Có thể bạn quan tâm:

Giá Bitcoin tăng vọt từ $10,500 lên $ 11,800 vào cuối tuần, tăng khoảng 12%. Hầu hết sự tăng vọt này diễn ra vào sáng sớm thứ hai. Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm mạnh so với đồng đô la Mỹ, lần đầu tiên giao dịch ở mức 7,05 CNY/USD trong hơn một thập kỷ.

Bạn có thể xem biểu đồ các chỉ số thế giới tại mục: Tỷ giá và Biểu đồ

Tỷ giá USD CNY. Đồng nhân dân tệ mất giá so với USD càng làm giá Bitcoin tăng mạnh.
Tỷ giá đồng Nhân dân tệ so với đô la Mỹ. (Nguồn: Tradingview)

Jeremey Allaire, Giám đốc điều hành của công ty dịch vụ tài chính toàn cầu Circle, đã xuất hiện trên CNBC sáng thứ Hai để thảo luận về sự tăng giá mạnh của Bitcoin và nó liên quan đến những gì diễn ra ở Trung Quốc.

Đồng Nhân dân tệ ảnh hưởng đến Bitcoin

Khi bắt đầu cuộc phỏng vấn của mình trên CNBC, Allaire đã được Andrew Ross Sorkin yêu cầu giải thích về việc biến động giá Bitcoin gần đây được thúc đẩy bởi sự mất giá của đồng nhân dân tệ.

“Tôi nghĩ rất rõ ràng về những chuyển động qua đêm – và những gì chúng ta đang thấy ngay trước mắt chúng ta – bạn có thể thấy rất rõ mối tương quan vĩ mô ở đó, Allaire nói. Tôi nghĩ rằng Bitcoin, rộng hơn là tiền điện tử, tham gia vào các quy trình vĩ mô toàn cầu này ngày càng trở nên rõ ràng hơn. Chủ nghĩa dân tộc đang trỗi dậy, số lượng xung đột tiền tệ gia tăng, chiến tranh thương mại – tất cả những thứ này, rõ ràng, đều ủng hộ một cửa hàng kỹ thuật số không có chủ quyền, có độ an toàn cao. Và điều đó rõ ràng là một luận điểm cơ bản ở đây cho Bitcoin và tiếp tục diễn ra, và có vẻ như nó sẽ tiếp tục.”

Theo Allaire, nhiều nhà bình luận thị trường Bitcoin đã chỉ ra các xu hướng kinh tế vĩ mô khác nhau như là các chỉ số tăng giá cho Bitcoin, đặc biệt là trong bối cảnh sự kiện giảm giá tài sản tiền điện tử sắp tới.

Công ty nghiên cứu tài sản kỹ thuật số Delphi Digital gần đây đã phát hành một báo cáo chuyên sâu về các xu hướng kinh tế vĩ mô cụ thể sẽ đẩy giá Bitcoin cao hơn trong những năm tới. Những loại xu hướng này cũng trùng với dự đoán của nhà đồng sáng lập Morgan Creek Digital Anthony Pompliano, gần đây về mức giá 100.000 đô la vào cuối năm 2021.

Về sự mất giá của đồng nhân dân tệ, cần lưu ý rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã thúc đẩy sự mất giá tương tự của đồng đô la Mỹ. Đây là một trong những động thái của Donald Trump để thúc đẩy cho một hình thức tiền tệ phi chính phủ như Bitcoin.

Trung Quốc thay đổi lập trường về Bitcoin

Một khía cạnh khác của thị trường Bitcoin Trung Quốc được Allaire đưa ra trong cuộc phỏng vấn với CNBC, ông nhận thấy sự mềm mỏng trong lập trường của chính phủ Trung Quốc đối với tiền điện tử.

Theo báo cáo của Allaire, gần đây, một trong những tòa án Trung Quốc đã bảo vệ rằng Bitcoin thực sự là tài sản hợp pháp ở Trung Quốc, điều này rất có ý nghĩa. Chúng tôi đã thấy một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất, Bank of China, bắt đầu tiếp cận thông tin 1 cách chủ động về lợi ích của Bitcoin, rủi ro của Bitcoin, nhưng rộng hơn là vai trò của nó trên thế giới. Và sau đó, một trong những công ty lớn nhất trong không gian tiền điện tử ở Trung Quốc, Huobi, gần đây đã thêm một “Đảng Ủy” vào công ty, cho thấy rằng nó có thể sẽ liên kết nhiều hơn với chính quyền trung ương Trung Quốc.

Allaire và Sorkin cũng thảo luận về các vấn đề quy định tiềm năng đối với Bitcoin, nhưng cả hai đều chỉ ra rằng việc điều tiết tài sản tiền điện tử phi tập trung sẽ khó khăn, nếu không nói là không thể, ở cấp độ giao thức.

Gần đây, tiền điện tử Facebook Libra đã nhận được một áp lực lớn và sự chỉ trích từ các nhà quản lý, nhưng cách mà dự án cụ thể được cấu trúc làm cho nó dễ bị ảnh hưởng bởi quy định tiềm năng hoặc thậm chí là ngừng hoạt động hoàn toàn.

Về các vấn đề pháp lý tiềm ẩn đối với Bitcoin, các nhà lập pháp Hoa Kỳ hiện đang nhận ra rằng họ sẽ không thể thực hiện lệnh cấm đối với tài sản kỹ thuật số.

Theo Forbes
Biên dịch: Nakamoto - Beat Tiền Ảo LLC
5/5 - (4 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments