Giá bitcoin (BTC) phải đối mặt với tâm lý sợ hãi mới vào ngày 21 tháng 8 sau khi không thể vượt mức 11.000 đô la. Giá Bitcoin đã giảm tới $700 chỉ trong vài phút. Vốn hóa bốc hơi hơn 13 tỷ đô.

Có thể bạn quan tâm: RSI, Fibonacci, MACD là gì? Hướng dẫn cách tính

Market visualization
Heatmap thị trường. Nguồn: Coin360

Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo $9.000

Dữ liệu từ Coin360 cho thấy đỉnh của BTC / USD chỉ dưới $10,900 trước khi đảo ngược. Vài giờ sau, sự mất hỗ trợ đột ngột đã làm BTC giảm xuống dưới $ 10.100 trước khi hồi lại cao hơn một chút mang tính kỹ thuật.

Bitcoin 7-day price chart
Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Coin360

Động thái này phản ánh các lý thuyết trước đây rằng giá Bitcoin có thể tăng lên để đòi lại khoảng hỗ trợ 11.000 đô la, một phân tích đã được chúng tôi dự báo trước hồi đầu tuần.

Mức hỗ trợ 10.200 đô la rất có ý nghĩa, đây là mức hình thành nên giá đóng cửa tuần trước.

“Hiện tại, có vẻ BTC đang muốn nhảy ra khỏi đường xu hướng dài hạn và muốn theo dõi mức đóng cửa trên 10.200 USD”, Josh Rager, nhà giao dịch và nhà phân tích thường xuyên đã tóm tắt trong phân tích mới vào thứ Tư.

Mặc dù giao dịch ít nhất là 9.300 đô la kể từ giữa tháng 6, cảm xúc xung quanh đã thay đổi đáng kể trong những ngày gần đây, theo một vài chỉ báo kỹ thuật.

Trong số này có cái gọi là Fear & Greed Index, theo dõi các động thái giá dựa trên việc các nhà đầu tư có quá háo hức để mua hoặc bán hay không.

Ngay bây giờ, trên thang điểm từ 1 đến 100, chỉ số này ở mức 11, tạo thành nỗi sợ hãi tột độ và cho thấy thị trường đang bị bán quá mức.

Khi dự đoán cho rằng Bitcoin giảm xuống còn bốn con số một lần nữa, và tương lai dài hạn là lạc quan hơn trước đây. Số liệu mới từ công ty nghiên cứu tiền điện tử Digital Asset Research trong tuần này cho thấy rằng đến tháng 5 năm 2020, ngày phần thưởng cho 1 khối Bitcoin giảm một nửa, BTC/USD sẽ tăng lên đến hơn 60.000 đô la!

Altcoin tiếp tục đi xuống

Tuy nhiên, hiện tại, chính các nhà đầu tư altcoin cũng đã cảm thấy đau đớn một lần nữa vào thứ Tư. Tất cả, ngoại trừ một trong hai mươi loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã cho thấy các khoản lỗ tương tự với Bitcoin trong 24 giờ qua.

Ether (ETH), altcoin lớn nhất, đã giảm 6,2% để giao dịch ở mức 187 USD, trong khi hiệu suất tồi tệ nhất thuộc về Bitcoin SV (BSV), giao dịch giảm 7,2%.

Ether 7-day price chart
Biểu đồ giá Ether 7 ngày. Nguồn: Coin360

Một ngoại lệ đáng chú ý là Ethereum Classic (ETC), đã tạo ra mức tăng cao nhất với 12%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là 266 tỷ đô la tại thời điểm báo chí, với lượng Bitcoin chiếm dưới 69%.

Nguồn: Cointelegraph
Biên dịch: Nakamoto
Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments