Tuần vừa qua thật khó khăn cho Bitcoin và tiền điện tử nói chung. Anh cả Bitcoin đã điều chỉnh mạnh từ $13.000 về mức $10.000. Vốn hóa đồng tiền lớn nhât thế giới này qua đó bốc hơi hơn 54 tỷ đô la.

Bài liên quan: Tương lai Bitcoin – Góc nhìn lịch sử

Bitcoin diễn biến khó lường

Giá bitcoin tiếp tục lao dốc theo giờ kể từ đầu tuần. Có lúc đã chạm ngưỡng 9k, giới đầu tư đã bắt đầu lo ngại về việc nên giữ hay bán? Với lý do cho những đợt điều chỉnh gần đây vẫn chưa rõ ràng, gần như chúng ta không thể khẳng định bear market đã quay lại hay chưa.

Nhưng một vài chỉ số chính tiếp tục cho thấy rằng tài sản có thể trở lại từ đây và còn mạnh hơn trước. Bitcoin vẫn chiếm 65% vốn hóa thị trường. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư vẫn tự tin với Bitcoin hơn altcoin và một động thái tăng giá sẽ đi kèm với sự hỗ trợ mạnh mẽ.

Tuy nhiên, trước khi phe bò có thể ăn mừng một lần nữa, các nhà phân tích dự đoán rằng sẽ có thêm một vài đợt chỉnh giảm trong ngắn hạn. Đối với người mới bắt đầu, những người như Josh Rager và Alex Kruger tin rằng vị trí $9K là không thể tránh khỏi.

Với sự thoái lui gần đây đặt Bitcoin lên mức điều chỉnh 28%, các nhà phân tích hy vọng mức thoái lui hoàn toàn 30% từ mức cao nhất mọi thời đại sẽ đạt được. Trong lịch sử, điều này sẽ được theo sau bởi một sự đột biến khoảng 153%, phá vỡ mức cao gần đây một dặm.

9k đô là một món quà để lướt sóng

Josh Roger, một nhà phân tích kỹ thuật có ngày hôm nay trong một bài đăng trên Twitter nói rằng trao đổi Bitcoin dưới $ 10K là một món quà. Theo các nhà phân tích, đây là cơ hội cho những nhà đầu tư phe bò tích lũy và tái tích lũy trước cuộc biểu tình tiếp theo. Ông cảnh báo thêm rằng ngay khi Bitcoin giảm xuống dưới 9 nghìn đô la, áp lực bán có thể khiến giá giảm xuống còn 8 nghìn đô la. Nhưng bất kể, ông nói:

“Nói một lần và sẽ nói lại lần nữa: Giá Bitcoin 4 chữ số là một món quà Cho dù nó đạt $9k hay thậm chí $8k”

Vì vậy, đi theo hiệu ứng này, đây có thể là lần cuối cùng chúng ta thấy Bitcoin dưới $10K. Ngay sau khi đạt được điều này, chúng ta có thể thấy giá tăng vượt qua mức cao hiện tại là $13,700 và hướng tới mức cao nhất mọi thời đại là $20,000.

Bitcoin đang có diễn biến rất khó lường. Là rủi ro hay cơ hội? Các bạn nghĩ Bitcoin sẽ đi về đâu trong năm 2019?

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Khương
Khương
3 năm trước

Không quan tâm ngắn hạn. Dài hạn lên 20k. haha