Thị trường đã phản ứng tích cực với những bình luận của chủ tịch Fed về việc giảm sự tăng lãi suất.

Giá Bitcoin đã vượt qua mức 24000 USD và tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng gần 4% sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) Jerome Powell chỉ ra rằng lạm phát đã bắt đầu chậm lại ở nền kinh tế lớn nhất thế giới.

“Tôi nghĩ đây là lần đầu tiên chúng ta có thể nói rằng quá trình giảm lạm phát đã bắt đầu […] chúng ta thực sự thấy điều đó ở giá hàng hóa.” ông Powell nói trong cuộc họp báo của Ủy ban Thị trường mở Liên bang ngày 1 tháng 2 ngay sau khi công bố lãi suất tăng 25 điểm.

Việc tăng lãi suất và nhận xét của Powell dường như đã tác động tốt lên thị trường tiền mã hóa, vốn đã giao dịch đi ngang trước bài phát biểu nhưng đã chứng kiến mức vốn hóa thị trường tăng hơn 40 tỷ đô la trong vài giờ sau đó.

Vốn hóa thị trường tiền mã hóa toàn cầu hiện ở mức 1,09 nghìn tỷ đô la, tăng 3,88% so với ngày trước, theo số liệu mới nhất từ Coinmarketcap.

Trong khi đó, lần đầu tiên BTC tăng nhẹ hơn 24.000 đô la vào năm 2023, đạt 24.160 đô la.

Nói như vậy, Powell cho biết họ vẫn kỳ vọng lạm phát sẽ tiếp tục tăng trong lĩnh vực dịch vụ trong một thời gian và chuẩn bị sẵn sàng cho “các đợt tăng lãi suất đang diễn ra”.

“Chúng tôi thấy mình đang có lạm phát dai dẳng hơn trong lĩnh vực [dịch vụ] đó, sẽ mất nhiều thời gian hơn để giảm và chúng tôi phải hoàn thành sự điều chỉnh.”

Powell lưu ý rằng việc tăng lãi suất liên tục vẫn sẽ phù hợp khi Fed cố gắng đưa lạm phát trở lại mức mục tiêu 2%.

Cần lưu ý rằng giảm lạm phát đề cập đến sự chậm lại trong tốc độ tăng của mức giá chung, trái ngược với giảm phát, trong đó mức giá chung của hàng hóa và dịch vụ giảm xuống.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments