Bitcoin đã vượt qua 19.000 đô la sau khi chạm đáy ở mức 17.600 đô la khi các nhà giao dịch dự đoán về một đợt tăng BTC còn mạnh mẽ hơn.

Giá Bitcoin (BTC) đã bắt đầu tăng trở lại vào ngày 13/12, tăng trên 19.200 đô la sau khi giảm xuống dưới 17.600 đô la vào thứ Sáu. Sự gia tăng đáng kể nhu cầu của người mua trong khu vực 17k cho thấy BTC đang trong đáy ngắn hạn.

Khi Bitcoin giảm xuống còn khoảng 17.700 USD, các nhà phân tích, bao gồm Edward Morra và Nik Yaremchuk, đã xác định chính xác các lệnh mua lớn trên Bitfinex và Coinbase.

Ngay sau khi giá BTC giảm xuống dưới 17.700 đô la trong một thời gian ngắn, nó bắt đầu phục hồi nhanh chóng, lấy lại 18.000 đô la chỉ trong vòng 3 giờ.

Đây có phải là đợt tăng giá Bitcoin mới để lên mức cao nhất mọi thời đại không?

Phân tích kỹ thuật cho rằng mức đáy hợp lý của Bitcoin có thể sẽ được thiết lập ở mức 17.000 đô la. Nó đánh dấu đỉnh của cây nến hàng tuần vào tháng 1 năm 2018 và nó cũng là vùng hỗ trợ chính trên các biểu đồ khung thời gian thấp hơn.

Morra lưu ý rằng Bitcoin có thể đã phục hồi ngẫu nhiên ở mức 17.600 đô la nếu các nhà giao dịch không xem xét tới biểu đồ nhiệt mua bán.

Lệnh đặt mua BTC trên Bitfinex.
Lệnh đặt mua BTC trên Bitfinex.

Sổ lệnh mua bán và biểu đồ nhiệt cho thấy cá voi đặt giá mua mạnh ở mức 17.600 đô la, có khả năng đánh dấu mức đáy cục bộ.

Yaremchuk, một nhà giao dịch tiền điện tử và một nhà phân tích, chia sẻ một quan điểm tương tự khi Bitcoin chạm mức 17.600 đô la. Vào ngày 11 tháng 12, nhà giao dịch cho biết:

“Theo ý kiến của tôi, $ BTC đạt $17,6 nghìn, đây là mức đáy.”

Biểu đồ giá BTC 4h.
Biểu đồ giá BTC 4h.

Bitcoin phục hồi từ 17.600 đô la là rất lạc quan vì nó đã chạm mức thấp hơn trên biểu đồ 4 giờ. Điều này có nghĩa là đáy của đợt điều chỉnh gần đây cao hơn đáy trước đó – một xu hướng thường được thấy trong các đợt tăng giá.

Giá Bitcoin cũng bắt đầu tăng sau khi vượt qua mức 18.800 đô la. Beat Tien Ao xác định đây là khu vực cá voi tiềm năng và mức kháng cự quan trọng.

Các cấp độ tiếp theo của BTC là gì?

Trong ngắn hạn, có hai yếu tố chính cần xem xét. Đầu tiên, áp lực bán Bitcoin vẫn tương đối cao. Thứ hai, điều này sẽ đánh dấu lần kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại thứ hai kể từ ngày 30 tháng 11.

Có một lập luận được đưa ra rằng hiện có ít áp lực bán hơn trong thời gian tới vì các thợ đào và cá voi đã bán tháo mạnh vào tuần trước. Nói cách khác, đây là sự điều chỉnh được mong đợi nhiều và xu hướng tăng giá đã được xác nhận.

Xác suất đạt mức cao nhất mọi thời đại mới sẽ tăng lên nếu Bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự $19.400 tiếp theo với áp lực bán thấp.

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Beastlorion” nói rằng việc thiếu áp lực bán có thể kích hoạt một đợt tăng giá lớn trong ngắn hạn, anh ta chía nói rằng:

“Diễn biến giá BTC ngay bây giờ là một cái gì đó rất khác biệt. Gần như không có áp lực bán. Có vẻ như giá đang chỉ được kéo lên. Chỉ cần nhìn vào các thanh âm lượng. Một máy bơm mới sắp xuất hiện.”

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments