Giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng qua. Hơn 250 tỷ đô USD vốn hóa đã bị thổi bay sau it phút. Liệu giá Bitcoin có thể giữ được ở mức khoảng 42.000 đô la? Thị trường Bearish sẽ bắt đầu?

Bitcoin (BTC) đã bất ngờ giảm xuống dưới 47.000 đô la vào ngày 4 tháng 12, mất gần 20% trong 24 giờ qua. Đây là mức giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ ngày 15 tháng 5, khi giá Bitcoin trong giây lát giảm xuống gần 33.000 đô la.

Giá thị trường của BTC đã giảm 26,4% từ mức hỗ trợ trong tuần là 57,206 đô la xuống còn 42,268 đô la trước khi phục hồi trở lại mốc 46 nghìn đô la. Theo dữ liệu của ByBit, 1,3 tỷ USD là giá trị các vị thế Long bị thanh lý. Trong đó có hơn 730 triệu USD được thanh lý bằng BTC.

Biểu đồ số tiền bị thanh lý trên các nền tảng Margin, Futures.
Biểu đồ số tiền bị thanh lý trên các nền tảng Margin, Futures.
Biểu đồ số tiền bị thanh lý trên các nền tảng Margin, Futures.

Thị trường Bear của Bitcoin đã chính thức chấm dứt thị trường tăng giá kéo dài suốt 2 tháng kể từ ngày 29 tháng 9. Trước đó BTC đã tăng vọt hơn 63% để đạt mức cao nhất mọi thời đại là $67602 vào ngày 08 tháng 11. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích Bitcoin bao gồm cả TechDev chỉ ra xu hướng tương tự với hành động giá của Bitcoin hàng năm.

Một lý do khác dẫn đến chuỗi giảm giá thấp trong hai tháng của Bitcoin cũng có thể là do sự phản đối chủ yếu từ các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ. Trước đó các CEO của các sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng bao gồm FTX và Binance US đã được mời đến điều trần về tài sản tiền điện tử.

Mặt khác, các doanh nhân nổi tiếng bao gồm Giám đốc điều hành của nền tảng giáo dục tiền điện tử Eight Global, Michaël van de Poppe, tin rằng thị trường gấu báo hiệu một sự điều chỉnh và hy vọng giá Bitcoin sẽ ổn định.

Theo Beat Tiền Ảo, đợt điều chỉnh này là xu thế tất yếu để làm thị trường lành mạnh hơn khi có quá nhiều nhà đầu tư đặt các vị thế Long. Tỷ lệ Long – Short trên các sàn đã ở mức 12 lần theo lượng BTC. Sàn giao dịch, các tay to trên thị trường không thể bị lỗ được. Do đó, đợt điều chỉnh giảm để quét đi 1,3 tỷ đô phe Long là điều tất yếu.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments