Giá Bitcoin vừa đạt 20.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử đối với tiền điện tử phổ biến nhất thế giới này.

Giá Bitcoin (BTC) đã đạt 20.000 đô la lần đầu tiên trong lịch sử vào ngày 16 tháng 12. Mốc lịch sử đến chỉ hơn hai tuần sau khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 trước đó.

Tỷ giá BTC 20000 USD
Tỷ giá BTC 20000 USD

Đồng thời, cuộc biểu tình này khác với năm 2017 do một số lý do có thể giúp BTC tăng cao hơn nữa. Chúng bao gồm nhu cầu tổ chức ngày càng tăng, nhận thức ngày càng tăng của các nhà đầu tư rằng BTC là một kho lưu trữ giá trị và các nguyên tắc cơ bản về mạng lưới mạnh mẽ hơn.

Nhu cầu từ các tổ chức đang thúc đẩy giá Bitcoin

Vào tháng 12 năm 2017, dữ liệu cho rằng các nhà đầu tư nhỏ lẻ và cả tổ chức đứng sau trend tăng giá của Bitcoin. Vào thời điểm đó, hợp đồng tương lai BTC trên CME vừa mới ra mắt và thiếu các phương tiện đầu tư tổ chức.

Do đó, sự tăng giá chủ yếu được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ, họ đã đột ngột dừng lại sau một đợt bán tháo mạnh do cá voi gây ra.

Lần này, các nền tảng đang tập trung hướng tới các nhà đầu tư tổ chức. Chúng ta đang chứng kiến ​​sự gia tăng bùng nổ trong hoạt động giao dịch. Ví dụ: thị trường tương lai BTC CME gần đây đã ghi nhận khoản lãi mở 1,27 tỷ đô la, chỉ sau OKEx, là thị trường lớn thứ hai trong thị trường Bitcoin toàn cầu.

Các nhà đầu tư tổ chức không có khả năng đầu tư vào Bitcoin với một chiến lược ngắn hạn. Nhiều người ngày càng xem nó như một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số và một sự thay thế cho vàng.

Như Beat Tiền Ảo đã báo cáo trước đó, sự gia tăng trong phí bảo hiểm Bitcoin Trust của Grayscale cho thấy rằng các tổ chức đang ngày càng tìm cách tiếp xúc với BTC và trả cao hơn giá thị trường giao ngay để có được quyền mua nhanh nhất.

BTC ngày càng được xem như một kho lưu trữ giá trị

Cả các tổ chức và các nhà đầu tư có giá trị cao đang bắt đầu thừa nhận Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị và như một tài sản kho bạc.

MicroStrategy, công ty niêm yết công khai ở Hoa Kỳ đã mua số BTC trị giá 450 triệu đô la vào đầu năm nay, đã gây ra một xu hướng khiến các tổ chức khác phân bổ vốn của họ vào Bitcoin.

Nhận thức về BTC như một hàng rào chống lạm phát và một kho lưu trữ giá trị ổn định có thể khiến BTC trở nên hấp dẫn đối với lĩnh vực tài chính rộng lớn hơn trong trung và dài hạn. Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, cho biết:

“Bitcoin là tài sản dự trữ kho bạc tốt nhất thế giới và là mạng lưới tiền tệ thống trị mới nổi. Nó là giải pháp cho vấn đề lưu trữ giá trị mà mọi cá nhân, tập đoàn và chính phủ trên trái đất phải đối mặt. Khi tin tức này được đưa ra, thế giới sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.”

Đồng thời, hiệu suất của Bitcoin đã làm lu mờ giá vàng của năm nay một lần nữa cũng như S&P500’s, mặc dù vàng và S&P500 đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại của chúng trong năm nay.

Tăng trưởng của BTC so với vàng và S&P500
Tăng trưởng của BTC so với vàng và S&P500

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Phố Wall hiện đang coi trọng Bitcoin hơn so với năm 2017. Thêm bằng chứng về điều này đã được tiết lộ vào ngày 3 tháng 12, khi S&P 500 công bố kế hoạch tung ra các chỉ số tiền điện tử của riêng mình vào năm tới.

Các chỉ số cơ bản của Bitcoin mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Như Beat Tiền Ảo đã báo cáo, các chỉ số cơ bản của Bitcoin đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Mạng hiện đang được giao dịch 500.000 USD mỗi giây trên toàn cầu. Nói cách khác, Bitcoin đang được giao dịch 4.627 tỷ đô la giá trị mỗi ngày.!

Hash rate của Bitcoin.
Hash rate của Bitcoin.

Mạng Bitcoin cũng đã an toàn hơn 10 lần so với cuối năm 2017. Tỷ lệ băm và độ khó khai thác đều tiếp tục đạt mức cao mới trong năm nay. Tỷ lệ băm cho biết mức độ khó trong việc giải mã đang được dành để xác thực các giao dịch Bitcoin và bảo mật mạng.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments