Tỷ lệ băm – một chỉ số đặc trưng cho độ khó khi đào Bitcoin, đang đạt được 1 mức cao mới ngay giữa 1 thị trường giảm giá.

Tỷ lệ băm Bitcoin đạt mức cao mới giữa 1 thị trường sụp đổ

Dữ liệu từ Blockchain.com cho thấy tỷ lệ băm của Mạng Bitcoin hiện tại là 114 triệu băm mỗi giây (114 triệu băm mỗi giây – TH/s). Con số này thể hiện một kỷ lục mới về sức mạnh tính toán cần thiết để bảo mật mạng.

Biểu đồ tỷ lệ bitcoin
Tỷ lệ băm của Bitcoin. Nguồn: blockchain.com

Kể từ đầu năm 2019, tỷ lệ băm của Bitcoin đã duy trì tăng trưởng ổn định thường xuyên thiết lập mức cao mới. Nhìn vào số liệu trung bình 7 ngày cho thấy tỷ lệ băm Bitcoin đã tăng gần 140% kể từ đầu năm 2019.

Sự gia tăng sức mạnh điện toán dường như sẽ đưa tỷ lệ băm của Bitcoin tiến gần hơn đến một cột mốc mới 120 triệu băm mỗi giây. Tuy nhiên, có một số bất đồng về cách đo tốc độ băm của mạng.

Do đó, người ta thường thấy các nền tảng cung cấp các số liệu tỷ lệ băm khác nhau – Coin Dance cho thấy tiềm năng điện toán của mạng đã đạt tới 134 triệu băm mỗi giây trước đó trong năm. Tuy nhiên, không phân biệt nền tảng, các số liệu cho thấy xu hướng tương tự – tỷ lệ băm Bitcoin liên tục tăng kể từ đầu năm.

Sự tăng vọt tỷ lệ băm hiện tại sẽ có nghĩa là một điều chỉnh khó khăn tăng lên. Hoạt động khai thác bitcoin đã trải qua sự hồi sinh kể từ vụ sụp đổ tỷ lệ băm 45% vào tháng 12, làm dấy lên lo ngại về việc đầu tư khai thác.

Theo báo chí đã đưa tin, Bitmain được thiết lập để mở một cơ sở khai thác mỏ lớn ở Rochdale Texas. Gã khổng lồ khai thác Bitcoin là người chơi mới nhất trong ngành theo đuổi việc mở rộng hơn nữa các hoạt động của mình với sự cạnh tranh trên thị trường trở nên khốc liệt hơn .

TIẾP TỤC ĐẤU TRANH GIÁ BITCOIN

Giá giao ngay bitcoin vẫn quay cuồng từ mức giảm $500 ngày hôm qua (23 tháng 10). Tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu hiện đang ở mức giá thấp nhất trong năm tháng.

Phát biểu với Tạp chí, Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư crypto BitBull Capital cho rằng sự giảm giá đến một nhanh chóng $ 200 triệu Bitcoin thanh lý. Theo DiPasquale:

Tiền thông minh đã bán hết trước các phiên điều trần [Libra] ngày nay. Các nhà đầu tư dường như đã thực hiện một cách tiếp cận thận trọng trước phiên điều trần bằng cách hạn chế tiếp xúc với tiền điện tử. Chúng tôi tin rằng giá BTC sẽ vẫn chịu áp lực trong ít nhất 24 giờ tới, nếu không đến thứ Hai.

Một báo cáo trước đó đã ghi nhận một luồng chuyển động BTC vào các sàn giao dịch có khả năng báo hiệu một đợt bán tháo lớn. Trong khi đó, James Bennet của Byte Tree cho biết đã có sự sụt giảm đáng kể về tốc độ mạng Bitcoin khi giao dịch đã xoay về phía Tether (USDT).

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments