Bitcoin SV là gì? Bitcoin SV được tạo ra như thế nào? Có nên mua Bitcoin SV? Cùng Beat Tiền Ảo điểm qua các thông tin cơ bản về đứa con đầy tai tiếng của Bitcoin này.

Bitcoin SV là gì?

Định nghĩa Bitcoin SV

Bitcoin SV (ký hiệu là BCHSV hoặc BSV – tùy sàn giao dịch), tên đầy đủ là Bitcoin Satoshi Version. Bitcoin SV là một Bitcoin Cash Client (phần mềm máy khách) được tạo ra bởi công ty nChain, một công ty có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng Bitcoin Cash, do nhà khoa học máy tính người úc Craig Wright đứng đầu.

Bitcoin SV là gì? BSV là gì? BCHSV là gì? Ai tạo ra Bitcoin SV? Bitcoin SV hoạt động như thế nào? Có nên mua Bitcoin SV? Mua Bitcoin SV ở đâu? Lưu trữ Bitcoin SV ở đâu? Mua Bitcoin SV, Bán Bitcoin SV, chuyển BCHSV sang sàn nào? Craig Wright.

Tỷ giá Bitcoin SV hiện tại

BSV được niêm yết trên Coinmarketcap vào ngày 9/11/2018, BSV luôn đứng trong top các đồng tiền ảo có vốn hóa tỷ đô. Giá ban đầu là $80, giá cao nhất là $250. Tại thời điểm bài viết, BSV đang giao dịch quanh mức $130 với vốn hóa 2,33 tỷ đô la.

Bitcoin SV được tạo ra như thế nào?

Ngày 15/11/2018, đợt phân tách (hardfork) trên blockchain của Bitcoin Cash (BCH) đã tạo ra 2 đồng tiền ảo mới tên là Bitcoin Cash ABC và Bitcoin Cash SV. Cả 2 đồng coin ra đời là do sự bất đồng quan điểm của các nhà sáng lập Bitcoin Cash với nhau, từ đó xảy ra một cuộc nội chiến Hashrate khốc liệt giữa Bitcoin ABC và Bitcoin SV. Nếu như Bitcoin ABC được sự hậu thuẫn của ông lớn Bitmain và Bitcoin.com thì Bitcoin SV có CoinGeek, SVPool và nChain – tất cả đều là những pool đào coin lớn nhất thế giới.

Tại thời điểm hardfork của Bitcoin Cash, những người đang nắm giữ BCH sẽ nhận được thêm một lượng BCHABC và BCHSV tương ứng với tỷ lệ 1:1.

Mục tiêu của Bitcoin SV là gì

Bitcoin SV ra đời nhằm mục đích mang lại các giá trị và công nghệ nguyên bản của Bitcoin gốc. Nhưng nâng cấp kích thước khối từ 32MB lên 128MB. Do vậy nâng cao khả năng xử lý giao dịch cũng như khả năng mở rộng mạng lưới.

Mặt khác Bitcoin SV cũng sẽ có chi phí giao dịch rẻ hơn, bảo mật hơn Bitcoin gốc, hướng tới trở thành một phương tiện lưu trữ và thanh toán thân thiện với mọi người.

Tham vọng đưa Bitcoin SV trở thành đồng tiền tốt nhất trong thị trường tiền ảo.

Đội ngũ phát triển của Bitcoin SV

Bitcoin SV là gì? BSV là gì? BCHSV là gì? Ai tạo ra Bitcoin SV? Craig Wright? Bitcoin SV hoạt động như thế nào? Có nên mua Bitcoin SV? Mua Bitcoin SV ở đâu? Lưu trữ Bitcoin SV ở đâu? Mua Bitcoin SV, Bán Bitcoin SV, chuyển BCHSV sang sàn nào?
Craig Wright nhà sáng lập Bitcoin SV

Theo giới thiệu tại trang chủ của Bitcoin SV: BSV Team

  • Người đã tạo ra BSV là Craig Wright, một trong những người đầu tiên sử dụng Bitcoin. Ông được biết đến là người tự xưng là Satoshi Nakamoto. Dự án được yêu cầu và tài trợ bởi CoinGeek Mining có trụ sở tại Antiguan, nhóm phát triển là nChain.
  • Nhà phát triển chính là Daniel Connolly, người đã gia nhập nChain sau 20 năm làm trong các hệ thống doanh nghiệp và giữ các vị trí IT cao cấp với các cơ quan khác nhau của Liên Hợp Quốc. Daniel đã âm thầm đóng góp cho Bitcoin trong nhiều năm, đã đóng góp cho dự án Electron Cash và là người đóng góp chính cho dự án Bitcoin Cash.
  • Giám đốc kỹ thuật là Steve Shadder, theo dõi dự án và kết nối với các nhà tài trợ. Steve bắt đầu đóng góp cho Bitcoin vào năm 2011, là tác giả của một trong những công cụ khai thác nguồn mở đầu tiên và là một trong những người đóng góp sớm nhất cho Bitcoin.
  • Ngoài ra, nhóm Bitcoin SV còn có 5 nhà phát triển C ++ với hơn 95 năm kinh nghiệm phát triển tập thể. Một đối tác bên ngoài đang cung cấp dịch vụ của hai nhà phát triển C ++ cao cấp khác.
  • Nhóm QA bao gồm một người quản lý QA và ba Kỹ sư QA chuyên dụng chịu trách nhiệm phát triển và duy trì môi trường thử nghiệm cũng như thực hiện, ghi lại tài liệu và phê duyệt tất cả các thay đổi.
  • Các dịch vụ hỗ trợ và quản lý bổ sung được cung cấp bởi văn phòng Quản lý dự án và dịch vụ kinh doanh của nChain.

Mua bán Bitcoin SV ở đâu?

BSV bị hủy niêm yết tại Binance

Tại thời điểm mới ra đời, Bitcoin SV được niêm yết tại hầu hết các sàn giao dịch lớn. Tuy nhiên sau đó đã xảy ra một sự cố giữa Craig Wright và Hodlonout – một tài khoản Twitter nổi tiếng với Lightning Torch, một loạt sàn. Hodlonout cáo buộc Craig Wright là kẻ lừa đảo, Satoshi giả. Craig Wright treo thưởng $5000 BSV cho ai tìm ra danh tính Hodlonout.

Các hành động và phát ngôn của Craig Wright được cho là thái quá, từ đó nổi lên một phong trào tẩy chay BSV.

Binance đã chính thức hủy niêm yết BSV vào ngày 22/4/2019. Tiếp sau đó là Kraken và Shapeshift.

Mua bán Bitcoin SV ở đâu hiện tại?

Chúng ta có thể mua bán Bitcoin SV tại Huobi, Poloniex, Bittrex.

Hướng dẫn Huobi OTC chi tiết tại đây

Chúng ta thường mua Tether USDT miễn phí giao dịch từ thẻ ATM Vietcombank, Techcombank,… trên Huobi OTC. Sau đó dùng USDT mua BSV.

Đăng ký Huobi qua nút bên dưới để được giảm 30% phí Exchange nhé:

Lưu trữ Bitcoin SV ở đâu?

Nếu bạn là nhà đầu tư hay trader, mua bán thường xuyên kiếm lời thì bạn có thể lưu giữ BSV ngay tại ví trên các sàn Huobi, Poloniex, Bittrex.

Nếu bạn nắm giữ dài hạn, làm phương tiện lưu trữ tài sản thì bạn có thể lưu trữ trên ví lạnh Ledger Nano S hoặc Trezor.

Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử Bitcoin SV

Kết luận

Trên đây Beat Tiền Ảo đã giới thiệu khá đầy đủ và ngắn gọn dễ hiểu về Bitcoin Cash SV (BSV). Hy vọng bạn đã có được đầy đủ thông tin về Bitcoin SV.

Mọi thắc mắc cần giải đáp bạn đừng ngần ngại hỏi qua khung bình luận bên dưới hoặc:

Tags: Bitcoin SV là gì? BSV là gì? BCHSV là gì? Ai tạo ra Bitcoin SV? Bitcoin SV hoạt động như thế nào? Có nên mua Bitcoin SV? Mua Bitcoin SV ở đâu? Lưu trữ Bitcoin SV ở đâu? Mua Bitcoin SV, Bán Bitcoin SV, chuyển BCHSV sang sàn nào? Craig Wright.

5/5 - (37 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Cá Kiếm
Cá Kiếm
3 năm trước

Ông này là Fake Satoshi. Không biết Bitcoin SV có phải hàng fake không nữa :))