Bitcoin (BTC) đã xua tan những nghi ngờ trước đó khi Hash rate đột ngột giảm 40% trong tuần này và chỉ vài ngày sau đó đã bật tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

Tỷ lệ băm của Bitcoin đạt mức cao mới

Như dữ liệu từ Coin Dance xác nhận, sau khi số liệu tỷ lệ băm giảm từ 104 triệu tỷ băm mỗi giây (h / s) xuống 57 vào ngày 23 tháng 9, nó lập tức đảo ngược và tăng mạnh.

Vào ngày 24 tháng 9, nó đã tăng gấp đôi, đạt 114 triệu tỷ h / s, chỉ cần chạm một chút so với mức cao nhất mọi thời đại là 121 triệu tỷ h / s đã thấy mười ngày trước đó. 

Tỷ lệ băm hash rate của Bitcoin đạt mức cao mới.
Tỷ lệ băm mạng bitcoin. Nguồn: Blockchain.com

Các nhà phân tích ban đầu tỏ ra sợ hãi khi tỷ lệ băm giảm xuống. Từ lâu đã được coi là một biện pháp cam kết đối với quá trình khai thác Bitcoin, điều dường như là một cuộc di cư bất ngờ của sức mạnh tính toán đã gây ra báo động. 

Cảm giác đó trở nên phức tạp như BTC / USD tự đổ 15% một ngày sau đó – một lý thuyết phổ biến trong các nhà bình luận là hành động giá sau biến động tỷ băm.

Xua tan những nghi ngờ về sức khỏe Bitcoin

Tuy nhiên, các nguồn kỹ thuật sau đó đã giải thích rằng các biểu đồ tỷ lệ băm có sẵn trên thực tế cho thấy rất ít ý tưởng về sức mạnh tính toán liên quan đến Bitcoin. Tỷ lệ băm, họ giải thích, về cơ bản là không thể đo lường được, và các số liệu thống kê chỉ đơn giản là một ước tính. 

Các yếu tố như thời gian chặn chậm có thể ảnh hưởng không tương xứng đến kết quả, dẫn đến kết quả quá đáng ngại như sự cố giả trong tuần này, họ nói thêm.

Tuy nhiên, nếu số liệu thống kê mới nhất là đáng tin cậy, tỷ lệ băm của Bitcoin vẫn nằm trên quỹ đạo đi lên của nó, xung quanh mức cao nhất mọi thời đại. Điều này trái ngược với sự giảm giá của nó: tại thời điểm báo chí Thứ Sáu, BTC / USD đã giảm 21% so với bảy ngày trước.

Theo Cointelegraph

5/5 - (4 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments