Ngay cả khi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ tăng cường các hành động chống lại các sàn giao dịch tiền mã hóa và các nền tảng staking, giá Bitcoin đã tăng gần 24.300 đô la vào thứ Tư, mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2022, tăng 8,2% trong 24 giờ qua.

Máy bơm, sắp phá vỡ kỷ lục trong tám tháng, xuất hiện khi người dùng và các thương hiệu lớn đổ xô đến OG blockchain để ghi nội dung trên mạng bằng cách sử dụng các dòng chữ Ordinals.

Số lượng Ordinal đã vượt qua 100.000 vào tối thứ Ba và không giống như các sidechains Bitcoin như Stacks hoặc Counterparty, các dòng lệnh được ghi trực tiếp vào blockchain. Các bản ghi có thể thực hiện được nhờ nâng cấp SegWit và Taproot lên mạng Bitcoin, vì chúng được lưu trữ trong bằng chứng giao dịch của một khối Bitcoin.

Các dự án chuyển sang Ordinals bao gồm bộ sưu tập Solana NFT DeGods nổi tiếng, đưa 535 DeGods NFT vào chuỗi khối Bitcoin. Vào thứ Tư, Xverse, một ví web dựa trên Bitcoin, đã thêm hỗ trợ cho Ordinals.

Trong khi Ordinals đang có thời điểm tỏa sáng, một số hành động gần đây của SEC chống lại stablecoin và staking, suy đoán rằng các nhà đầu tư đang chuyển đổi altcoin của họ sang nắm giữ Bitcoin.

Tuần trước, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã buộc tội sàn giao dịch tiền điện tử Kraken với khoản tiền phạt 30 triệu đô la vì không đăng ký đúng chương trình staking của mình.

Vào thứ Hai, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Coinbase, cho biết họ sẽ bảo vệ các dịch vụ staking của mình trước SEC.

“Các dịch vụ staking của Coinbase không phải là chứng khoán,” Brian Armstrong, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Coinbase đã tweet, “Chúng tôi sẽ vui vẻ bảo vệ điều này trước tòa nếu cần.”

Theo Decrypt

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments