Bitcoin sẽ thay thế đồng Đô la Mỹ để trở thành đông tiền thống trị tài chính toàn cầu hay không?

Bài liên quan: Tương lai Bitcoin – góc nhìn lịch sử

Quỹ Quốc phòng dân chủ Hoa Kỳ (FDD) trong một báo cáo ngày 11/7/2019, đã tiết lộ mối quan hệ giữa Đô la Mỹ và Bitcoin. Báo cáo phân tích mối quan hệ giữa Bitcoin và USD cùng tương lai trở thành tiền tệ của Bitcoin.

Donald Trump đã thổi bùng ngọn lửa Bitcoin

Nhiều người bây giờ tự hỏi khi bitcoin trở thành một chủ đề quan tâm quốc gia và các cuộc tranh luận của tổng thống. Điều này đặc biệt được kích hoạt khi Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump, đã đánh giá về Bitcoin và so sánh nó với Đô la Mỹ.

Đối với nhiều người đam mê tiền điện tử và blockchain, đây là sự khởi đầu của việc áp dụng hàng loạt ứng dụng tiền điện tử nói chung. Và trên thực tế, tương quan với niềm tin này, đông tiền điện tử lớn nhất thế giới đã có một mức tăng mạnh mẽ tương ứng từ đầu năm 2019.

Sự kết thúc của đồng đô la Mỹ mới chỉ bắt đầu

Đối với Đô la Mỹ, nó đánh dấu sự khởi đầu của sự kết thúc. Như nhiều người Mỹ hiện đã chú ý, cuộc chiến giữa Đô la Mỹ (USD) và Bitcoin (BTC) có lẽ sẽ kết thúc với Bitcoin (BTC) sẽ là người cười cuối cùng và tốt nhất, thực tế mà nói!

Mặc dù Bitcoin (BTC) đã gặp phải nhiều hoài nghi trong sự tồn tại lâu dài của nó trong một thập kỷ, nhưng nó đã được công nhận và đặt mình vào trung tâm của công nghệ phát triển nhanh trên thế giới hiện đang chuẩn bị phá vỡ hệ thống tài chính hiện tại này.

Các tổ chức tài chính chuyển sang áp dụng blockchain

Theo tạp chí, Hoa Kỳ nắm giữ sức mạnh tài chính thế giới và kéo các chuỗi như ngày nay. Mặc dù, hơn 50 năm trước, Dollar không phải là vấn đề đáng lo ngại khi Bảng Anh (GBP) nằm trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên, các sự kiện xoay chuyển tình thế và đặt USD dưới ánh đèn sân khấu giờ đã chuyển sang Bitcoin. Kết quả này được dự đoán là tương tự như những gì đã trải qua giữa Bảng Anh (GBP) và Đô la Mỹ (USD).

Tuy nhiên, vị trí tuyệt vời củ Mỹ không phải là điều cần thiết. Công nghệ đã tạo ra một con đường tiềm năng khác để vượt ra ngoài sự kiểm soát của Mỹ. Mục tiêu có thể diễn ra trong 2 hoặc 3 thập kỷ, nhưng những động thái phát triển blockchain trong ngành tài chính đã và đang bắt đầu ngay từ bây giờ.

Sự phân quyền hoàn toàn

Sức mạnh của sự phân cấp của blockchain đã khiến mọi người phải chú ý đến các đối thủ kinh tế của Hoa Kỳ. Các quốc gia như Trung Quốc có thể đã nhìn thấy một vị cứu tinh của người Hồi giáo về việc đồng đô la Mỹ có thể bị tước quyền lực như thế nào. Khi các quốc gia này liên tục tìm kiếm các kênh mới và áp dụng tiền điện tử, họ tìm cách xây dựng các hệ thống tài chính hoạt động bên ngoài sự kìm kẹp và kiểm soát của United State. Một đoạn trích từ tạp chí cũng nói rằng:

“Những nỗ lực của nhóm đang được tiến hành trên khắp thế giới để xây dựng các hệ thống mới để chuyển giá trị hoạt động bên ngoài cơ sở hạ tầng ngân hàng thông thường. Mã phần mềm Bitcoin cho phép người dùng gửi tài sản kỹ thuật số không thể sao chép, được gọi là tiền điện tử hoặc tiền kỹ thuật số, cho người khác mà không qua trung gian, loại bỏ vai trò của ngành ngân hàng truyền thống.”

“Hoa Kỳ Những kẻ thù coi sự phát triển này là một cơ hội để giảm khả năng áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế của Washington, vốn phụ thuộc vào các trung gian như các ngân hàng truyền thống để giám sát sự tuân thủ.”

Nhà đầu tư chúng ta có lẽ nên sở hữu 1 ít Bitcoin ngay bây giờ thôi nhỉ?

Tags: Bitcoin và đô la mỹ, Bitcoin đô la Mỹ, So sánh Bitcoin và Đô la, Bitcoin sẽ thay thế Đô la Mỹ

Vote 5 sao nhé!