Bitcoin Futures là gì? Giao dịch Bitcoin Futures ở đâu? Có nên chơi phái sinh Bitcoin? Nó ảnh hưởng như thế nào đến Bitcoin Price? Cùng Beat Tiền Ảo tìm hiểu và phân tích nhé.

Bài liên quan: Mua Bitcoin ở đâu rẻ, an toàn, thuận tiện

Futures – hợp đồng tương lai, đã tồn tại trong thế giới đầu tư hàng trăm năm, nhưng nó chỉ tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử vào cuối năm 2017. Kể từ đó, toàn bộ các sàn giao dịch đã quan tâm đến việc khởi tạo giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, cung cấp cho mọi người những cách mới để đầu tư vào tiền điện tử.

Hợp đồng tương lai là gì?

Hợp đồng tương lai là một thỏa thuận giữa hai bên để mua hoặc bán một hàng hóa hoặc công cụ tài chính vào một ngày chính xác trong tương lai với một mức giá xác định. Khi hợp đồng hết hạn, cả hai bên tham gia hợp đồng phải mua và bán với giá thỏa thuận – ngay cả khi giá của tài sản cơ sở đã giảm hoặc tăng theo thời gian.

Tương lai được sử dụng để cố gắng kiếm lợi nhuận khi mọi người suy đoán về biến động giá của tài sản cơ bản. Chúng cũng được sử dụng để phòng ngừa rủi ro biến động giá, điều này đặc biệt hữu ích khi giá tài sản cơ bản rất biến động.

Long and Short Positions là gì?

Trong một hợp đồng tương lai, một trong hai bên giữ một vị trí Buy (Long) và bên kia giữ một vị trí Sell (Short). Gọi là vị thế dàingắn.

Nếu bạn giữ một vị trí Long, bạn đồng ý mua tài sản cơ bản trong tương lai với mức giá cụ thể khi hết hạn hợp đồng. Nếu bạn có một vị trí Short, bạn đồng ý bán tài sản với giá đã định khi hết hạn hợp đồng.

Bitcoin Futures là gì?

Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì?

Bitcoin Futures là hình thức đầu tư đặt cược cho phép bạn suy đoán về những gì bạn nghĩ giá Bitcoin sẽ có trong tương lai – mà bạn không thực sự sở hữu bất kỳ Bitcoin nào. Họ làm việc theo cách chính xác giống như tương lai trên các tài sản đầu tư truyền thống.

Ví dụ về giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin

Hôm nay là 1/8/2019, Bên A đồng ý bán 5 BTC với giá $10.000 cho bên B vào ngày 8/8/2019. Như vậy bên A là Short Position, Bên B là Long Position. Đến ngày hết hạn hợp đồng là 8/8/2019, Bên A phải thực hiện đúng cam kết bán 5 BTC với giá $10.000 cho bên B. Mặc dù khi đó giá Bitcoin thực tế là $20.000 (thị trường cơ sở).

Bạn sẽ thấy được bên nào có lợi trong tình huống trên rồi phải không?

Lợi ích của Bitcoin Futures là gì?

Một lợi ích chính của Bitcoin Futures là chúng có thể được giao dịch trên một số sàn giao dịch được quy định nhất định. Điều này có thể làm cho giao dịch Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn đối với những người lo lắng về việc giao dịch trực tiếp với trao đổi tiền điện tử.

Một lợi thế khác là bạn có thể suy đoán về giá của Bitcoin mà không phải lưu trữ Bitcoin.

Bitcoin Futures ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?

Thị trường phái sinh như Bitcoin Futures thực tế đã nhiều lần tác động tới giá Bitcoin.

Ví dụ: khi 1 lượng lớn cá nhân, tổ chức, đặc biệt là cá mập nắm giữ vị thế Buy (Long), họ sẽ tìm cách đẩy giá Bitcoin lên để kiếm lợi khi hết hạn hợp đồng.

Ngược lại, phe Sell (Short) sẽ tìm cách ghìm giá Bitcoin xuống để thắng khi hết hạn hợp đồng.

Giao dịch Bitcoin Futures ở đâu?

Bitcoin Futures lần đầu tiên được giới thiệu bởi Sàn giao dịch tương lai CBOE vào tháng 12/2017. Đến nay rất nhiều sàn lớn trên thế giới đã mở nền tảng hợp đồng tương lai Bitcoin như Okex, Bitmex hay Huobi. Binance dự kiến sẽ ra mắt nền tảng phái sinh vào cuối năm 2019 với đòn bẩy 20x.

Thân thuộc nhất với cộng đồng trader Việt Nam là sàn Huobi. Huobi cho phép giao dịch phái sinh (hợp đồng tương lai) với các đồng coin lớn như: BTC, ETH, LTC, BCH, EOS, TRX và Ripple

Bạn đăng ký Huobi tại đây để được giảm 30% phí giao dịch nhé: Huobi Global

Hướng dẫn giao dịch hợp đồng tương lai trên Huobi DM tại đây

Thường sẽ có các thời hạn hợp đồng như: Weekly: 1 tuần; Bi-Weekly: 2 tuần; Quarterly:1 quý.

Ngoài ra bạn cũng có thể chơi phái sinh hợp đồng tương lai Bitcoin trên BitMEX. Tuy nhiên sàn này chu yếu dành cho trader PRO mà thôi: BitMEX là gì? Hướng dẫn giao dịch BitMEX

Rủi ro khi giao dịch Bitcoin Futures là gì?

Hợp đồng sẽ luôn có 1 bên thắng và 1 bên thua. Nếu bạn giữ vị thế Long (Long Positions) và Bitcoin tăng giá tại thời điểm kết thúc hợp đồng, bạn sẽ có lãi. Ngược lại bạn sẽ lỗ đấy!

Kết luận

Nếu bạn là một nhà giao dịch giàu kinh nghiệm và có thể chấp nhận rủi ro, hợp đồng tương lai Bitcoin có thể thêm một bước ngoặt mới vào hành trình đầu tư tiền điện tử của bạn.

Mọi thắc mắc cần giải đáp bạn đừng ngần ngại hỏi qua khung bình luận bên dưới hoặc:

Tags: Bitcoin Futures là gì? Giao dịch Bitcoin Futures ở đâu? Rủi ro giao dịch Bitcoin Futures? Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì? Giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin. Bitcoin phái sinh. thị trường phái sinh Bitcoin. Hợp đồng tương lai Huobi DM.

5/5 - (42 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
8 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Khánh Nguyễn
Khánh Nguyễn
2 năm trước

Ad cho mình xin review giữa 2 sàn Houbi (https://www.huobi.com/vi-vi/) và BTCC (https://www.btcc.com/vi-VN/) với. Nên chọn sàn nào cho Bitcoin future hơn vậy?

Mỹ Vân
Mỹ Vân
3 năm trước

Mình vay Bitcoin sau đó bán là Long hay Short hả Admin?

Minh Quang
Minh Quang
3 năm trước

Theo mình Bitcoin future sẽ có ích cho tương lai của tiền điện tử. Khi có Bitcoin Futures, thị trường tiền điện tử sẽ ổn định hơn trước đây.

Ninh nguyễn
Ninh nguyễn
3 năm trước

Như phái sinh trong chứng khoán. Lợi ích nhóm sẽ làm méo mó thị trường

Giả Thanh
Giả Thanh
3 năm trước

Binance chưa có phái sinh nhỉ?

Hồng Anh
Hồng Anh
3 năm trước

Mấy trò phái sinh này làm méo mó thị trường cơ sở quá