Tháng 5 điên rồ của BSV

Trong một tuần vừa qua, Bitcoin cùng thị trường chứng kiến sự chững lại trong đà tăng, sắc đỏ cũng bao trùm toàn bộ thị trường. Tuy vậy Bitcoin SV – Đứa con nhiều tai tiếng của Bitcoin với những lùm xùm sau khi Binance hủy niêm yết, đã bất ngờ tăng tới 259% từ $63 lên $226. BSV cũng làm cho vốn hóa toàn thị trường tăng tới hơn 3 tỷ USD. BSV cũng leo từ vị trí thứ 15 lên thứ 8 về vốn hóa theo Coinmarketcap.com.

Diễn biến BSV trong 10 ngày qua (Nguồn: Coinmarketcap.com)

BSV đang bị thao túng?

Dưới góc nhìn Blockchain

Theo BitInfocharts, BSV đã có 6.679 địa chỉ ngang hàng vào ngày 1 tháng 5, mức tăng 111% từ ngày trước đó khi các địa chỉ bị kẹt ở mức 14.100. Tại thời báo cáo, các địa chỉ độc quyền đã tăng lên 15.978. So sánh các số liệu này có thể chỉ ra rằng Bitcoin SV không chỉ được cải thiện từ nội tại của nó mà còn tăng số lượng địa chỉ hoạt động. Các giao dịch cũng vẽ ra một bức tranh tò mò khi các giao dịch của BSV tính đến ngày 1/5 là 10.000 đến 39.793 vào ngày 31/5. Longhash cũng tuyên bố rằng sự biến chuyển nổi bật nhất được quan sát thấy là trong giá trị giao dịch trung bình của nó. Vào ngày 1/5, nó là $0,33 và vào ngày cuối cùng, đó $6,63.

Dưới góc nhìn giao dịch

Với việc bị hủy niêm yết tại 1 loạt các sàn giao dịch lớn như Binance, Kraken cũng khiến cho BSV quy về một nhóm ít những người sở hữu. Và qua đó nó dễ dàng bị thao thúng hơn.

Tác động từ câu chuyện bên lề chưa được kiểm chứng

Theo một tin tức không xác thực, Craig Wright sẽ chuyển 50.000 BTC chó Binance để xác thực anh ta là Satoshi Nakamoto thực sự (cha đẻ của Bitcoin), và Binance sẽ niêm yết lại BSV và đưa ra lời xin lỗi.

5/5 - (1 bình chọn)