Một lượng BTC trị giá 8,9 tỷ đô la đã được giao dịch trong một giờ, nhưng đây chỉ là các sàn giao dịch tiền điện tử hoán đổi tiền của chính họ.

Vào ngày 4 tháng 12, Bitcoin đã ghi nhận khối lượng USD hàng giờ cao nhất trong toàn bộ lịch sử của nó. Như biểu đồ dưới đây cho thấy, hơn 8,9 tỷ BTC đã được chuyển sang chuỗi.

Khối lượng Bitcoin hàng giờ trên chuỗi
Khối lượng BTC hàng giờ.

Kìm hãm sự phấn khích của bạn 

Người ta có thể nghĩ rằng đây là một dấu hiệu của việc áp dụng đại trà rất được thèm muốn, nhưng có một lý do tầm thường hơn đằng sau sự tăng vọt giao dịch lớn này. Dường như kỷ lục mới được thiết lập đơn giản là do các sàn giao dịch tiền điện tử hoán đổi ví tiền khổng lồ của họ như một biện pháp bảo mật. 

“Whale Alert”, dịch vụ cho phép theo dõi chặt chẽ các giao dịch tiền điện tử khổng lồ, gần đây đã gây chú ý trên Twitter với nhiều lần chuyển 400 triệu đô la giữa các ví không rõ nguồn gốc.

Một lát sau, nó đã phải vô hiệu hóa các cảnh báo để không spam nguồn cấp dữ liệu của nó trong quá trình “bóc vỏ”, quá trình phá vỡ các ví Bitcoin trị giá hàng trăm triệu đô la thành các ví nhỏ hơn.    

Bitcoin đang điên cuồng?

Ngoài hồ sơ giao dịch mới kết thúc có giá trị bằng 0 liên quan đến việc áp dụng, Bitcoin cũng thực hiện một số động thái giá cực kỳ biến động trong cùng một ngày. 

Theo dữ liệu Tỷ Giá của chúng tôi, giá của nó đột nhiên tăng vọt gần 8% trong vài phút và bay hơi hoàn toàn máy bơm này chỉ vài giờ sau đó.    

Tại thời điểm báo chí, BTC đang đổi tay ở mức $ 7,284 với khối lượng giao dịch hàng ngày vượt qua $13,1 tỷ đô. Theo Coinmarketcap.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments