Tuần vừa qua thật khó khăn cho các nhà đầu tư khi Bitcoin và thị trường lao dốc. Hôm nay một thông báo từ nhà lập pháp Hoa Kỳ đã xóa tan bầu không khí oi bức!

Bài liên quan:

Bitcoin lấy lại mốc $10.000

Bitcoin (BTC) đã lấy lại 10.000 đô la ngày hôm nay sau một tháng giảm mạnh, theo dữ liệu được cung cấp bởi Coin360.

Bitcoin lấy lại mốc 10k

Bitcoin bắt đầu tăng tiến parabol vào tháng 4, mà đỉnh điểm là cán mốc 5 con số vào tháng 6 lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2018. Vào thời điểm đó, BTC đang trên đà tăng chậm và ổn định, chỉ đạt mức 14.000 đô la vào ngày 26 tháng 6.

Kể từ đó, BTC đã rơi vào sideway và điều chỉnh kha khá, giảm xuống dưới 10.000 đô la vào ngày 2 tháng 7, lấy lại 13.000 đô la vào ngày 10 tháng 7 và giảm xuống dưới 10.000 đô la một lần nữa vào ngày 16 tháng 7.

Một số nhà phân tích đã liên kết sự điều chỉnh trong tuần này với các lý do kỹ thuật cùng với các phiên điều trần của Thiên Bình trên Đồi Capitol. Ngoài ra, những nhận xét gần đây từ Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ (Hoa Kỳ) Steven Mnuchin, người đã lặp lại lời nói của tổng thống Donald Trump rằng ngài Trump không phải là một fan của Bitcoin.

Nhưng sự xem xét kỹ lưỡng của dự án Facebook Libra ở Washington D.C. dường như đang làm thức tỉnh các nhà lập pháp về sự khác biệt chính giữa Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Theo báo cáo, giám đốc chiến lược của Blockstream Samson Mow cho rằng Facebook nên đơn giản cung cấp dịch vụ BTC thay vì chuyển sang một loại tiền điện tử mới với Libra. Mow nhận xét:

“Một khi Libra tuân thủ mọi quyền tài phán, nó sẽ chỉ là một PayPal phức tạp hơn do một hiệp hội quản lý. Đáng lẽ chỉ nên sử dụng Bitcoin.”

Đại diện Hoa Kỳ: “Bitcoin không thể bị giết”

Trong khi đó, đại diện của Hoa Kỳ Patrick McHenry nói rằng ông tin rằng Bitcoin (BTC) không thể bị giết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 17/7/2019.

Trong cuộc phỏng vấn – khi anh được hỏi liệu anh có tin rằng các chính trị gia sẽ cho phép tiền điện tử phát triển mạnh hay không – McHenry nói:

“Tôi nghĩ rằng không có khả năng giết chết Bitcoin. Ngay cả người Trung Quốc, với tường lửa và sự can thiệp cực độ của họ vào xã hội cũng không thể giết chết Bitcoin.”

McHenry cũng chỉ ra rằng các loại tiền điện tử mới hơn, được hỗ trợ bởi các công ty khởi nghiệp hoặc tập đoàn, đang cố gắng tái tạo thành công của mạng truy cập mở phi tập trung Bitcoin. Ông kết luận:

Cốt lõi của Bitcoin là những gì Libra và Facebook và các công ty đang cố gắng bắt chước.”

Như báo chí đã đưa tin, Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đã đưa ra một sự hoài nghi về đồng tiền Libra của Facebook.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments