Xu hướng tăng của bitcoin đang hụt hơi với lo ngại rủi ro tăng lên sau khi Hoa Kỳ và Trung Quốc đồng ý nối lại các cuộc đàm phán thương mại.

Có thể bạn chưa biết: Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung: Giới siêu giàu bỏ chạy sang Bitcoin

Tiền điện tử hàng đầu đã giảm 0,77% xuống còn 10,497,53 đô la trong giao dịch sáng sớm ở châu Á, tạo ra một chuỗi bứt phá kéo dài 5 ngày. Giá đã chạm $ 10,833,14 vào thứ tư.

Theo Dữ liệu tỷ giá 2000+ đồng tiền điện tử.

Diễn biến BTC tuần đầu tháng 9/2019. Nguồn: Coinmarketcap.

Giá bitcoin có thể ngăn chặn xu hướng tăng của nó khi các nhà đầu tư được khuyến cáo chuyển sang cảnh báo rủi ro.

Bộ Thương mại Trung Quốc nói hôm thứ Năm cho rằng bộ thương mại của họ sẽ ngồi đối thoại với Hoa Kỳ vào giữa tháng Chín. Cuộc họp sẽ thiết lập phương hướng cho các cuộc đàm phán thương mại cấp cao vào tháng Mười.

Thị trường chứng khoán châu Á hưởng hứng tích cực từ động thái của 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Điểm chuẩn CSI 300 tăng 1,8%. S & P 500 Futures cũng chỉ ra rằng thị trường Mỹ được thiết lập để mở cao hơn 1% hiện nay.

Vàng, tài sản trú ẩn an toàn tương tự như bitcoin, đã giảm 0,5% trên thị trường OTC. Đồng thời, giá vàng tương lai giảm 0,4%.

Nhà phân tích Jeffrey Halley của OANDA cho biết, tin tức này đang thúc đẩy mọi thứ tại thời điểm hiện tại.

Giá vàng sẽ vẫn chịu áp lực, vì căng thẳng thương mại vẫn còn phức tạp. Bất kỳ dấu hiệu nào của sự tan băng trong tình huống đó sẽ chứng kiến ​​sự trở lại của vàng và các tài sản định hướng tăng trưởng.

Sự tương tự xảy ra trong trường hợp của bitcoin, vốn đã tăng hơn 150% kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tung cú đấm thương mại lần đầu tiên với nhiều mức thuế đối với Trung Quốc hồi tháng Năm. Các nhà đầu tư / nhà đầu cơ có khả năng chuyển sang tiền điện tử để tự bảo vệ mình trước viễn cảnh kinh tế ảm đạm.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi Coinmarketcap.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments