Bitcoin ( BTC ) đã đạt mức giá cao kỷ lục trong năm sau khi vượt qua mức 10.000 đô la, Weiss Crypto Rating đã nâng tín nhiệm Bitcoin lên mức A-. Tin tức gần đây cũng đã ám chỉ khả năng thị trường tiền điện tử tạo ra một đợt tăng giá mới, mà một số nhà phân tích tin rằng có thể khiến giá của Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại.

Trong khi đó, các altcoin đã tiếp tục tăng mạnh trong nhiều tuần, thậm chí vượt xa lợi nhuận tích lũy của Bitcoin kể từ đầu năm và xác nhận lại xu hướng tăng được dự đoán bởi các nhà phân tích.

Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng tháng. Nguồn: Coin360

Phân tích trước đây đã chỉ ra rằng những ngày đặc biệt trong tuần mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội kiếm được lợi nhuận bất thường dựa trên những bất thường vào các dịp này. Trong suốt năm 2019, chẳng hạn, dữ liệu cho thấy Thứ Sáu “đen tối” là ngày tốt nhất để mua Bitcoin để có lợi nhuận hàng ngày cao nhất so với các ngày khác.

Do đó, thứ Sáu hôm nay có thể mang đến một cơ hội khác cho các nhà đầu tư mua hàng, vì Ngày Valentine xảy ra cũng rơi vào ngày tốt nhất trong tuần để mang lại lợi nhuận cho Bitcoin kể từ năm 2019.

Tuy nhiên, trước khi đi đến kết luận này, sẽ rất tốt để phân tích cách Bitcoin và các altcoin hàng đầu đã biển hiện như thế nào vào Ngày Valentine kể từ năm 2015.

Ngày lễ tình nhân từ năm 2015 luôn tốt cho Bitcoin

Kể từ năm 2015, Ngày Valentine đã rất tích cực đối với Bitcoin, cũng như đối với Ether ( ETH ) và XRP . Mỗi ngày Valentine, ngoại trừ năm 2019, đều tích cực trong trường hợp của Bitcoin – với tỷ lệ hoàn vốn hàng ngày cao nhất là hơn 9% xảy ra trong năm 2018 và lợi nhuận trung bình hàng ngày là 4,73% trong nhiều năm.

Kể từ năm 2015, một mô hình tương tự có thể được quan sát với XRP vào Ngày Valentine, với lợi nhuận trung bình là 3,28%. Cũng như Bitcoin, lợi nhuận hàng ngày cao nhất trong các năm cũng là vào năm 2018, với tỷ lệ hoàn vốn 10,15% – mặc dù nó cũng âm trong Ngày Valentine năm 2019. Điều thú vị là, mối tương quan của năm lợi nhuận trong Ngày Valentine kể từ 2015 giữa Bitcoin và XRP là trên 65%, do đó mô hình tương tự quan sát được.

Mặt khác, Ether – chỉ khả dụng kể từ năm 2016 cho phân tích này – có lợi nhuận hàng ngày cao nhất trong năm 2017 ở mức 14,5%. Hơn nữa, nó thể hiện một hành vi không thể kết luận vào Ngày Valentine vì ETH có lợi nhuận âm trong năm 2016 và 2019. Tuy nhiên, lợi nhuận trung bình của Ether vào Ngày Valentine kể từ năm 2016 được đặt ở mức 3,92% – có nghĩa là cả ba đồng tiền đều có lợi nhuận trung bình trên 3%.

Lợi nhuận mạng lại của Bitcoin, Ether và XRP trong ngày Valentine kể từ năm 2015.

Nếu một nhà đầu tư chỉ mua các loại tiền điện tử này vào Ngày Valentine mỗi năm, họ sẽ lấy lại tổng lợi nhuận trên 24% trong trường hợp Bitcoin, 20% cho Ether và 16% cho XRP.

Ether đạt được lợi nhuận tích lũy gần với Bitcoin, mặc dù chỉ có thể bắt đầu đầu tư vào ETH vào năm 2016 – có nghĩa là nó sẽ là một lựa chọn tốt hơn để đạt được lợi nhuận tương tự như Bitcoin được cung cấp, nhưng trong thời gian ngắn hơn.

Lợi nhuận tích lũy (Bitcoin, Ether và XRP) nếu chỉ từ đầu tư vào Ngày Valentine kể từ năm 2015

Thật thú vị, một xu hướng đáng chú ý hơn xảy ra trong hành động giá xảy ra vào ngày trước Ngày lễ tình nhân (tức là ngày 13 tháng 2) trên mỗi ba loại tiền điện tử hàng đầu.

Trong ba trong số năm năm được phân tích, cả Bitcoin và XRP đều cho thấy lợi nhuận âm vào ngày 13 tháng 2. Tuy nhiên, hai năm mà lợi nhuận hàng ngày vào ngày 13 tháng 2 là tích cực sẽ cho phép các nhà đầu tư phục hồi và hoàn thành tổng lợi nhuận tích cực nếu họ chỉ đã đầu tư vào ngày 13 tháng 2 kể từ năm 2015. Trong trường hợp của Bitcoin, các nhà đầu tư sẽ lấy lại tổng lợi nhuận 2,75% – trong khi đối với XRP, họ sẽ kiếm được 1,78%.

Tuy nhiên, hành vi ngược lại xảy ra liên quan đến ETH, với lợi nhuận hàng ngày vào ngày 13 tháng 2 là âm mỗi năm kể từ năm 2016. Nói cách khác, nếu các nhà đầu tư chỉ mua tiền tệ mỗi năm vào ngày 13 tháng 2, họ sẽ tích lũy được tổng lợi nhuận âm – 6,8%.

Khối lượng giao dịch ngày Valentine qua các năm

Giá của Bitcoin cho thấy mức tăng khối lượng 24 giờ phù hợp vào Ngày Valentine – trung bình 22% – ngoại trừ năm 2019 khi có sự giảm nhẹ (-2,6%). Điều tương tự không thể được kết luận trong các trường hợp của Ether và XRP, vì không có sự tăng hoặc giảm âm lượng nhất quán mặc dù biên độ thay đổi về âm lượng lớn hơn nhiều so với Ether.

Tăng / giảm khối lượng ngày Valentine cho Bitcoin kể từ năm 2015

Tuy nhiên, với bất kỳ một trong ba loại tiền tệ hàng đầu, khối lượng giao dịch đã có xu hướng tích cực, có nghĩa là nó đã tăng lên khi thị trường đáo hạn. Ví dụ: các giao dịch được xác nhận hàng ngày của Bitcoin ngày hôm nay gấp bốn lần so với đầu năm 2015.

Bitcoin đã xác nhận các giao dịch hàng ngày kể từ năm 2015. Nguồn: Blockchain.com

Dự đoán ngày Valentine 2020 – tăng giá!

Các nhà phân tích thị trường truyền thống đã nghiên cứu rộng rãi về hiệu ứng trong ngày cũng như các hiệu ứng mà ngày lễ như Ngày lễ tình nhân có trên thị trường. Trong trường hợp chứng khoán, hầu hết các nghiên cứu xác định lợi nhuận bất thường xảy ra vào ngày trước ngày lễ hơn là trong kỳ nghỉ hoặc sau đó.

Khi xem xét một mẫu cổ phiếu từ đầu thế kỷ 20 cho đến những năm 1980, lợi nhuận bất thường này có thể đạt gấp hơn bốn lần lợi nhuận thông thường vào các ngày khác trong năm. Hơn nữa, hiệu ứng kỳ nghỉ đối với chứng khoán đã được cảm nhận ở cả Hoa Kỳ và quốc tế. Tuy nhiên, những tác động này đã làm giảm tác động do thị trường trưởng thành và nhận thức của công chúng tăng lên.

Như chúng ta đã thấy đối với BTC, ETH và XRP, ngày 13 tháng 2 thể hiện mức lãi thấp hơn nhiều so với lợi nhuận trong kỳ nghỉ. Do đó, chúng tôi có thể giả định rằng một nhà đầu tư sẽ thấy lợi nhuận dương bất thường trong trường hợp ba loại tiền điện tử hàng đầu trong kỳ nghỉ. Điều này trái ngược với những gì đã được quan sát trước đây trong các thị trường truyền thống.

Nhìn về phía trước, những kịch bản tích cực được nhìn thấy trong nhiều năm – phù hợp với xu hướng tăng của thị trường Bitcoin và altcoin – có thể khiến các nhà đầu tư cho rằng họ có thể đầu tư tốt hơn trong giai đoạn này và giữ mức đầu tư cho Bitcoin cho đến ít nhất là sau kỳ nghỉ .

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments