Bài liên quan:

Sau đợt tăng giá mạnh mẽ gần đây của Bitcoin SV (BSV), mạng đã chứng kiến sự phân chia làm 3 chuỗi sau khi khối 210 megabyte (MB) được khai thác.

Theo báo cáo của BitMEX Research vào ngày 3 tháng 8, các nút Bitcoin SV đã chia thành ba nhóm vào thứ Bảy, khiến mạng lưới được chia thành ba chuỗi riêng biệt. Theo báo cáo, 65% các nút nằm ở đầu hiện tại, trong khi 17% bị kẹt trên khối 210 MB và 19% thậm chí không được nâng cấp và nằm trên chuỗi hard fork cũ trước đó.

Theo dữ liệu từ Coin Dance, khối 210 MB đã được khai thác vào ngày 3 tháng 8 bởi công cụ khai thác CoinGeek và được can thiệp bởi 808.633 giao dịch.

Bitcoin SV, một hard fork của Bitcoin Cash (BCH), lần lượt là một fork của loại tiền điện tử lớn Bitcoin (BTC), đã chạy thành công hard fork theo lịch trình của riêng mình vào ngày 24 tháng 7 như một phần trong kế hoạch tăng kích thước khối của nó từ 128 MB lên tới 2 gigabyte.

Các nút bitcoin SV đang trở nên đắt đỏ

Trước khi chia ba chuỗi, Ryan X. Charles, một người hỗ trợ BSV và CEO của hệ thống thanh toán do BSV hỗ trợ MoneyButton, đã có 1 bài đăng trên trang Money Button về các vấn đề của anh ấy khi chạy nút BSV. Cụ thể, Charles tuyên bố rằng Money Button đã ngừng hoạt động trong ba giờ vì nút Bitcoin SV của họ hết bộ nhớ và bị hỏng trong một thử nghiệm đầy khó khăn. Ông đã viết:

“Chạy một nút là đắt tiền. Trường hợp mới này sẽ tốn hàng ngàn đô la mỗi tháng để hoạt động. Khi các khối tiếp tục lớn hơn và chúng tôi phải nâng cấp thể hiện nhiều lần, chi phí này sẽ tăng lên. Vì chúng tôi không kiếm được tiền từ phí giao dịch như người khai thác, nên sẽ rất tốn kém khi chúng tôi chạy một nút.”

Theo trang tin tức công nghệ TrustNodes, dịch vụ CoinDance hiện đang có trên chuỗi Bitcoin SV mới, trong khi chuỗi cũ hơn có thể sẽ bị loại bỏ. Theo báo cáo, điều này có thể có nghĩa là những người khai thác bị mắc kẹt trên chuỗi cũ có thể đã mất một số tiền vì những khối đó giờ có thể bị loại bỏ. Báo cáo lưu ý rằng, trong khi sự phân tách gần đây dường như là lần đầu tiên của loại này, các khối có kích thước hàng Gigabyte có thể tạo ra các chia tách với hơn ba nhánh.

Bitcoin SV trước đây đã gặp phải sự cố do những gì một số người coi là kích thước blockchain khó sử dụng. Vào tháng 4, BSV blockchain đã trải qua một loạt các lần sắp xếp lại khối – một tình huống trong đó là hai thợ mỏ phát hiện ra một khối đồng thời nhau, gây ra sự giả mạo tạm thời trong mạng. Nói chung, tổ chức lại khối xảy ra khi một mạng quá chậm để tái tạo các khối một cách hiệu quả.

Nguồn: Tổng hợp
Biên dịch: Beat Tiền Ảo
5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Hoàng
Hoàng
3 năm trước

Vì thế mà BSV tăng mạnh à?