la vào Chủ nhật, BTC đã được nhìn thấy đã bắt gặp một cơn sốt giảm giá mà các nhà phân tích tại thời điểm đó, tin rằng đang đẩy giá của nó về khu vực 8.000 đô la.

Tuy nhiên, câu chuyện đã không như vậy khi Bitcoin đột ngột thay đổi và bắt đầu tăng giá so với USD khi nó tăng gần 5% trong vòng 24 giờ đầu tiên của xu hướng tăng. Bitcoin tiếp tục theo hướng này trong 24 giờ nữa (ngày thứ 2 liên tiếp) và dường như đang hướng tới 10.800 đô la. Theo thống kê của CoinMarketCap, bitcoin hiện có sự thống trị thị trường 70,2%, cao nhất kể từ tháng 12/2017.

Sự lạc quan về giá Bitcoin

Các nhà phân tích đang cân nhắc về các hành động giá như vậy và đang cho thấy sự lạc quan về lợi nhuận tăng này. Theo các phân tích khác nhau, có một niềm tin rằng vua cryptos có thể làm tốt hơn rất nhiều trong sự điên cuồng hiện tại này.

Theo Raoul Paul, chiến lược gia đầu tư và người sáng lập và CEO của Global Macro Investor, nó trông giống như lần cuối cùng lên tàu tên lửa. Trong khi, sử dụng phân tích kỹ thuật (TA) để chứng minh tính hợp lệ của yêu cầu của mình, ông đã chỉ ra rằng mô hình nêm có xác suất thành công cao.

Btc Price chart

BitMEX thanh lý 68 triệu USD lệnh Short

Như đã giới thiệu trong bài Bitcoin Futures, Long là chỉ các lệnh đặt cược giá sẽ lên còn Short là các lệnh đặt cược giá sẽ giảm.

Khi Bitcoin tăng giá mạnh mẽ, các lệnh Short sẽ bị giết hàng loạt. Cụ thể đã có tới 68 triệu đô là lệnh Short bị BitMEX thanh lý trong 24h qua.

BitMEX BTC liquidation

Con số này đáng ngại hơn rất nhiều khi kéo dài trong khoảng thời gian khoảng 7 tháng. Kể từ đầu năm, theo một nhà phân tích tiền điện tử trên Twitter, các vị trí ngắn trị giá 5 tỷ đô la và các vị trí dài trị giá 9 tỷ đô la đã được thanh lý trên BitMEX.

Khi cuộc chiến thương mại gia tăng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, các nhà đầu tư buộc phải xem xét các lựa chọn trú ẩn an toàn. Dựa trên tình hình hiện tại, các nhà đầu tư đang xem bitcoin như một lá chắn từ những bất ổn kinh tế do cuộc chiến tranh giữa Mỹ và Trung Quốc đưa ra.

Ngoài ra, các nhà đầu tư tại Anh, trong một tình huống không chắc chắn về Brexit, đang tìm kiếm các giải pháp thay thế không tương quan với tình hình kinh tế chính trị toàn cầu. Trong khi sự kiện gần đây của Sterling giảm 0,62% so với đồng đô la lên 1.1991 đô la có thể không làm đẩy giá bitcoin, nhưng sự sụt giảm này của Sterling có khả năng thúc đẩy các nhà đầu tư chú ý tới bitcoin.

Cuối cùng, trong số các yếu tố ảnh hưởng nhất tạo ra tín hiệu tăng giá cho bitcoin là sự ra mắt Bakkt sắp diễn ra vào cuối tháng 9. Với sự xuất hiện của Bakkt, tương lai bitcoin được giải quyết về mặt vật lý sẽ trở thành hiện thực. Điều này có thể thúc đẩy việc áp dụng nhưng cũng có thể gây ra sự khan hiếm có thể làm tăng giá Bitcoin.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments