Bitcoin đã tăng mạnh mẽ trong vài ngày vừa qua từ mốc $10.000 lên mức $14.000. Đưa vốn hóa đông tiền số lớn nhất này chạm mức 250 tỷ đô la. Tuy vậy, đà tăng bất ngờ bị chặn đứng khi Bitcoin giảm tới hơn $1.500 về mức $12.300. Một lần nữa cái tên Coinbase lại được nhắc tới.

Bài liên quan: Sàn Coinbase là gì? Hướng dẫn sàn Coinbase

Giá Bitcoin Bitcoin (BTC) đã giảm 1.500 đô la trong vòng vài phút sau sự cố của sàn giao dịch hàng đầu thế giới Coinbase. Sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco này lần đầu tiên báo cáo rằng họ đang điều tra một vấn đề trong đó API và trang web của nó không hoạt động đúng vào lúc 1:47 chiều. PDT trên trạng thái website của nó. Theo biểu đồ hàng ngày về giá bitcoin trên Coinmarketcap, giá bitcoin và giá trị vốn hóa thị trường bắt đầu giảm mạnh vào khoảng 1:25 chiều. PST, chỉ vài phút trước khi thông báo đầu tiên của Coinbase.

Bitcoin giảm mạnh sau sự cố sàn Coinbase
Bitcoin giảm mạnh sau sự cố sàn Coinbase (Nguồn: Coinstats)

Đến 2:13 chiều Coinbase báo cáo rằng họ đã xác định được sự cố và đang triển khai sửa lỗi. Đến 2:38 chiều vấn đề đã được báo cáo để được giải quyết. Một phóng viên Cointelegraph có tài khoản Coinbase đã được kiểm tra để xác nhận tài khoản còn đang hoạt động.

Hôm nay, sự cố diễn ra sau một báo cáo giảm hiệu suất vào ngày 25 tháng 6 và một sự cố khác vào ngày 24 tháng 6, cả hai đã được giải quyết trong vòng một giờ báo cáo.

Thị trường tiền điện tử đã quay đầu giảm mạnh khi đang trên đà hưng phấn. Trong đó bitcoin đã vượt qua cả hai mức giá 12.000 đô la và 13.000 đô la trong vài giờ. Tại thời điểm bài viết, Bitcoin dường như đang phục hồi nhẹ từ mức giảm, tăng 0,71% trong giờ qua và vẫn tăng 9,48% trong ngày, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức $ 12,400.

Một lần nữa cái tên Coinbase được nhắc tới. Trước đó, một phi vụ chuyển hơn 300 triệu đô la Bitcoin từ Blockchain vào Coinbase cũng đã làm thị trường chao đảo cách đây chưa lâu!

5/5 - (1 bình chọn)