Bithumb Global, nền tảng quốc tế của sàn giao dịch Bithumb Hàn Quốc, đã triển khai giao dịch ký quỹ (margin) với đòn bẩy 5x cho các cặp giao dịch Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) với đồng stablecoin phổ biến nhất Tether (USDT).

Sàn Bithumb là một sàn giao dịch trong top 10 của Hàn Quốc, với lượng giao dịch khoảng 360 triệu đô la trong 24h. Sàn hiện hỗ trợ 78 cặp tiền ảo.

Trong một thông báo được công bố vào ngày 2 tháng 4, sàn giao dịch tiết lộ dịch vụ này sẽ có sẵn trên trang web và ứng dụng. Tuy nhiên, dịch vụ margin sẽ bị hạn chế đối với các thương nhân sống ở các khu vực pháp lý nơi giao dịch ký quỹ bị cấm hoặc bị giới hạn – ví dụ như với Nhật Bản.

Đòn bẩy margin sẽ tăng lực kéo cho thị trường

Giao dịch ký quỹ cho phép các nhà giao dịch sử dụng vốn vay để tăng lợi nhuận tiềm năng của họ, tuy nhiên đây là một chiến lược rủi ro cao, vì nó có thể gộp các khoản lỗ không thành công khi không thành công.

Do đó, nhiều nền tảng và cơ quan quản lý khuyên, hoặc can thiệp, chống lại các nhà giao dịch bán lẻ tham gia giao dịch có đòn bẩy – thường hạn chế lựa chọn cho các nhà đầu tư được công nhận hoặc tổ chức.

Bithumb Global gợi ý ngắn gọn về điều này, Bithumb Global kêu gọi các nhà giao dịch giữ chiến lược của họ phù hợp với tình hình tài chính của họ, trước những rủi ro đáng kể mà họ đang phải xem xét.

Vào cuối tháng 3, sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance tuyên bố họ đang hủy bỏ các cặp mã thông báo FTX, chỉ vài tuần sau khi ra mắt các sản phẩm. Trong trường hợp này, sàn giao dịch báo cáo rằng các nhà giao dịch bán lẻ dường như không hiểu mã thông báo và dường như đang nắm giữ hơn là giao dịch chúng, điều này trái ngược với mục đích của đồng tiền này.

Binance – như OKEx và các công ty khác – cung cấp đòn bẩy cao cho các công cụ phái sinh như Futures, trong đó rủi ro thanh khoản và sự phức tạp cần phải được khuyến cáo cẩn thận cho các traders.

Vào tháng 1, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 12 Bitstamp đã hợp tác với Ngân hàng Silvergate để thử nghiệm giao dịch Bitcoin, hạn chế thí điểm bằng cách chỉ chọn khách hàng tổ chức.

Hôm qua, Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia Trung Quốc đã cáo buộc các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài cố tình tắt hệ thống của họ hoặc ngừng hoạt động để bẫy và thanh lý các nhà giao dịch đòn bẩy trong thời gian biến động cao điểm.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments